Hé lộ 10 bí mật của "phù thủy giày cao gót"

Ngày 14/08/2015 07:48 AM (GMT+7)

Cuộc sống và sự nghiệp của Christian Louboutin có rất nhiều điều thú vị mà nhiều người vẫn chưa được khám phá.

Christian Louboutin là nhà thiết kế giày nổi tiếng với những mẫu giày đế đỏ làm nên thương hiệu đình đám trên khắp thế giới. Không phải là những đôi giày bình thường, giày cao gót của Christian Louboutin có sức quyến rũ đầy mê hoặc, là một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc thực thụ. Chúng chiếm trọn con tim của hàng triệu triệu phụ nữ trên khắp hành tinh bởi vẻ đẹp sexy, mang đến vóc dáng yêu kiều cho phái đẹp.

Christian Louboutin bị giày cao gót "bỏ bùa" từ năm 12 tuổi và ấp ủ niềm đam mê từ thuở nhỏ.  Christian kỳ thực chưa qua một trường học thời trang chuyên nghiệp nào. Thay vào đó, ông theo chân học việc cho các nhà thiết kế nổi tiếng như Charles Jourdan, Chanel hay Yves Saint Lourent.

Xung quanh cuộc sống và sự nghiệp của nhà thiết kế huyền thoại này cũng còn có rất nhiều điều thú ví mà nhiều người vẫn chưa được khám phá.

1. Christian Louboutin có một người phụ tá vô cùng tận tụy, là Safquat. Người đàn ông này đồng hành với Louboutin bất cứ nơi đâu ông đến và phục vụ ông mọi lúc mọi nơi, ngay cả trong ngày nghỉ.

2. Một trong những đôi giày đầu tiên mà Chritian Louboutin thiết kế được lấy cảm hứng từ hình ảnh công nương nổi tiếng, Diana, đang ngồi trước lăng mộ Taj Mahal trong chuyến viếng thăm Ấn Độ vào năm 1992.

"Tôi còn nhớ hình ảnh lúc đó của công nương Diana và khi đó bà đang nhìn xuống đôi chân của mình. Tôi liền nghĩ chắc hẳn bà đang buồn... Thật ý nghĩa khi tôi làm một điều gì đó để giúp bà ấy mỉm cười khi nhìn ngắm đôi chân mình" -Christian Louboutin tâm sự.

Sau đó, ông đã tạo nên một đôi giày bệt da lộn in dòng chữ LOVE màu đỏ, với 2 từ LO ở chiếc bên trái và chữ VE ở bên phải.

Hé lộ 10 bí mật của quot;phù thủy giày cao gótquot; - 1

Hé lộ 10 bí mật của quot;phù thủy giày cao gótquot; - 2

3. Đôi giày cao gót "So Kate" của Christian Louboutin được lấy cảm hứng từ siêu mẫu Kate Moss khi ông được "chọn mặt gửi vàng" để tạo nên một đôi giày thật đặc biệt cho hôn lễ của chân dài sinh năm 1974.

Kate Moss sở hữu vô vàn những đôi giày "Pigalle" mang tính biểu tượng của Christian Louboutin vì thế ông quyết định "tái tạo" lại mẫu giày náy một chút để trở thành phiên bản hoàn hảo hơn cho đôi chân Kate Moss.

Ông làm dài mũi giày hơn, gót giày ôm hơn và đế giày mỏng, cao hơn.

Hé lộ 10 bí mật của quot;phù thủy giày cao gótquot; - 3

4. Louboutin có 4 ngôi nhà trên thế giới. Tất cả đều hoàn hảo.

5.  Mặc dù có một bộ sưu tập giày cá nhân khổng lồ (tính riêng ngôi nhà ở Paris, ông đã có 100 đôi) nhưng Louboutin thường nghĩ rằng ông không có một  nổi đôi giày phù hợp cho mỗi dịp trang trọng mà theo như ông giải thích thì những đôi giày này mang đến cho ông nguồn cảm hứng thiết kế.

Louboutin giữ giày ngăn nắp theo từng thể loại riêng biệt: giày thể thao vào một ngăn, giày đinh tán vào một ngăn khác...

Hé lộ 10 bí mật của quot;phù thủy giày cao gótquot; - 4

6. Sau một thời gian dài bị cho là con nuôi vì màu da "lạc loài", đen hơn 3 người chị em gái thì vào năm 2014 Louboutin phát hiện ra rằng ông là sản phẩm của một mối tình say đắm giữa mẹ mình và một người đàn ông Ai Cập.

Trước đó vào năm 2012, trong một buổi phỏng vấn với tờ The Scotmans, Louboutin từng nói rằng: "Tôi cảm thấy tôi không phải là người Pháp. Gia đình tôi rất Pháp và vì thế tôi nghĩ rằng họ đã nhận tôi làm con nuôi.

Nhưng thay vì cho rằng đây là điều tồi tệ và rằng tôi là "người dưng" phải ra đi để tìm gia đình thực thụ của mình thì tôi bình thản khám phá ra toàn bộ sự việc, rằng tôi mang trong mình dòng máu Hi Lạp, nơi sinh ra các pharaoh tối cao".

7. Louboutin khẳng định ông sẽ không bao giờ tạo ra một dòng sản phẩm giá rẻ mặc dù nhận được hàng trăm lời yêu cầu trước đó bởi vì nó sẽ làm tổn hại đến giá trị của thương hiệu.

Hé lộ 10 bí mật của quot;phù thủy giày cao gótquot; - 5

8. Louboutin không có một mô hình kinh doanh nào cho công ty cùng tên của mình, ông chỉ để mọi thứ phát triển theo hướng tự nhiên.

9. Nhà thiết kế của những đôi giày đế đỏ huyền thoại là người sống rất tình cảm. Cho dù ngày mai có mất đi tất cả thì ông vẫn không buồn phiền vì điều đó. "Tình yêu cuộc sống và tình yêu với bản thân mình, đó là những gì bạn nên nhìn vào để cố gắng nhiều hơn nữa".

10. Ông là người nhận thức rất rõ những gì mình đang làm. "Tôi nghĩ rằng tôi đã làm một công việc rất vô ích và tôi tự hào về điều đó. Ông còn chia sẻ thêm: "Thiết kế những thứ mà bạn không cần đến cũng là một điều rất quan trọng"

Theo Hạo Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Giày cao gót