Công Trí làm show tri ân Sài Gòn

Ngày 15/10/2013 08:53 AM (GMT+7)

NTK Công Trí muốn làm show thời trang thật lớn để tri ân nơi anh đã sinh sống và làm việc 10 năm nay.

Với hơn 10 năm sống và làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh, mảnh đất này đã gắn bó cùng những thăng trầm, thành công của anh trong cuộc sống và nghề nghiệp, và cũng chính môi trường sôi động, đầy tính cạnh tranh này đã nuôi nấng, tạo nên một Nguyễn Công Trí như bây giờ. Chia sẻ về quyết định chọn chủ đề “Cảm Ơn Sài Gòn” trong liveshow vào ngày 1.11 sắp tới, anh cho biết: “Sài Gòn với tôi như một chiếc áo, không hẳn đẹp chỉn chu, nhưng đủ rộng lớn và ấm áp để che chở cho những ai đến và muốn ở lại. Tình cảm người ta dành cho nó vì vậy cũng thật tự nhiên, như cảm giác mỗi sáng thức dậy và cần có những gì thân thuộc, gần gũi, bình an… “.

Bằng cách sử dụng tên gọi đơn giản, dễ nhớ “No.7”, Nguyễn Công Trí đã định vị và ghi dấu trong giới mộ điệu thời trang, giới chuyên môn nói riêng cũng như công chúng yêu thời trang nói chung bằng chuỗi các Bộ Sưu tập (BST) với tên gọi từ “No.1”, “No.2”, “No.3”… cho đến “No.7” với chủ đề ý nghĩa "Cám ơn Sài Gòn" lần này. Trong mỗi liveshow, Nguyễn Công Trí đều giới thiệu đến khán giả những BST với các chủ đề khác nhau, là sự dung hòa giữa cái tôi của người nghệ sỹ thiết kế trang phục và xu hướng thời trang trên thế giới. Giới yêu thời trang ắt hẳn vẫn còn nhớ các BST chủ đề “Nấm” trong “No.6”; Sự đối lập giữa hình khối, phom dáng, giữa tính âm và dương được thể hiện qua chất liệu nỉ và những chiếc lồng được uốn từ khung kẽm trong BST “No.5” hay BST mùa đông bằng chất liệu tổng hợp và kỹ thuật cắt ghép trên tông màu vàng da trong “No.3”… tất cả các BST đều gây những sự ấn tượng nhất định với người xem trong thời điểm ra mắt.

Đạt được nhiều thành tựu nhất định trong nghề và có sức ảnh hưởng trong giới thời trang nhưng Nguyễn Công Trí chưa bao giờ dám tự nhận mình đạt đến đỉnh cao: “Tôi nghĩ hơi quá khi dùng từ “đỉnh cao” bởi sáng tạo không có biên giới của nó. Tôi chỉ làm những điều mà mình cảm thấy được có thể đặt trọn vẹn tâm huyết của mình trong đó. Sáng tạo chẳng qua là công việc đi tìm con người thật của mình, cũng như khám phá những điều mình chưa biết trong cái tôi quen thuộc”. Không những thế, ngoài đời, anh là một người khá trầm tính, ít nói, sống thiên về nội tâm nếu không muốn nói là khá kín kẽ trong đời sống riêng tư.

Đinh Công Đạt – một cái tên không đại chúng nhưng là nhân vật rất nổi tiếng trong giới nghệ thuật ở vai trò Nghệ sĩ thiết kế những hiệu ứng thị giác trong các show diễn. Anh sẽ là một mắt xích quan trọng trong show diễn sắp tới đây của NTK Nguyễn Công Trí

10 năm trước, khi nền thời trang Việt còn sơ khai và dường như không ai dám nghĩ rằng nó có tương lai tại đây thì Nguyễn Công Trí vẫn âm thầm và miệt mài làm việc, sáng tạo và mơ ước. Đến bây giờ, anh không những là NTK có tên tuổi mà còn là gương mặt có ảnh hưởng, tham gia trực tiếp vào các hoạt động thời trang trong nước: Từ việc làm giám khảo cho các cuộc thi chuyên về thời trang cho đến các hoạt động thời trang ở nước ngoài (tham gia giới thiệu BST trong các triển lãm thời trang danh tiếng tại London Fashion Week 2013, Second Nature, Asia Art Festival…). Ngoài ra, tên tuổi của Nguyễn Công Trí được biết đến với tư cách là NTK trang phục thường xuyên cho những ngôi sao hàng đầu có sức ảnh hưởng trong giới nghệ thuật như: Thanh Hằng, Hồ Ngọc Hà, Tăng Thanh Hà,... trong những sự xuất hiện quan trọng, mang tầm vóc của các nghệ sỹ. 

Là bạn thân của NTK Công Trí, Thanh Hằng cũng tham gia trong việc đóng góp ý kiến cho show diễn lần này.

Hằng ngày Công Trí cùng với ekip phải đưa ra những ý tưởng, bàn bạc cẩn thận chu đáo để có thể mang đến một show diễn làm mãn nhãn giới mộ điệu thời trang.

Việt Tú được Công Trí tin tưởng giao cho nhiệm vụ làm tổng đạo diễn show "No.7 - Cám ơn Sài Gòn".

Theo Thanh Nhàn (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng