Khám phá hành trình thú vị của ngọc trai quý hiếm

Ngày 26/07/2017 08:00 AM (GMT+7)

Từ những trại nuôi cấy ngoài biển khơi rộng lớn, hàng triệu viên ngọc trai Tahiti, South Sea, Akoya quý giá được thu hoạch, chuyển về xưởng chế tác tại TP.HCM, bắt đầu hành trình biến hóa thành những bộ trang sức lộng lẫy.

kham pha hanh trinh thu vi cua ngoc trai quy hiem - 1

Khung cảnh nhộn nhịp thường gặp tại các cửa hàng trang sức ngọc trai.

Sở hữu hệ thống trại nuôi rộng lớn, Hoàng Gia Pearl là đơn vị nuôi cấy và thu hoạch hàng triệu viên ngọc trai mỗi năm. Chỉ những viên ngọc đạt chất lượng về kích thước, độ cứng và lớp xà cừ bóng bẩy không tì vết mới được lựa chọn chế tác thành trang sức.

kham pha hanh trinh thu vi cua ngoc trai quy hiem - 2

Trại nuôi ngọc trai tại vùng biển Vịnh Vân Phong thuộc tỉnh Khánh Hòa.

Xưởng chế tác trang sức chuyên nghiệp của Hoàng Gia Pearl đặt tại TP.HCM. Tại đây các chuyên gia về ngọc trai thẩm định lại ngọc trai lần nữa và phân loại ngọc theo giá trị, độ quý hiếm. Ngọc trai đã được kiểm định tiếp tục được chuyển đến tay các nghệ nhân kim hoàn. Đây là đội ngũ sẽ chọn lựa ngọc phù hợp với các kiểu thiết kế trang sức với tiêu chí bảo đảm màu sắc, hình dáng tự nhiên của các loại ngọc biển.

kham pha hanh trinh thu vi cua ngoc trai quy hiem - 3

Khâu phân loại, định giá trị ngọc trai được thực hiện và kiểm tra nghiêm ngặt.

Các thiết kế trang sức ngọc trai dù phong cách tối giản hay kiểu dáng họa tiết cầu kỳ, phức tạp thì vẻ đẹp của những viên ngọc biển quý hiếm vẫn luôn giữ vị trí trung tâm, thu hút, nổi bật nhất của một tác phẩm trang sức.

Tất cả trang sức đều được chế tác bằng phương pháp thủ công tinh xảo và trải qua những khâu kiểm định chất lượng khắt khe trước khi xuất xưởng để đến hệ thống showroom trên toàn quốc.

kham pha hanh trinh thu vi cua ngoc trai quy hiem - 4

Một bản vẽ phác thảo trang sức ngọc trai.

kham pha hanh trinh thu vi cua ngoc trai quy hiem - 5

Và hiện thực hóa bản vẽ thành tác phẩm trang sức một cách chính xác.

Ông chủ của thương hiệu ngọc trai nổi tiếng này, Nghệ nhân Ưu tú Hồ Thanh Tuấn là người trực tiếp hướng dẫn và huấn luyện cho đội ngũ nghệ nhân kim hoàn của công ty. Vì những thành tích to lớn đóng góp cho ngành ngọc trai, nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn và công ty được chủ tịch nước đặc cách phong tặng hai huân chương lao động vào năm 2015.

Nghệ nhân Ưu Tú Hồ Thanh Tuấn và ekip cũng là những người chế tác vương miện Hoa hậu Việt Nam đầu tiên xác lập kỷ lục quốc gia về ngọc trai Trống đồng và ngọc trai có Hoa văn tự nhiên độc quyền của Hoàng Gia Pearl. Đội ngũ còn chế tác bộ sưu tập tặng phẩm quốc gia dành cho phu nhân nguyên thủ quốc gia các nước như: Phu nhân tổng thống Mỹ Barack Obama, Phu nhân thủ tướng Nhật Shinzo Abe cùng nhiều nữ lãnh đạo các nước trên thế giới.

kham pha hanh trinh thu vi cua ngoc trai quy hiem - 6

Ông Hồ Thanh Tuấn hiện là người trẻ tuổi nhất trong lĩnh vực kim hoàn được chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Ưu tú.

Hệ thống showroom của Hoàng Gia Pearl và mới nhất là cửa hàng tại (Diamond Plaza, Tầng trệt, 34 Lê Duẩn, TP.HCM) luôn thu hút đông đảo sự quan tâm của phái đẹp. Rất nhiều ngôi sao của showbiz Việt, nữ doanh nhân, người nổi tiếng là những khách hàng thân thiết của thương hiệu ngọc trai này.

kham pha hanh trinh thu vi cua ngoc trai quy hiem - 7

Ca sĩ Nguyên Vũ và siêu mẫu Nam Phong khá yêu thích các kiểu trang sức ngọc trai dành cho nam.

kham pha hanh trinh thu vi cua ngoc trai quy hiem - 8

Nhà thiết kế Võ Việt Chung có mặt tại sự kiện ra mắt showroom mới.

kham pha hanh trinh thu vi cua ngoc trai quy hiem - 9

Từ trái qua, Hoa hậu Quý bà Hoàng Yến, Á khôi Băng Châu, Hoa hậu Doanh nhân Ngọc Nga thích thú với những kiểu trang sức sang trọng sang trọng.

Xem clip: Các sao Việt thích thú với trang sức ngọc trai Hoàng Gia Pearl tại đây.

Theo Nhã Nghi (Khám phá).