Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Lý Quí Khánh tự biết vì sao bị nhiều người ghét

Ngày 05/02/2015 00:06 AM (GMT+7)

Lý Quí Khánh cho rằng tiền, tài và gương mặt không mấy thân thiện đã khiến anh bị nhiều người ghét.

Lý Quí Khánh được coi là một trong những NTK Việt Nam đầu tiên tham gia trình diễn bộ sưu tập thời trang tại New York Fashion Week thu - đông 2015 vào trung tuần tháng 2 này. Sự quan tâm của giới thời trang trong nước đang đổ dồn về phía NTK trẻ. 

Lý Quí Khánh rất nhiều tiền?

- Lý Quí Khánh nhiều tiền nên được trình diễn Bộ sưu tập (BST) thời trang cá nhân ở New York Fashion Week – một trong bốn “thánh đường” thời trang thế giới. Khánh nghĩ sao về dư luận này?

Nhiều người có tiền, nhưng tiền không mua được thẩm mỹ, cái đẹp. Để góp mặt tại New York Fashion Week phải vượt qua nhiều tiêu chí về nghề nghiệp. Và tất nhiên phải có một khoản tiền nhất định mới có thể chi trả được. Tôi đã rất nỗ lực để có được khoản tiền ấy. Tiền giúp tôi tới gần hơn nhưng không phải là vé vào cửa.

Một tuần lễ thời trang danh giá nếu chỉ cần có tiền thì không còn danh giá nữa.

- Vậy những tiêu chí nào đưa Lý Quí Khánh tới với New York Fashion Week thu - đông 2015?

Tôi đã nộp hồ sơ cá nhân trong 6 tháng để xét duyệt, bao gồm những hoạt động thời trang trong nước, các thiết kế…và yêu cầu về ngôn ngữ đủ để giao tiếp. Bên cạnh đó tôi cũng nhận được yêu cầu với việc có mang được tiếng nói của đất nước mình tới New York Fashion Week hay không. Cuối cùng là khoản tiền chi phí cho địa điểm tổ chức, người mẫu... Để góp mặt ở đây phải tốn nhiều “mồ hôi nước mắt”! (cười)

Lý Quí Khánh tự biết vì sao bị nhiều người ghét - 1

Hình ảnh  Lý Quí Khánh cùng 3 NTK khác trên trang web của nhà tổ chức Mercedes - Benz Fashion Week New York

Lý Quí Khánh tự biết vì sao bị nhiều người ghét - 2

Phong cách thời trang phá cách và nổi bật của  Lý Quí Khánh

Áp lực từ gia đình còn lớn hơn cả dư luận

- Lý Quí Khánh chuẩn chị BST trình diễn ở New York Fashion Week như thế nào?

Mọi việc bắt đầu cách đây hai tháng, BST của tôi có tên là Cánh hoa cuối cùng. Hai mùa tôi yêu thích trong năm là xuân và đông, bởi sự đối lập thú vị của thời tiết, mùa xuân ấm áp vui nhộn và hoa cỏ tươi mới, mùa đông lạnh lẽo, khô khan. Cánh hoa cuối cùng là cánh hoa mạnh mẽ nhất cũng đánh dấu sự chuyển giao hai mùa.

Và cánh hoa ấy cũng tương đồng với người phụ nữ Việt Nam, bề ngoài có vẻ mong manh nhưng lại có sức mạnh tiềm ẩn bên trong.

Ngoài ra, đây cũng là bst tôi đưa công nghệ vào thời trang, là lần đầu tiên thử nghiệm, mọi người hãy chờ đón.

- Chất liệu mà Lý Quí Khánh sử dụng cho các thiết kế là gì?

Chất liệu được chọn lọc từ nhiều nơi trên thế giới, tôi tới Italia, Thái Lan… để có được chất liệu tốt. Ngoài ra, tôi sử dụng những chi tiết đính kết bằng tay do thợ thủ công Việt Nam làm. Sự tỉ mỉ, khéo léo, thẩm mỹ cao của người Việt có thể tạo ra các sản phẩm thời trang cao cấp với giá thành hợp lý là điều tôi muốn “khoe” với thế giới.

Thời trang Việt Nam có rất nhiều điều để đáng tự hào, không chỉ có áo dài. Tôi đặt yếu tố Việt Nam trong những thiết kế hiện đại, chứ không nhất thiết phải hoa văn rồng phượng mới là truyền thống.

- Chắc hẳn có những áp lực lớn đã tới với Lý Quí Khánh khi đứng trước một cơ hội tuyệt vời như New York Fashion Week?

Áp lực tới từ chính bản thân sau đó là gia đình. Hơn nữa đây là show riêng đầu tiên của tôi,lại mang ra thế giới, tôi vô cùng hồi hộp, cảm thấy có trách nhiệm đại diện cho Việt Nam.

Những ý kiến trong gia đình tôi còn khó vượt qua hơn dư luận bên ngoài. Gia đình muốn tôi làm gì cũng thật nghiêm túc, không làm thì thôi, đã làm phải làm cho ra trò. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, BST này cũng không ngoại lệ, chỉ 25 bộ với khoảng 2000 người tới thưởng thức, tôi đã và đang cố gắng hết sức.

Lý Quí Khánh tự biết vì sao bị nhiều người ghét - 3

Lý Quí Khánh tiết lộ, anh sẽ thể hiện phong cách cá nhân  tại New York Fashion Week theo hướng classic, đàn ông, chững chạc hơn bình thường…

Lý Quí Khánh tự biết vì sao bị nhiều người ghét - 4

Lý Quí Khánh tự biết vì sao bị nhiều người ghét - 5

Lý Quí Khánh rất yêu thích các thiết kế của các NTK Việt Nam, hình ảnh của anh trong chiếc áo khoác của NTK Trương Thanh Long

Nhà thiết kế hay ngôi sao giải trí?

- Thời trang luôn đòi hỏi sáng tạo không ngừng, những cảm hứng thiết kế của Lý Quí Khánh tới từ đâu?

Cảm hứng đến với tôi 90% là từ những lần đi du lịch. Được ngắm nhìn cảnh vật, cảm nhận thời tiết, con người ở những vùng đất khác nhau trên thế giới thật sự là nguồn năng lượng sáng tạo bất tận của tôi.

Tôi có may mắn được tiếp xúc với nhiều bộ môn nghệ thuật và điều đó cũng góp phần nuôi dưỡng thời trang của Lý Quí Khánh.

- Lý Quí Khánh, thật ra bạn là ngôi sao giải trí hay nhà thiết kế thời trang? Bạn luôn tạo cho mọi người cảm giác sự kiêu hãnh (thậm chí là kiêu ngạo) lấn át của một ngôi sao.

Nếu chỉ là một nhà thiết kế, một thợ may mà không chăm chút cho hình ảnh bản thân thì thật thất bại. Nhà thiết kế chính là hình ảnh đại diện quan trọng nhất cho thương hiệu của mình, vì vậy không có lý gì mà Lý Quí Khánh lại không được phép tỏa sáng.

Tôi tự biết mình sinh ra đã không có một gương mặt thân thiện, lại ít giao lưu nên hay bị ghét.

- 19/2 BST Cánh hoa cuối cùng sẽ trình làng tại New York Fashion Week. Lý Quí Khánh đã sẵn sàng chưa?

BST vẫn chưa hoàn chỉnh nhưng mọi kế hoạch đều ổn. Tôi  mong muốn BST lần này là sự mở đầu cho sự tiếp nối lâu dài. Nếu chỉ làm để có một lần tỏa sáng thì thật phí phạm, tôi hy vọng đây là cơ hội mở ra những bước phát triển tương lai của thương hiệu  Lý Quí Khánh ra quốc tế.

- Cảm ơn Lý Quí Khánh vì những chia sẻ chúc anh thành công với những dự định của mình!

Lý Quí Khánh tự biết vì sao bị nhiều người ghét - 6

Lý Quí Khánh tự biết vì sao bị nhiều người ghét - 7

Lý Quí Khánh tự biết vì sao bị nhiều người ghét - 8

Các mỹ nhân Việt đang khá chuộng sản phẩm của Lý Quí Khánh

Theo Thùy Trang
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bộ sưu tập thời trang

Video chọn lọc

5 loại quả giải độc da mùa hanh khô bạn cần biết

Tin tức thị trường