"Lò" luyện Hoa hậu đầu tiên theo chuẩn quốc tế đã có mặt tại Việt Nam?

Ngày 03/04/2018 13:59 PM (GMT+7)

Sau thành công của cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2 mùa, kinh nghiệm cử thí sinh đi thi quốc tế, đơn vị tổ chức mạnh dạn quyết định hợp tác với các trung tâm chuyên nghiệp của Philippines và Venezuela để mở trung tâm đào tạo hoa hậu chuẩn quốc tế đầu tiên ở Việt Nam.

Năm 2002, lần đầu tiên Việt Nam cử thí sinh đến với cuộc thi Hoa hậu Thế Giới (Miss World) và từ đó đến nay, các đại diện cho nhan sắc Việt luôn nhận được sự quan tâm của giới truyền thông, khán giả trong nước.

Tuy nhiên sau 15 năm tham gia đều đặn các cuộc thi lớn nhỏ, thứ hạng của nhan sắc Việt vẫn chưa đạt được vị trí xứng tầm.

"lo" luyen hoa hau dau tien theo chuan quoc te da co mat tai viet nam? - 1

Trong khi đó, các nước láng giềng Đông Nam Á khác như Philippines, Thái Lan, và Indonesia khoảng 5-6 năm gần đây đang nổi lên là những cường quốc sắc đẹp mới của thế giới.

Dù các nước kể trên cũng đã tham dự các cuộc thi hoa hậu trong một thời gian dài, khoảng 20-30 năm. Nhưng trước đây họ luôn bị các nước Nam Mỹ và Bắc Âu lấn lướt.

"lo" luyen hoa hau dau tien theo chuan quoc te da co mat tai viet nam? - 2

Câu hỏi đặt ra là: Tại sao chỉ trong một thời gian ngắn từ năm 2010 đến nay, Philippines, Thái Lan, và Indonesia liên tục đạt được thành tích tốt trong các cuộc thi lớn như Miss World, Miss Universe, Miss International?  

Đó chính là họ đã học hỏi kinh nghiệm từ các cường quốc hoa hậu như Venezuela, Colombia, hay Ấn Độ từ khâu tổ chức cuộc thi chuyên nghiệp, quy trình chọn lọc thí sinh gắt gao. Và quan trọng nhất là việc đào tạo, huấn luyện các người đẹp trong nhiều năm liền.

"lo" luyen hoa hau dau tien theo chuan quoc te da co mat tai viet nam? - 3

Dù nắm các bản quyền đưa thí sinh tham dự các cuộc thi lớn như Miss World, Miss International, Miss Grand International,… trong suốt 16 năm qua, tuy nhiên, để các nhan sắc Việt có thành tích tốt hơn, phải đầu tư ngày từ khâu đào tạo thí sinh, trước khi đưa họ tới với những cuộc thi lớn.

"lo" luyen hoa hau dau tien theo chuan quoc te da co mat tai viet nam? - 4

Từ năm 2015, chương trình truyền hình thực tế "Hoa khôi Áo dài Việt Nam: Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới" đã ra đời, nhằm mục đích giúp đại điện Việt Nam thu hẹp khoảng cách, tiệm cận với trình độ đào tạo của các cường quốc hoa hậu trên thế giới.

"lo" luyen hoa hau dau tien theo chuan quoc te da co mat tai viet nam? - 5

Và ngay lập tức công chúng đã được đã chứng kiến một sự tiến bộ vượt bật của nhan sắc Việt trên trường quốc tế với thành tích Top 11 Miss World 2015 của Hoa khôi Lan Khuê, Á hậu 3 Miss International 2015 của Á khôi 1 Thúy Vân, "Hoa hậu được yêu thích nhất trên mạng xã hội" của Á khôi 2 Lệ Quyên tại Miss Supranational 2015.

Đây là minh chứng cho việc nếu có sự huấn luyện thí sinh bài bản, tuyển chọn những cô gái có kinh nghiệm, thì nhan sắc Việt sẽ không khó để gặt hái được thành tích đáng kể tạo Top 5 của các cuộc thi hoa hậu trong hệ thống Grand Slam.

"lo" luyen hoa hau dau tien theo chuan quoc te da co mat tai viet nam? - 6

"lo" luyen hoa hau dau tien theo chuan quoc te da co mat tai viet nam? - 7

Sau 16 năm các nhan sắc Việt lần lượt tham gia vào các "đấu trường" nhan sắc lớn nhỏ, đây rõ ràng là thời điểm Việt Nam cần có một Trung tâm đào tạo hoa hậu chuẩn quốc tế, không chỉ là nâng tầm chất lượng thí sinh, mà xa hơn là giúp đại diện Việt Nam có đủ sức cạnh tranh với những nhan sắc đến từ cường quốc hoa hậu khác.

"lo" luyen hoa hau dau tien theo chuan quoc te da co mat tai viet nam? - 8 Trung tâm đào tạo Hoa hậu Việt Nam sẽ là nơi quy tụ những chuyên gia hoa hậu hàng đầu trong nước và quốc tế, trong đó có chuyên gia hàng đầu thế giới là Jonas Gaffud."lo" luyen hoa hau dau tien theo chuan quoc te da co mat tai viet nam? - 9

Jonas Gaffud chính là “ông trùm hoa hậu” quyền lực nhất hiện nay, người đã giúp Philippines "soán ngôi" cường quốc hoa hậu từ tay của Venezuela vào năm 2016.

Dưới bàn tay của Jonas Gaffud, có rất nhiều người đẹp Philippines đã thắng lớn tại 5 cuộc thi Grand Slam từ năm 2010 đến nay bao gồm: Hoa hậu Hoàn Vũ: 1 hoa hậu (2015) + 5 á hậu (2010, 2011, 2012, 2013, 2016); Hoa hậu Thế Giới: 1 hoa hậu (năm 2013) + 2 á hậu (2011, 2016); Hoa hậu Hòa Bình Quốc Tế: 4 á hậu (2013, 2015, 2016, 2017); Hoa hậu Siêu Quốc Gia: 1 hoa hậu (2013); Hoa hậu Quốc Tế: 2 hoa hậu (năm 2013, 2016).

Kỳ Duyên so kè độ nóng bỏng với Lệ Hằng trong cùng một chiếc đầm đỏ quyến rũ
Đây có lẽ là chiếc váy mà bất kể mỹ nhân nào cũng mong muốn một lần được khoác trên mình.
Theo Tammy (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Lan Khuê