Kế hoạch mở hàng năm mới của chân dài Việt

Ngày 13/02/2013 12:07 PM (GMT+7)

Lên chức ông chủ, bà chủ, nên các sao Việt khá thận trọng trong ngày mở hàng đầu năm.

 Trang Trần đợi Tết về Bắc đi xem thầy, còn Ngọc Trinh mạng Mộc đang tìm người mạng Thủy để "xông đất" lấy hên.Cách đây 2 năm, Lê Trung Cương khai trương cửa hàng thời trang M.Leo với mục đích phục vụ cho những khách hàng trẻ. Anh đã khiến bạn bè trong giới bất ngờ khi xây dựng cửa hàng với những nhân viên chuyên nghiệp được tư vấn kỹ. Không lâu sau đó, chàng Manhunt Việt Nam 2006 tiếp tục khai trương chi nhánh 2 và thành công đến ngày hôm nay.

Không tin vào tâm linh và những điều kiêng kỵ, Trung Cương cho biết cửa hàng thời trang của anh năm nào cũng mở cửa đến trưa 30 Tết. Anh không xem thầy hoặc chọn ngày đẹp để khai trương, vì đối với anh: "Quan trọng là hôm khai trương mọi người đã cảm thấy sẵn sàng cho công việc trong năm mới. Tôi không xem ngày vì tôi không quan trọng ngày tốt hay xấu, chỉ chọn ngày thích hợp. Thường thì tôi sẽ chọn thứ 7 hoặc chủ nhật tuần đầu tiên của năm mới".


Quán bún đậu cô Khàn của Trang Trần nằm trong con hẻm nhỏ thuộc đường Cống Quỳnh (quận 1, TP.HCM), giữa trung tâm thành phố. Ảnh: TL.

Trang Trần kể, để chọn người khai trương quán bún đậu, cô đã chọn lọc người rất kỹ. Không chỉ quan tâm đến ngày tháng năm sinh, cung mạng của người được chọn, cô còn xem xét kỹ đến tính cách của người đó. Cô kể: “Khai trương quán bún đậu của tôi là một nhà báo và một người mẫu. Để chọn được 2 người này, tôi đã đi coi thầy để chọn đúng người có năm sinh, cung mạng hợp với mình. Hôm đó là 6h sáng, hai nhân vật được tôi chọn làm người mở hàng ngáp ngắn ngáp dài tới ăn, xong tôi lại hối thúc họ phải đi ngay vì tôi muốn việc buôn bán được mau mắn. Cũng may 2 người đó là bạn thân với tôi nên họ rất vui và hợp tác”.

Trang Trần cho biết Tết này cô về Hà Nội thỉnh thầy, nhờ xem giúp nên chọn người mở hàng cho quán bún đậu vào năm mới như thế nào. “Tôi đóng cửa quán từ ngày 25 âm lịch và chọn ngày mùng 10 sẽ khai trương lại vì đó là ngày thần tài, hợp với mình”, cô nói.


Năm 2012, Ngọc Trinh thành công với việc kinh doanh spa và thời trang.

Được xem là người đẹp mát tay trong kinh doanh, Ngọc Trinh cho biết những gì cô có được là duyên may và nhờ tin vào tâm linh. Nữ hoàng nội y cho biết spa và cửa hàng thời trang của cô dự kiến nghỉ Tết từ ngày 29 âm lịch và khai trương lại vào ngày mùng 6. “Trong công việc kinh doanh, tôi thấy nên tin một chút vào tâm linh. Các chị đi trước cũng bảo tôi như vậy. Bản thân tôi mạng mộc, tôi đang tìm người mạng Thủy để khai trương spa và cửa hàng trong năm mới”, Ngọc Trinh tiết lộ.


Xuân Lan, Xuân Thu, Anh Tuấn trong một sự kiện cho Tài Hoa Việt đứng ra thực hiện.

Năm qua, cùng với Xuân Lan, Quang Hòa và những người bạn, Xuân Thu mở công ty Việt Model Academy (Tài Hoa Việt) là nơi đào tạo và lăng xê các bạn trẻ. Dù chưa tạo dựng được một vị thế vững chắc và đình đám như PL hay Venus nhưng Tài Hoa Việt ít nhiều được những người làm nghề biết tiếng, có show riêng... Quang Hòa cho biết, bản thân anh và các bạn trong công ty người mẫu Tài Hoa Việt cũng rất tin vào chuyện có kiêng có lành. Thường thì việc xem tuổi, xem hướng dựa theo người đứng đầu của công ty để quyết định ngày khai trương thích hợp trong năm mới.


Giám đốc công ty người mẫu PL Tạ Nguyên Phúc không tin vào sự kiêng kỵ và theo anh, ngày nào có khách hàng gọi show thì đó là ngày tốt.

Trong khi đó, giám đốc công ty người mẫu PL Tạ Nguyên Phúc cho biết, anh có nghe chuyện các người mẫu làm kinh doanh hay chọn ngày đẹp, ngày tốt để khai trương, chọn người mau mắn, thích hợp để mở hàng cho năm mới. Vấn đề đó thuộc về phạm trù tâm linh, quan niệm và suy nghĩ của mọi người nên anh không có ý kiến. Riêng đối với công ty PL, chưa bao giờ anh có khái niệm chọn ngày để khởi hành hay mở màn cho năm mới. “Bởi tôi quan niệm, người mẫu thời trang là một ngành nghề mới mẻ, ra đời trong thời buổi hiện đại nên tôi không xem nặng việc kiêng kỵ hay khai trương ngày đẹp. Đối với tôi, ngày nào có khách hàng gọi show, mời công ty thực hiện, người mẫu tham gia biểu diễn thì đó là ngày đẹp và may mắn”, anh nói.

(Theo Trương Quốc Phong/ Infonet)