Lộ diện trang phục dân tộc lạ mắt của Á khôi Lệ Quyên

Ngày 16/10/2015 15:26 PM (GMT+7)

Á khôi Lệ Quyên khoe trang phục truyền thống mang đến "đấu trường" nhan sắc "Miss Grand International 2015".

Ê-kíp của Á khôi Lệ Quyên vừa tung hình ảnh trang phục cô chính thức lựa chọn làm trang phục truyền thống tại cuộc thi Miss Grand International 2015. Khác với thói quen cũ luôn lựa chọn áo dài là trang phục truyền thống, Lệ Quyên mạo hiểm gợi ý với NTK Võ Việt Chung và đem nét đặc trưng trong văn hóa dân tộc Dao vào bộ phục trang lần này của mình.

Lộ diện trang phục dân tộc lạ mắt của Á khôi Lệ Quyên - 1

Á khôi Lệ Quyên khoe trang phục dân tộc mang đến cuộc thi "Miss Grand International 2015".

Lộ diện trang phục dân tộc lạ mắt của Á khôi Lệ Quyên - 2

Mẫu thiết kế này được lấy từ ý tưởng phong cách đồ của người Dao.

Đặt tên bộ trang phục là “Màu Dao đỏ”, NTK Võ Việt Chung mang đến một sự gắn kết về truyền thống cùng với những tinh hoa của dân tộc. “Màu Dao đỏ” thể hiện trang phục Việt Nam qua một số giai đoạn, từ dải lụa dệt họa tiết hoa trước thân áo tái hiện lại chiếc khố của người Việt cổ.

Bộ váy áo được thể hiện lại một cách tinh tế hơn với họa tiết hoa phảng phất hình ảnh thiên nhiên của vùng núi phía Bắc, đến chiếc yếm đào mặc với váy của người Bắc Bộ và hai sắc màu đỏ - đen của trang phục là màu sắc đặc trưng trong trang phục của người Dao.

Lộ diện trang phục dân tộc lạ mắt của Á khôi Lệ Quyên - 3

Hình ảnh phụ nữ Dao trong trang phục truyền thống.

Lộ diện trang phục dân tộc lạ mắt của Á khôi Lệ Quyên - 4

NTK Võ Việt Chung lấy ý tưởng để làm trang phục cho Lệ Quyên.

Lộ diện trang phục dân tộc lạ mắt của Á khôi Lệ Quyên - 5

Người đẹp khoe vẻ kiêu sa, rực rỡ trong trang phục truyền thống.

Bên cạnh đó, chất liệu Mặc Nưa  - một chất liệu gắn liền với tên tuổi của anh cũng được đưa vào sử dụng, nhằm thể hiện ý nghĩa thời gian không làm mai một đi bất kỳ giá trị nào, bất kể đó là về giá trị tinh thần của những dân tộc sống trải dài trên mọi miền đất nước.

Lộ diện trang phục dân tộc lạ mắt của Á khôi Lệ Quyên - 6

Năm ngoái, đại diện Việt Nam đã giành chiến thắng là quốc gia có trang phục truyền thống đẹp nhất 'Miss Grand International 2014".

Lộ diện trang phục dân tộc lạ mắt của Á khôi Lệ Quyên - 7

Lệ Quyên đang rất tự tin để bước vào đêm Chung kết sắp diễn ra.

Sự kết hợp của ngọc phỉ thúy lên trang sức đi cùng cũng là nét “chấm phá” tinh tế cho bộ trang phục. Trải qua nhiều thời kỳ lịch sử thăng trầm, con người vẫn luôn tin tưởng ngọc phỉ thúy mang lại may mắn, phú quý và cát tường. Đây còn là loại ngọc quý mà ngày xưa chỉ có vua chúa mới được sử dụng, vì vậy nó còn là biểu tượng cho quyền lực. Giữ nguyên ý nghĩa của loại đá quý này, NTK Võ Việt Chung đã dùng loại ngọc này kết hợp thành trang sức đeo ở cổ và điểm trên khăn vấn đầu. Đó cũng là một sự kết hợp giữa khăn mỏ quạ cùng với khăn đội đầu của người Dao.

Là nhà thiết kế trang phục truyền thống hàng đầu Việt Nam, NTK Võ Việt Chung luôn được tin tưởng và là lựa chọn của các người đẹp đến với các cuộc thi nhan sắc quốc tế. Anh tâm sự thông qua “Màu Dao Đỏ” lần này, bộ trang phục sẽ góp phần đưa hình ảnh văn hóa Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế, đồng thời cũng giúp Lệ Quyên thêm xinh đẹp, rạng rỡ bởi những chăm chút tỉ mỉ trong từng chi tiết của bộ trang phục.

Lộ diện trang phục dân tộc lạ mắt của Á khôi Lệ Quyên - 8

Lệ Quyên cũng chia sẻ cô rất hài lòng với phục trang truyền thống mang sang Thái Lan lần này. “Màu Dao Đỏ” vừa giúp cô trông nữ tính, nền nã và quyến rũ, nhưng vẫn giữ sự e ấp, đài các của các thiếu nữ Việt Nam. Quyên hi vọng bộ trang phục này sẽ được bạn bè quốc tế yêu thích cũng như khán giả tại quê nhà ủng hộ.

Lộ diện trang phục dân tộc lạ mắt của Á khôi Lệ Quyên - 9

Có thể nói, những sự kết hợp văn hóa và chắt lọc tinh hoa giữa những vùng miền, những giá trị lịch sử và ý nghĩa của nó đã được thể hiện toàn bộ trong chiếc áo “Màu Dao Đỏ”. Trên hết, mỗi dân tộc đều có những nét đặc trưng riêng và không chỉ có áo dài mới khẳng định được trang phục truyền thống của dân tộc Việt. Việc lựa chọn hình ảnh của người Dao làm ý tưởng cho trang phục còn được xem như một ẩn ý về truyền thống đoàn kết của 54 dân tộc Việt Nam. Dân tộc Dao là một dân tộc vẫn còn lưu giữ nguyên vẹn bản sắc văn hóa của dân tộc mình, là một phần của Việt Nam, một phần của văn hóa Việt.

Lộ diện trang phục dân tộc lạ mắt của Á khôi Lệ Quyên - 10

Lệ Quyên sẽ bước vào phần thi trang phục truyền thống vào ngày 17/10/2015 cùng thí sinh các quốc gia khác. Hiện tại đại diện Việt Nam vẫn được đánh giá là một trong những ứng viên sáng giá lọt vào Top 20 chung cuộc của cuộc thi năm nay.

Lộ diện trang phục dân tộc lạ mắt của Á khôi Lệ Quyên - 11

Lộ diện trang phục dân tộc lạ mắt của Á khôi Lệ Quyên - 12

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Lệ Quyên