Cô giáo mầm non mất việc vì mặc quá gợi cảm

Ngày 05/10/2017 14:05 PM (GMT+7)

Những hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội của một cô giáo Nga nhận làn sóng phản đối mạnh mẽ của phụ huynh.

Một cô giáo mầm non 26 tuổi, tên Viktoria Demeshkina nước Nga mới đây đã mất việc vì những hình ảnh bị cho là phản cảm và không phù hợp với nghề nghiệp. 

Cô liên tục đăng tải những hình ảnh nóng bỏng lên mạng xã hội khiến phụ huynh vô cùng lo lắng và không ngừng chỉ trích. Hình ảnh cô diện đồ bó sát khoe đường cong cơ thể bị phụ huynh đánh giá là khiếm nhã.

Cô giáo mầm non mất việc vì mặc quá gợi cảm - 1

Cô giáo mầm non gây xôn xao về sở thích ăn mặc kiệm vải.

Một phụ huynh chia sẻ: "Tôi vô tình nhìn thấy trang cá nhân của cô ấy và sốc khi có rất nhiều hình ảnh quá gợi cảm được đăng tải. Cách Viktoria Demeshkina tạo dáng không thích hợp với công việc giáo dục trẻ nhỏ. Hình ảnh và cách diện đồ của cô rất dễ ảnh hưởng không tốt tới lũ trẻ".

Ngay sau đó, một làn sóng phản đối mạnh mẽ trong hội phụ huynh, họ cùng nhau đồng ý và kiến nghị lên hiệu trưởng. Nhà trường sau khi lắng nghe và tìm hiểu đã yêu cầu cô giáo mầm non phải xóa chúng vì không phù hợp với tôn chỉ của nghề giáo.

Cô giáo mầm non mất việc vì mặc quá gợi cảm - 2

Hình ảnh bị phụ huynh đánh giá quá gợi cảm khi là một cô giáo mầm non.

Tuy nhiên, Viktoria đã kiên quyết bảo vệ quan điểm sống của mình khi cho rằng những bức ảnh đó không nhằm mục đích xấu và vô cùng khó hiểu trước sự phản đối của các phụ huynh và đồng nghiệp: "Đó đơn giản chỉ là những khoảnh khắc trong cuộc sống của tôi. Tôi không thấy điều gì sai ở đây cả. Hơn nữa, tôi cũng chưa bao giờ để học sinh nhìn thấy những bức hình này".

Khẳng định mình đúng và không xóa những bức hình, Viktoria đã bị nhận quyết định cắt tiền thưởng hàng tháng và giảm lương. Với cá tính mạnh, cô đã ngay lập tức xin nghỉ việc và tìm một công việc mới.

Đồng nghiệp của Viktoria chia sẻ: "Tôi cũng thường xuyên chia sẻ hình ảnh trên trang cá nhân nhưng chỉ đơn giản là những bức hình tập thể thao, đi dã ngoại. Vì là một giáo viên, tôi luôn cư xử sao cho thật phù hợp. Viktoria cũng nên ý thức lại về việc hành xử của cô ấy".

Cô giáo mầm non mất việc vì mặc quá gợi cảm - 3

Những hình ảnh này dẫn tới việc cô gái trẻ bị mất việc tại trường.

Cô giáo mầm non mất việc vì mặc quá gợi cảm - 4

Viktoria Demeshkina bị đánh giá không phù hợp với việc dạy trẻ nhỏ khi có sở thích diện đồ gợi cảm, khoe đường cong.

Tuy vậy, khi câu chuyện được lan rộng và xuất hiện trên nhiều tờ báo đã có không ít người bênh vực Viktoria Demeshkina. Họ cho rằng cô đã không sai vì đây chỉ là những hình ảnh rất bình thường và cần được tôn trọng. Đó là sở thích cá nhân sau giờ làm việc, chỉ cần khi đi dạy, cô mặc kín đáo và chuẩn mực hơn là được.

Số khác cho rằng, nghề giáo là nghề rất đặc biệt nên cũng cần có những nguyên tắc khắt khe để xây dựng đạo đức tốt nhất cho học sinh. Giáo viên cũng cần chỉn chu hơn trong phong cách và cuộc sống hàng ngày chứ không chỉ riêng giờ lên lớp.

Theo Bảo Ngọc (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin thời trang