Hoàng Thùy buồn và tủi thân vì phải đón Tết xa nhà

Ngày 13/02/2016 00:44 AM (GMT+7)

Công việc của một người mẫu quốc tế khiến Hoàng Thùy đã 3 năm không được đón Tết bên gia đình.

Hoàng Thùy vẫn tiếp tục phát triển sự nghiệp người mẫu ở cả Việt Nam và quốc tế. Hiện tại, cô đã ký hợp đồng với Công ty Quản lý Người mẫu PRM tại Anh, phần lớn thời gian trong năm "chân dài" sẽ hoạt động nghề nghiệp tại Châu Âu.

Trong những ngày đầu năm mới Bính Thân, cảm nhận được không khí đón Tết cổ truyền từ quê hương, Hoàng Thùy đã chia sẻ nhiều cảm xúc của một người con xa xứ.

Năm thứ 3 đón Tết xa quê

- Đây là lần thứ mấy Hoàng Thùy đón tết xa Việt Nam rồi, cảm xúc của Thùy như thế nào?

Đây là cái Tết thứ 3 Hoàng Thùy đón Tết xa Việt Nam. Kể từ khi bước chân vào con đường làm người mẫu chuyên nghiệp, đi lưu diễn nước ngoài nhiều nên việc trở về quê và ăn tết cùng gia đình thật sự rất khó khăn.

Cảm giác của tôi cũng như bao người xa quê hương đi làm việc thôi, nhớ gia đình nhưng vì đặc thù công việc nên chấp nhận và chỉ biết cố gắng hết sức.

- Sự thiếu vắng của Thùy trong những dịp Tết sum vầy khiến gia đình cảm thấy ra sao?

Thật ra nếu năm nào không về ăn Tết ở quê thì tôi sẽ sắp xếp thời gian về trước Tết để thăm gia đình, bố mẹ. Dịp đó cũng xem như là mình ăn Tết trước cùng gia đình, ăn sớm ăn được nhiều hơn vì có Thùy và bố mẹ thôi ( Cười lớn ).

Tết không về nhưng tôi vẫn liên lạc thường xuyên về hỏi thăm sức khỏe ông bà, bố mẹ để gia đình vẫn cảm thấy như tôi đang bên cạnh, như vậy gia đình sẽ không cảm thấy trống vắng nhiều.

- Vào ngày Tết, khi ở nước ngoài Thùy có hưởng ứng Tết cổ truyền bằng cách làm món ăn truyền thống hay một cách nào đó khác không?

Điều đó là dĩ nhiên rồi. Hầu hết thời gian rảnh rỗi tôi đều nấu những món ăn Việt Nam trong những bữa cơm. Hơn thế nữa Tết xa nhà tôi hay cùng những bạn bè người Việt tổ chức nấu ăn tại căn hộ với các món như bánh chưng, bánh dày, làm mứt... Vì vậy mà có cảm giác như đang ở quê hương.

- Rất lâu không đón Tết Việt, Hoàng Thùy có phần nào cảm thấy ngày Tết không quá cần thiết trong cuộc sống hiện đại?

Không chỉ riêng tôi, ai cũng cần một cái Tết để đoàn viên, đoàn tụ người thân. Điều đó rất quan trọng cho việc gìn giữ tình cảm gia đình.

Tôi rất trân trọng những bữa ăn Tết, những cuộc nói chuyện nhân ngày Tết truyền thống. Nhưng vì công việc quá bận rộn thôi chứ tôi hoàn toàn không muốn xa gia đình vào dịp Lễ tết. Cảm giác rất buồn và tủi thân khi bạn bè được đón tết cùng gia đình còn mình thì không.

hoang thuy buon va tui than vi phai don tet xa nha - 1

Hoàng Thùy là người mẫu Việt Nam đầu tiên góp mặt trên tạp chí Elle Anh Quốc.

hoang thuy buon va tui than vi phai don tet xa nha - 2

Hoàng Thùy chia sẻ những hình ảnh khi trở lại London làm việc đầu năm 2016.

2016 - Nỗ lực không ngừng!

- Vào nghề mẫu 5 năm, những gì đã đạt được có đúng như bạn mong đợi?

Mỗi năm tôi đều đặt ra mục tiêu cho bản thân mình, sự kì vọng vào năm mới đều cao hơn ở năm cũ. Trải qua 5 năm làm người mẫu, tôi nhận ra đam mê thật sự của mình với nghề, song song với đó là tham vọng được tiến xa hơn nữa.

Tôi đang cố gắng từng ngày, chạy đua miệt mài để hoàn thành ước mơ mà không còn phải là sự mong đợi của bản thân nữa.

- Cái khổ nhất, cái khó nhất đối với người mẫu Hoàng Thùy là gì?

Đó là tuổi tác.

Ở Việt Nam lúc tôi bước chân vào nghề người mẫu còn quá trẻ nhưng đối với một nguời mẫu quốc tế thì lại rất bình thường. Và trong thời điểm hiện tại tuổi của tôi già hơn so với mẫu nước ngoài rồi. Điều này gây cản trở rất nhiều cho việc được tuyển vào làm model chính thức tại các công ty người mẫu lớn của quốc tế.

Nhưng cũng rất may mắn, tôi được nhận vào một trong những công ty người mẫu lớn nhất London vì sự cố gắng của chính mình.

- Cuộc sống ở London của Hoàng Thùy khác như thế nào so với ở Việt Nam? 

Cuộc sống ở London khác khá nhiều so với cuộc sống của tôi ở Việt Nam. Khí hậu ở đây rất lạnh và khắc nghiệt, tôi phải mất một thời gian dài để thích nghi và sinh hoạt với khí hậu ở đây. Bên cạnh đó phương tiện di chuyển chủ yếu ở London là tàu điện ngầm, để đến công ty làm việc và đi casting tôi phải đi rất sớm chứ không giống như ở Việt Nam.

Hầu hết mỗi show diễn ở Việt Nam người mẫu đều được lựa chọn trước mà không phải qua catsting, ở đây thì không, người mẫu hoàn toàn phải "tranh giành". Vậy nên mỗi khi đi làm đi catsting thì sự cố gắng trong người tôi là không ngừng.

Người mẫu phải thật sự chăm chỉ thì mới có thể giành giật nhưng suất vé để diễn cho những show nổi tiếng. Kết quả phụ thuộc ở chính bản thân mình.

- Cơ hội cho người mẫu Việt Nam như Hoàng Thùy ở thị trường Châu Âu là như thế nào?

Cơ hội cho tất cả mọi người là như nhau. Nhưng đa phần người Châu Á nói chung và người Việt nói riêng hạn chế ở chiều cao và khung xương không đủ tiêu chuẩn tại các sàn diễn nổi tiếng ở Châu Âu.

Mặc dù như thế thì không thể phủ nhận được rằng người mẫu Việt Nam hiện nay tại các sàn diễn là nhiều hơn trước. Họ cũng đang tìm kiếm cơ hội chinh phục làng thời trang quốc tế.

- Bản thân Hoàng Thùy nghĩ mình có thể tiến xa hơn nữa, hơn chính những “kỷ lục” mà bản thân bạn đạt được không?

Tôi cũng hi vọng năm sau mình sẽ có nhiều điều mới nhiều điều bứt phá hơn nữa.

- Năm 2015 điều gì khiến Hoàng Thùy hài lòng nhất, tiếc nuối nhất?

Trong năm 2015, điều hài lòng nhất cùa tôi đó là việc kí hợp đồng thành công với công ty quản lý người mẫu hàng đầu PRM tại Anh. Đánh dấu bước ngoặt trở thành người mẫu quốc tế chuyên nghiệp của tôi.

Còn điều tiếc nuối nhất có lẽ là năm nay không về ăn Tết cùng gia đình vì gia đình đón thêm thành viên mới đó là cháu gái của tôi.

- Kế hoạch làm việc năm 2016 của Hoàng Thùy như thế nào?

Trong năm 2016 tôi có vài dự định lớn để phát triển nghề nghiệp. Nhưng tôi xin giữ bí mật thêm một thời gian nữa.

Song song với những dự đinh đó tôi vẫn sẽ cố gắng chăm chỉ làm việc, đi catsting cho các NTK, chụp hình cho các nhãn hàng thương hiệu nổi tiếng theo yêu cầu của công ty quản lý. Hi vọng mọi người sẽ đón nhận những thành quả và sự cố gắng của Hoàng Thùy trong những năm tới.

Cảm ơn sự ủng hộ của tất cả mọi người, đặc biệt là các độc giả Eva đã dành cho Hoàng Thùy. Chúc mọi người và độc giả Eva năm mới Bính Thân với nhiều sức khỏe, niềm vui và thành công.

- Cảm ơn Hoàng Thùy về cuộc trò chuyện. Chúc Thùy năm mới hoàn thành được những dự định của mình!

hoang thuy buon va tui than vi phai don tet xa nha - 3

Hình ảnh street style của Hoàng Thùy trong những ngày trở về Việt Nam cuối năm 2015.

hoang thuy buon va tui than vi phai don tet xa nha - 4

hoang thuy buon va tui than vi phai don tet xa nha - 5

Là một người mẫu quốc tế, Hoàng Thùy đang tiếp tục làm việc tại London với những kế hoạch đầy thử thách.

Theo Thùy Trang (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Hoàng Thùy
Tin hay đừng bỏ lỡ