Gặp NTK của chiếc váy khiến Rihanna bị chế giễu

Ngày 07/05/2015 10:27 AM (GMT+7)

Nhà thiết kế người Trung Quốc này từng tạo ra những bộ váy đầm rất xa hoa cho những ngôi sao Trung Quốc như Lý Băng Băng, Chương Tử Di.

Nếu như thảm đỏ của Met Gala 2015 vừa qua là một cuộc thi thời trang thì chắc chắn nữ ca sĩ Rihanna sẽ là người giành chiến thắng nhờ bộ váy choàng màu vàng hết sức lộng lẫy với phần đuôi dài lê thê. Sau khi Rihanna xuất hiện trên thảm đỏ Met Gala, bộ váy này đã bị cư dân mạng đem ra chế giễu giống như một miếng trứng tráng, một miếng bánh pizza và thậm chí là giống cả chiếc bao cao su. Những hình ảnh so sánh châm biếm hài hước ngay lập tức tạo thành một "cơn bão" trên khắp các trang xã hội từ Twitter đến Instagram.

Gặp NTK của chiếc váy khiến Rihanna bị chế giễu - 1

Gặp NTK của chiếc váy khiến Rihanna bị chế giễu - 2

Chiếc váy vàng với phần đuôi quá dài khiến Rihanna bị cư dân mạng chế giễu bằng loạt hình ảnh so sánh rất hóm hỉnh

Thế nhưng ít ai biết rằng, chiếc váy mà Rihanna mặc là một thiết kế được ngành công nghiệp thời trang chứng nhận là thiết kế couture (cao cấp) được làm trong vòng 2 năm, thuộc về một nhà thiết kế người Trung Quốc.

Bộ váy được thiết kế bởi Guo Pei, một nhà thiết kế mà Rihanna vô tình tìm thấy trên internet. Mặc dù "kém tiếng" trong ngành công nghiệp thời trang thế giới nhưng Guo Pei là một trong những nhà thiết kế được yêu thích nhất tại Trung Quốc.

Nhà thiết kế 45 tuổi này từng tạo ra những bộ váy đầm rất xa hoa cho những ngôi sao Trung Quốc như Lý Băng Băng, Chương Tử Di và thậm chí, còn được so sánh với nhà thiết kế cao cấp như Charles Jones - người từng là chủ để của triển lãm Costume Institute thuộc khuôn khổ Met Gala vào năm ngoái.

Gặp NTK của chiếc váy khiến Rihanna bị chế giễu - 3

Bộ váy nằm trong một bộ sưu tập được Guo Pei giới thiệu vào năm 2010 và phải mất 2 năm mới hoàn thành

Gặp NTK của chiếc váy khiến Rihanna bị chế giễu - 4

Nhà thiết kế 45 tuổi, Guoi Pei

Trong buổi triển lãm có chủ đề: "China: Through the Looking Glass" thuộc khuôn khổ Met Gala 2015, Guoi Pei có 2 thiết kế được trưng bày. Một trong hai thiết kế đó có tên là Magnificent Gold, phải mất 50.000 giờ đồng hồ mới hoàn thành. Thiết kế đắt đỏ nhất của Guo Pei là một bộ âu phục của nam giới được  làm từ 30.000 viên ngọc trai thật có giá lên đến 500.000 bảng Anh (khoảng 10,5 tỷ đồng). Guo Pei phải nhập khẩu hoàn toàn các nguyên liệu sang trọng như lụa và dành nhiều năm trời để thực hiện mỗi thiết kế. Nhà thiết kế có hơn 26 năm hoạt động trong ngành thời trang tin trưởng rằng trách nhiệm của cô là quảng bá những giá trị truyền thống và lịch sử của quê hương đất nước qua mỗi thiết kế của mình cũng như góp phần nâng tầm vị trí của thời trang cao cấp Trung Quốc trên bản đồ thời trang thế giới.

Bà đã phải thuê 450 người thợ thủ công, trong đó 300 người là thợ thêu và 150 người là các nhà thiết kế để làm nên chiếc váy mà Rihanna mặc tại Met Gala 2015. Pei cũng thừa nhận rằng: "Chỉ có người phụ nữ nào tự tin, bản lĩnh như Rihanna mới có thể mặc được chiếc váy này. Chiếc váy khiến người mặc giống như Nữ hoàng của Trung Quốc vậy"

Gặp NTK của chiếc váy khiến Rihanna bị chế giễu - 5

Gặp NTK của chiếc váy khiến Rihanna bị chế giễu - 6

Gặp NTK của chiếc váy khiến Rihanna bị chế giễu - 7

Một số thiết kế cao cấp ấn tượng của nhà thiết kế Guo Pei

Hiện tại, Guo Pei đang có dự định phát triển thêm dòng sản phẩm ready-to-wear trong thời gian sắp tới. Cô chia sẻ: "Có quá nhiều người nói rằng họ thích những chiếc váy của tôi nhưng không đủ khả năng để mua chúng. Điều đó làm tôi khá buồn vì tôi không phải một nhà thiết kế "thiểu sổ".

Pei không hề hay biết rằng ngôi sao R&B, Rihana, đã lựa chọn thiết kế của mình để xuất hiện tại Met Gala cho tới 1,2 tuần trước đây. Trong một buổi phỏng vấn với tạp chí Vanity Fair, nữ ca sĩ cũng thú nhận cô "tìm thấy nó trên mạng và nó mất 2 năm mới hoàn thiện". Sau đó, Rihanna liền liên lạc với chồng của Guo Pei để có thể "mượn" bộ váy này.

Theo Flion (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ca sĩ Rihanna