"Điên đầu" vì ngày mai Thanh Hằng mặc gì!

Ngày 08/06/2015 00:08 AM (GMT+7)

Đằng sau hình ảnh "hoàn hảo" của Thanh Hằng là nhiều đêm Hoàng Ku thức trắng...

Nguyễn Mạnh Hoàng, 27 tuổi, tốt nghiệp Học viện Thời Trang London tại Hà Nội. 18 tuổi đã tự mở shop thời trang, giờ đây đã là chuỗi cửa hàng khá nổi tiếng. Cái tên Hoàng Ku nổi tiếng với vai trò là một biên tập viên thời trang, đặc biệt là stylist cho tạp chí và các nghệ sĩ.

Sự kết hợp gần đây nhất của Thanh Hằng và Hoàng Ku trong chương trình Người mẫu Việt Nam- Vietnam's Nextop Model 2015 nhận được sự quan tâm lớn. Thanh Hằng mới mẻ và cuốn hút mỗi lần xuất hiện trong chương trình là kết quả ấn tượng của chàng stylist tài năng này.

"dien dau" vi ngay mai thanh hang mac gi! - 1

Hoàng Ku muốn giúp Thanh Hằng trở thành một người tạo ra xu hướng, chứ không phải người bắt kịp xu hướng.

Nhiệm vụ bất khả thi...

- Là người đảm nhận phần trang phục cho siêu mẫu - diễn viên Thanh Hằng trong vai trò Host của VNTM 2015, đối với Hoàng đây là một “nhiệm vụ” như thế nào?

Với Hoàng thì như Nhiệm vụ bất khả thi vậy, Chị Thanh Hằng liên lạc với Hoàng trước 3 ngày chương trình ghi hình. Và nhiệm vụ của Hoàng là chuẩn bị gấp rút 14 bộ trang phục cho 4 vòng casting. Một thời gian quá ngắn để Hoàng lên ý tưởng và tạo dựng một phong cách mới cho chị Hằng, cùng lúc đó là  phải chuẩn bị trang phục, tìm kiếm phụ kiện, rồi layout makeup và làm tóc...

Thực sự đúng là một nhiệm vụ khó khăn, vì thời gian không có nhiều. Suốt một thời gian làm chương trình, Hoàng phải làm việc hết công suất, nói 100% công suất thì cũng chưa đủ, vì đến lúc ngủ rồi vẫn còn nằm mơ đến việc “ngày mai Thanh Hằng mặc gì?”. Nhưng thật may cuối cùng Hoàng cũng đã hoàn thành xong 14 bộ cho vòng casting.

- Với một ngôi sao lớn như Thanh Hằng việc tạo dựng hình ảnh mới có lẽ là rất khó, vì chị ấy đã có một hình ảnh quen thuộc được yêu thích, vậy mục tiêu mà hai người đã thống nhất trong đợt casting vừa qua là gì?

Thật may là hai chị em đã thống nhất ăn ý được với nhau từ những cuộc gọi điện và tin nhắn đầu tiên. Nhưng thực sự 2 chị em kết hợp với nhau khá ăn ý từ suy nghĩ.

Hình ảnh lần này của Thanh Hằng trong VNNT 2015 là hình ảnh cô gái mạnh mẽ, thanh lịch, hiện đại và trendy. Một hình ảnh Thanh Hằng được đầu tư kĩ lưỡng, trendy từ những chi tiết nhỏ như chiếc khuyên tai, chiếc nhẫn, độ cao của giầy khi mix với trang phục, rồi kiểu tóc, và cả trong phong cách makeup, từ những đường line mắt đến cách chọn màu son môi. Mỗi lần chị Hằng xuất hiện trong 1 trang phục mới ở mỗi tập ghi hình, sẽ là hình ảnh chỉn chu nhất được chăm sóc từ cả một ekip chuyên nghiệp chứ không chỉ riêng stylist.

"dien dau" vi ngay mai thanh hang mac gi! - 2

Hoàng Ku đã chuẩn bị khoảng 30 bộ trang phục để Thanh Hằng chọn ra 14 bộ cho vòng casting Vietnam's Nextop Model 2015.

"dien dau" vi ngay mai thanh hang mac gi! - 3

Ngoài chuẩn bị trang phục, tìm kiếm phụ kiện, là cả layout makeup và làm tóc...

Việc của Thanh Hằng là Đẹp, còn việc khác cứ để Hoàng Ku lo!

- Hoàng hãy bật mí về quá trình hợp tác với Thanh Hằng vừa qua, từ lên ý tưởng, chọn đồ, chuẩn bị…?

Chia sẻ đầu tiên có lẽ là Hoàng gặp chị Hằng lần đầu là trước giờ khi hình 8 tiếng đồng hồ vào đêm hôm trước để thử bộ trang phục đầu tiên, và thật may là chị Hằng đã thích ngay phong cách Hoàng định hướng cho chị Hằng ngay từ bộ đầu tiên đó.

Chị Hằng cũng đã cẩn thận đã chuẩn sẵn vài bộ trang phục, chủ yếu là những chiếc váy dạ hội dài và Hoàng thẳng thắn loại những bộ trang phục đó ra khỏi danh sách những bộ trang phục lên hình trong mùa VNNT 2015.

Cả Hoàng và chị Thanh Hằng đều mắc bệnh cầu toàn và khá kĩ tính, nên mọi thứ phải thật hoàn hảo, từ một chi tiết nhỏ, cả hai đều có thể xé ra thành to. Vì kĩ tính nên với mỗi lần tạo hình tự hai chị em cũng thấy quá vất vả.

Hoàng phải gấp rút đi nước ngoài một chuyến để thu thập rất nhiều phụ kiện cho chị Hằng, chính xác là Hoàng đã sưu tập gần 100 đôi khuyên tai, khoảng 40 chiếc vòng cổ và rất nhiều vòng tay, nhẫn và phụ kiện để mix cho 14 bộ trang phục vòng casting. Ngoài ra thì lên hình 14 bộ trang phục, nhưng Hoàng cũng đã chuẩn bị đến gần 30 bộ trang phục để chị Hằng chọn.

Các trang phục của chị Hằng chủ yếu được đặt mua từ nước ngoài, hoặc được các nhà thiết kế trong nước làm riêng cho chị Hằng những bộ trang phục đảm bảo mới nhất và độc nhất.

- Mỗi một điểm dừng chân của VNTM, Thanh Hằng luôn là tâm điểm và trang phục chị ấy mặc lập tức được “mổ xẻ” trên mặt báo, hai người đón nhận những ý kiến đó như thế nào?

Cả hai chị em đều đã quen với việc dư luận “mổ xẻ". Thậm chí mỗi lần chị Hằng xuất hiện xong, Hoàng đều cẩn thận tham khảo ý kiến của những người trong ngành và bạn bè. Hoàng đón nhận mọi ý kiến, dù tốt hay xấu thì đó cũng là những góp ý mình cần tiếp thu. Mình cần lắng nghe để phát triển, chứ không chỉ nghe lời ca tụng và ngủ quên trong chiến thắng.

- Theo Hoàng, điểm yếu thời trang của Thanh Hằng là gì?

Điểm yếu của chị Hằng là QUÁ BẬN. Với một lịch làm việc dày đặc, thì việc phải chuẩn bị trang phục ra sao, kết hợp phụ kiện thế nào, sẽ là một bài toán mà phải có thời gian để trả lời. Chính vì thế mà chị Hằng cần một người stylist, để mọi công thức đều được giải đáp. Vì thế, việc của Thanh Hằng là Đẹp, còn việc khác cứ để Hoàng Ku lo!

"dien dau" vi ngay mai thanh hang mac gi! - 4

Hoàng Ku đang chuẩn bị trang phục cho Thanh Hằng trong lần gặp gỡ các thí sinh miền bắc.

"dien dau" vi ngay mai thanh hang mac gi! - 5

"dien dau" vi ngay mai thanh hang mac gi! - 6

Trợ giúp Thanh Hằng từng chi tiết cho buổi casting tại Hà Nội.

Hoàng Ku đã làm gì Thanh Hằng?!

- Quá trình dài hơi của VNTM 2015, Hoàng có hợp tác với chị Thanh Hằng nữa không?

Hiện tại Hoàng đảm nhận lo hình ảnh cho chị Hằng xuyên suốt mùa VNNT2015 này. Còn các dự án sau thì có lẽ sẽ có câu trả lời rõ hơn khi VNNT2015 kết thúc.

- Rất nhiều người hâm mộ Thanh Hằng cùng với giới thời trang đã khá tò mò dõi theo, để xem Hoàng Ku “làm gì” với Thanh Hằng. Mỗi người một nhận định, riêng Hoàng tự đánh giá kết quả ra sao?

Hoàng đã, đang và sẽ làm chị Thanh Hằng thật khác.

Bản thân Thanh Hằng cũng thấy mình khác rất nhiều khi Hoàng làm hình ảnh cho chị, không có chỗ cho sự an toàn nữa, thời trang là phải thử nghiệm, phải mới mẻ và bùng nổ.

Hoàng đang hết sức giúp chị Hằng trở thành một trendsetter, một người tạo ra xu hướng, chứ không phải người bắt kịp xu hướng.

Có thể nhiều người sẽ không hiểu Thanh Hằng đang mặc cái gì, nhưng có lẽ khi nào hình ảnh ấy tràn ngập trên sàn diễn và trên đường phố, được các tín đồ thời trang yêu thích, thì họ sẽ hiểu, những gì Thanh Hằng đã mặc trước đó là Mốt.

- Làm stylist cho người nổi tiếng, trong một chương trình nổi tiếng, bản thân Hoàng hầu như phải dành hết thời gian đi cùng Thanh Hằng trong mỗi ngày làm việc, hỗ trợ từ sợi tóc cho đến gót chân, nâng lên đặt xuống… Hoàng cảm thấy áp lực hay là một cơ hội?

Đầu tiên Hoàng phải khẳng định, đây là một công việc. Và bất kì công việc nào cũng đều có áp lực và đều là những cơ hội để phát triển.

Hoàng may mắn khi được chị Thanh Hằng tin tưởng giao nhiệm vụ thay đổi hình ảnh cho chị, đây là một cơ hội, cũng là một bài toán cho bản thân Hoàng phải vượt qua được chính mình, vì chị Hằng đã quá đẹp, để chị đẹp hơn là một vấn đề nan giải. Và chính cơ hội này cũng đã mang đến cho Hoàng rất nhiều áp lực, rất nhiều đêm thức trắng để suy nghĩ tạo ra một hình ảnh ấn tượng và chỉn chu.

Nhưng Hoàng cảm thấy vui, vì mình được làm công việc mình thích, và thấy có khó khăn thì mới biết mình có khả năng vượt qua được nó.

- Cảm ơn Stylist Hoàng Ku về những chia sẻ thú vị!

"dien dau" vi ngay mai thanh hang mac gi! - 7

Host của Vietnam's Nextop Model 2015 - Thanh Hằng đã có được những hình ảnh "quyền lực", cuốn hút và cũng đầy thân thiện.

"dien dau" vi ngay mai thanh hang mac gi! - 8

Stylist Hoàng Ku - Người tạo dựng hình ảnh Thanh Hằng trong hành trình casting Vietnam's Nextop Model 2015 ở 4 thành phố lớn.

Theo Thùy Trang (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Vietnam Next Top Model 2016
Tin hay đừng bỏ lỡ