Giấy vệ sinh được 'tái sinh' tại London FW

Vật dụng tế nhị này cũng được nhà thiết kế hô biến trở thành món phụ kiện 'độc'.

London Fashion Week được biết đến là một tuần lễ thời trang luôn vượt xa giới hạn của sự sáng tạo, nếu như không muốn nói là kỳ quái và luôn gây sốc với những thiết kế kiểu dáng có 1-0-2. Và tất nhiên tuần lễ London thu đôgn 2013 đang diễn ra cũng không nằm ngoài quỹ đạo đó, thậm chí nó còn được đánh giá là gây sốc nhiều hơn với những ý tưởng kỳ lạ từ hình ảnh người mẫu 'phơi thân trần' tới những trang phục sử dụng giấy vệ sinh toilet. Và cũng thật khó để lựa chọn ra bộ sưu tập ấn tượng nhất bởi mọi phong cách đều được đánh giá là đầy tính sáng tạo, khơi nguồn cảm hứng và tạo sự thích thú cho người xem.

Nhưng trong ngày trình diễn thứ 3, một nhà thiết kế trẻ đã nâng tầm kỳ quái của tuần lễ London thu đông 2013 lên một level mới khi những người mẫu của cô xuất hiện trên sân khấu với những món phụ kiện làm từ...cuộn giấy vệ sinh bị thoải loại.

Người mẫu của Louis Gray gây bất ngờ khi xuất hiện với cuộn giấy vệ sinh làm phụ kiện trang trí trên người.

Những chiếc nhẫn được làm từ lõi và giấy vệ sinh vô cùng độc đáo

Bộ sưu tập thu đông của Louise Gray khiến nhiều người liên tưởng đến hình ảnh của những bà nội trợ đầu bù tóc rối đi nhặt nhạnh những thứ bỏ đi từ ... thùng rác. Nhà thiết kế người Scotland đã sáng tạo nên những chiếc nhẫn, vòng cổ làm từ cuộn giấy vệ sịnh bị thải loại. Hoa tai cũng từ chiếc vỏ bọc bánh trứng bằng kim loại được dát mỏng. Chưa dừng lại ở đó Louise Gray còn tiếp tục tạo nên những món phụ kiện cho tóc từ túi xách hỏng. Sau khi show diễn kết thúc, Louise Gray cũng đã thổ lộ trên trang Vogue rằng: 'Tôi rất thích tái chế. Đây là một công việc vô cùng thú vị và ý nghĩa.'

Chưa dừng lại ở đó, hoa tai được nhà thiết kế người Scotland tái chế từ vỏ bánh

Còn mũ đội đầu từ túi xách bị thải loại

Louis Gray cũng tạo ấn tượng với những trang phục vô cùng màu mè

Có thể nói từng ngày diễn ra, tuần lễ thời trang London luôn có ít nhất một bộ sưu tập gây sửng sốt tới người xem. Trong ngày khai mạc diễn ra vào thứ 6 tuần qua, thương hiệu KTZ đã mở màn cho sự quái dị bằng những thiết kế mặt nạ màu đen mô phỏng hình sừng trâu và thậm chí còn trang trí cả dao kéo. Một ngày sau đó, thương hiệu Pam Hogg tiếp tục truyền thống hở bạo liệt của mình với hình ảnh người mẫu gần như trần như nhộng trên sàn catwalk.

Mời bạn cũng chiêm ngưỡng lại những tác phẩm siêu sáng tạo trong những ngày diễn ra tuần lễ thời trang London vừa qua:

KTZ với những chiếc mặt nạ có 1-0-2

Người mẫu của Pam Hogg trần như nhộng trên sân khấu

Sister by Sibling và những chiếc áo len cồng kềnh

Còn Itsy Bitsy là một bức tranh vô cùng nóng bỏng. Những bộ nội y trong BST cũng là sản phẩm tái chế

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tuần lễ thời trang thu đông 2014