BTC nói về Tân HH Đại dương: Không phát hiện có "đồ giả" thì sao phải loại?

Ngày 30/10/2017 13:34 PM (GMT+7)

BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương lên tiếng về nghi án mua giải và phẫu thuật thẩm mỹ.

Có thể nói, Tân Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh, chính là người đẹp có một đêm đăng quang sóng gió nhất lịch sử các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam. Khi hầu hết các thông tin đưa về cô đều rất tiêu cực và chỉ xoay quanh vấn đề mua giải, phẩu thuật thẩm mỹ. 

Theo đó, sau khi giành vương miện và được hỏi dồn dập liên quan đến chiếc mũi và đôi môi sưng phồng của cô, Tân Hoa hậu đã thừa nhận phẫu thuật độn mũi, tuy nhiên cô cho rằng trước khi đi thi cô đã lấy "đồ giả" ra nên không hề vi phạm quy chế thi.

Ngay lập tức, ông Võ Việt Chung - Trưởng ban tổ chức cuộc thi đã khẳng định:  “Em ấy đã cho chúng tôi biết ngay lúc đăng ký thi. Em kể trước đây từng làm đại diện cho một thẩm mỹ viện nào đó nên làm PTTM mũi nhưng sau đó đã gỡ phần độn ra. Tôi cùng với các bác sĩ nhân trắc học khi đó đã kiểm tra rất kỹ về hình thể, mặt mũi em và phát hiện không có đồ giả thì hỏi chúng tôi làm sao phải loại em?

Riêng vết cắt nhỏ ở mũi lúc khám bác sĩ có bàn luận. Nhưng ngay từ đầu thí sinh đã tự khai báo vì lấy phần giả ra nên có vết sẹo như thế”. Ông Chung bày tỏ: “Xét về tính nhân văn, em còn trẻ, chưa có suy nghĩ chín chắn nên chúng tôi muốn cho em cơ hội. Qua thời gian, vết thương trên mũi sẽ lành tự nhiên. HHĐD nhấn mạnh tri thức, hình thể đẹp. Xét về tri thức, Ngân Anh còn nói 2 ngoại ngữ Anh, Pháp nhuần nhuyễn”.

btc noi ve tan hh dai duong: khong phat hien co "do gia" thi sao phai loai? - 1

BTC cho biết, trên người Lê Âu Ngân Anh không có đồ giả thì sao phải loại cô ấy. Cuộc thi ngay từ đầu nhấn mạnh vẻ đẹp tri thức và hình thể, nên BTC muốn cho Tân hoa hậu một cơ hội. 

Mới đây, Ông Lê Minh Tuấn - phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) khẳng định sẽ xử lý nghiêm nếu báo cáo của ban tổ chức khẳng định Ngân Anh có phẫu thuật thẩm mỹ khi đăng quang, ông Tuấn cho biết bất kỳ cuộc thi Hoa hậu nào cấp quốc gia tại Việt Nam thì đều yêu cầu các thí sinh chưa từng trải qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo quy định hiện hành (Điều 19 Nghị định 79/2012/NĐ-CP) về thi người đẹp ghi rõ: "Thí sinh tham dự cuộc thi nhan sắc trong nước phải có vẻ đẹp tự nhiên. Mọi cuộc thi hoa hậu, người mẫu ở Việt Nam đều phải tuân thủ quy định thí sinh chưa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ".

Từ chối trả lời việc tân Hoa hậu Đại dương Ngân Anh đã thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ trước khi đi thi có bị rút danh hiệu hay không, ông Tuấn khẳng định: "Sẽ xem xét báo cáo cụ thể của ban tổ chức để đưa ra quyết định cuối cùng theo đúng quy định hiện hành".

btc noi ve tan hh dai duong: khong phat hien co "do gia" thi sao phai loai? - 2

Việt Nam là một trong những quốc gia có quy định nghiêm ngặt nhất về các cuộc thi nhan sắc, theo đó các thí sinh đã qua PTTM đều không được cấp phép tham gia đấu trường nhan sắc chứ chưa nói đến việc đoạt vương miện. 

btc noi ve tan hh dai duong: khong phat hien co "do gia" thi sao phai loai? - 3

Về việc bơm môi, BTC cũng khẳng định là do lỗi trang điểm, và cho biết dẫu chịu rất nhiều áp lực với kết quả này, song họ vẫn giữ vững quan điểm của mình trong việc lựa chọn Hoa hậu.

btc noi ve tan hh dai duong: khong phat hien co "do gia" thi sao phai loai? - 4

Hiện tại, Cục Nghệ thuật biểu diễn đang yêu cầu phía bên ban tổ chức của Hoa hậu Đại dương báo cáo chính thức lại về vấn đề này và sẽ gửi thông tin tới báo chí khi có kết luận chính thức. 

Trước Ngân Anh, đã có rất nhiều trường hợp bị cáo buộc phẩu thuật thẩm mỹ nên phải bỏ thi, thậm chí thu hồi danh hiệu. Vì thế, trong trường hợp lần này, lịch sử rất có thể được lặp lại một lần nữa. 

Điển hình là Nguyễn Thị Thành tại Hoa hậu Việt Nam 2016 chỉ làm 7 cái răng vẫn bị loại, người đẹp Thùy Linh đoạt giải Người đẹp Áo dài và sau khi phát hiện làm mũi, BTC đã rút danh hiệu của cô. Thí sinh Trần Thị Thùy Trang trong HHVN 2016 bị nhắc nhở khi dán composite vào răng, phải đi gỡ bỏ để tiếp tục được thi. Năm 2014, Phạm Mỹ Linh đã nộp đơn xin rút trước vòng chung kết HHVN bởi sức ép dư luận cho rằng cô đã chỉnh mũi...

>> Xem tiếp: THỪA NHẬN PHẪU THUẬT NÂNG MŨI, TÂN HOA HẬU ĐẠI DƯƠNG VẪN BỊ CHÊ XẤU 

Theo Sana - Ảnh: Tổng Hợp (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Lê Âu Ngân Anh
Tin hay đừng bỏ lỡ