Mai Phương Thuý: Không cần mặc đẹp, tôi muốn trở thành "giấc mộng của những chàng trai"

Ngày 05/02/2019 06:00 AM (GMT+7)

Tự nhận không phải ngôi sao hay biểu tượng thời trang, “chị đại” của làng Hoa hậu Mai Phương Thuý chỉ muốn mặc những gì thoải mái, gần gũi nhất.

Mai Phương Thuý và những chia sẻ thú vị trong buổi phỏng vấn độc quyền dịp Tết nguyên đán với Eva.vn. 

Mai Phương Thuý: Không cần mặc đẹp, tôi muốn trở thành amp;#34;giấc mộng của những chàng traiamp;#34; - 1

Mai Phương Thuý: Không cần mặc đẹp, tôi muốn trở thành amp;#34;giấc mộng của những chàng traiamp;#34; - 2

Mai Phương Thuý: Không cần mặc đẹp, tôi muốn trở thành amp;#34;giấc mộng của những chàng traiamp;#34; - 3

- Những năm qua Mai Phương Thúy làm gì, ở đâu khi không tham gia showbiz?

Tôi chỉ ở nhà đọc báo mạng thôi!

- Rất nhiều công ty giải trí, nhãn hàng muốn được làm việc với chị, tại sao chị lại từ chối?

Nói thẳng ra, hoạt động nghệ thuật có thu nhập rất bấp bênh, tuy cũng khá  hơn so với mặt bằng xã hội nhưng Thúy cũng muốn có một nền tảng kinh tế vững chắc và ổn định hơn nữa. Với lại mình cũng thích kinh doanh, đầu tư ở ngoài, nó cũng là năng khiếu của bản thân.

Đến một thời điểm, cơ hội kinh doanh tốt quá đi, Thúy không thể bỏ lỡ được. Cũng vừa hay là Thúy cũng lên đến đỉnh trong showbiz của riêng mình rồi. Tuy nhiên giờ thì mọi chuyện nó lại đi theo hướng ngược lại, mọi việc rất ổn rồi thì lại trống nhiều thời gian.

Mai Phương Thuý: Không cần mặc đẹp, tôi muốn trở thành amp;#34;giấc mộng của những chàng traiamp;#34; - 4

- Chị hãy lấp đầy khoảng trống thời gian bằng cách quay lại showbiz cho vui chứ nhỉ?

Cũng nên quay lại nhưng chưa biết với vai trò gì nữa (Cười).

- Chị nghĩ như thế nào khi rất nhiều người gọi chị là Hoa hậu đại gia?

Thuý chẳng biết thế nào là đại gia cả. Bao nhiêu chị hoa hậu trước đó có tài sản lớn hơn nhiều. Nhưng người ta kín tiếng, tính Thúy thích xài đồ xa xỉ, đồ đắt tiền nên cũng vì vậy mà mọi người chú ý.

- Chỉ có đại gia mới có thể dùng được những món đồ xa xỉ, đắt tiền mà thôi!

Thuý nghĩ cũng không hẳn, đối với Thuý đồ hiệu giải quyết được tính thẩm mỹ, chất liệu và dùng được rất lâu. Người làm thời trang có câu “Chất liệu quyết định cảm xúc”. Kiểu dáng có thể chụp qua ảnh, có thể nhìn, mang tính tương đối, có thể du di, bỏ qua được, nhưng chất liệu thì không thể thay đổi, vì nó quyết định cảm giác. Cả ngày làm việc rất áp lực nên Thuý muốn được phục vụ bản thân bằng những thứ tốt nhất.

Mai Phương Thuý: Không cần mặc đẹp, tôi muốn trở thành amp;#34;giấc mộng của những chàng traiamp;#34; - 5

Phạm Băng Băng có câu rất hay: "Khi bạn nghĩ bản thân mình rẻ mạt, bạn sẽ thấy tất cả mọi thứ đều đắt đỏ. Nhưng khi bạn hiểu được bản thân mới là thứ quý giá nhất trên đời này, thì còn thứ gì bạn không xứng đáng có được?”.

- Mai Phương Thuý thường xuyên bị nói là mặc đồ hiệu xấu cũng chỉ vì “chú trọng đến chất liệu hơn kiểu dáng chăng”?

Chất liệu và kiểu dáng nên đi đôi với nhau và đồ hiệu giải quyết rất tốt điều này. Chỉ có đồ đến từ những nhà mốt uy tín, thì mới có thể may chất liệu tốt, lên phom dáng đúng chuẩn. Nghệ thuật của đồ hiệu là nhìn phom dáng rất cứng, phom phải rõ thì mới đẹp, nhưng cử động phải thoải mái. Khi khoác lên người trông vẫn đẹp mà lại không bị mất dáng.

Thúy là hoa hậu, công việc áp lực. Tất cả các thứ cộng lại và phương pháp tốt nhất là mua đồ hiệu.

Mai Phương Thuý: Không cần mặc đẹp, tôi muốn trở thành amp;#34;giấc mộng của những chàng traiamp;#34; - 6

- Chị đã từng thấy tiếc khi mua đồ đắt tiền chưa?

Chưa! Thúy cảm thấy những thứ càng gần gũi với cơ thể thì càng ảnh hưởng tới mình nhiều. Ví dụ như Thúy rất thương đôi chân, vì nó chịu một trọng lượng lớn của cơ thể mà lại ít được chăm sóc. Vì thế chân rất cần được nâng niu bởi một đôi giày xứng đáng. Cũng vì lẽ đó mà Thuý thường chọn giày, dép hàng hiệu. 

- Có bao giờ Mai Phương Thuý vung tay quá trán cho đồ hiệu xa xỉ?

Số tiền Thuý bỏ ra chỉ bằng một phần nhỏ trong thu nhập của mình để mua đồ hiệu nhưng lại thường bị mọi người hô lên.

- Hỏi thật nhé, chị nghĩ như thế nào khi luôn bị cho là người “phá hàng hiệu”?

Đối với Thúy, đẹp và thời trang là của khoảng 6 - 7 năm trước. Còn bây giờ đi làm, công việc căng thẳng nên chỉ thích nhìn những gì vui mắt. Đẹp không quan trọng nữa, ăn mặc không phản cảm là được.

Mai Phương Thuý: Không cần mặc đẹp, tôi muốn trở thành amp;#34;giấc mộng của những chàng traiamp;#34; - 7

Thúy không phải là ngôi sao giải trí, ngôi sao điện ảnh, biểu tượng thời trang hay hoạt động showbiz quá nhiều. Bây giờ mình sống với tư cách là người bình thường, nên thích ăn mặc thoải mái và vui vẻ, nên đôi khi sẽ làm mọi người khó chịu. Tuy Thuý không mặc đẹp, nhưng Thuý vẫn muốn trở thành  “giấc mộng của những chàng trai”.​​​ Vì mình còn độc thân, mục tiêu làm vợ hiền dâu thảo nghe không thực tế, nên phấn đấu thành “Giấc mộng của những chàng trai” nghe hợp lý hơn. Nếu như sau này lập gia đình rồi thì đổi sau. (Cười).

Mai Phương Thuý: Không cần mặc đẹp, tôi muốn trở thành amp;#34;giấc mộng của những chàng traiamp;#34; - 8

- Thời gian gần đây, những bạn Hoa hậu thường lộ khuyết điểm và bị dèm pha rất nhiều về nhan sắc. Với tư cách là "chị đại", Thuý nghĩ gì về việc này?

Có những cái khuyết điểm chấp nhận được, và những có cái thì không.

Ví dụ những khiếm khuyết về ngoại hình thì không nghiêm trọng, có thể khắc phục theo thời gian. Nhưng khiếm khuyết về nhân cách, đạo đức thì rất nặng. Đối với Thuý, chữ đức hạnh rất cao. Kể cả trong cách cư xử, hành vi của Hoa hậu có thể va vấp, nhưng nếu công chúng cảm nhận đức hạnh không đảm bảo, thì giá trị sẽ mất luôn.

- Nếu tự đánh giá bản thân, chị nghĩ mình đã giữ được đức hạnh hay chưa ?

Nhiều khi Thuý không thích làm Hoa hậu vì mình đã cố gắng, hy sinh quá nhiều. Có lúc mình muốn là người xấu cũng khó.

Mai Phương Thuý: Không cần mặc đẹp, tôi muốn trở thành amp;#34;giấc mộng của những chàng traiamp;#34; - 9

- Chị đã hy sinh những gì?

Người xưa có câu như này: “Cây cao thì gió càng lay, càng cao danh vọng, càng dày gian truân”, mọi khó khăn sẽ tăng dần theo sự thành công và độ nổi tiếng. Người ta uốn lưỡi 7 lần trước khi nói thì Hoa hậu phải uốn lưỡi 50 - 70 lần.

- Giả sử được trở về 8 năm trước, chị muốn trở thành một nàng Hoa hậu như thế nào?

Vẫn sẽ trở thành một Hoa hậu Mai Phương Thúy như bây giờ. Tôi nể tôi nhất!

- Thuý thường có những câu tự khen mình, phải chăng chị là người sở hữu tính cách tự luyến bản thân?

Thúy khen mình nhưng không có ý dìm người khác. Tuy Thúy khen mình đẹp nhưng chưa bao giờ nói là đẹp hơn người khác. Khen ở đây cũng giống như là muốn tự mình ghi nhận những nỗ lực, cố gắng, và muốn yêu thương bản thân mà thôi.

Mai Phương Thuý: Không cần mặc đẹp, tôi muốn trở thành amp;#34;giấc mộng của những chàng traiamp;#34; - 10

Thúy luôn muốn mình khen đúng, vì muốn động viên để người ta phát triển điểm mạnh của mình. Các bạn trẻ bây giờ rất thiếu một lời động viên, trong khi phải nhận chỉ trích quá nhiều. Cho nên, Thúy luôn làm điều đó, để ghi nhận sự nỗ lực của họ. Bởi mình đã từng vất vả như thế nào trước đây, nên rất thông cảm với mọi người.

Mai Phương Thuý: Không cần mặc đẹp, tôi muốn trở thành amp;#34;giấc mộng của những chàng traiamp;#34; - 11

Đã 12 năm rồi, Thúy đọc mấy nghìn bài báo viết về mình nhưng rất ít khi có bài báo nào viết rằng thương Mai Phương Thúy, tội nghiệp vì cô ấy đã phải chịu rất nhiều áp lực, trải qua rất nhiều khó khăn…

- Theo chị, là Hoa hậu của một quốc gia thì có gì tội nghiệp hay khó khăn?

Cả thanh xuân của mình ít khi nhận được một lời động viên nào. Từ ngày bắt đầu làm Hoa hậu, hiếm ai chỉ dẫn Hoa hậu phải làm gì, tự Thuý biết Hoa hậu phải cống hiến cho xã hội. Nhiều lần còn bị mắng sao Hoa hậu lại có người quản lý. Buồn hơn nữa là làm từ thiện nhiều quá, dang nắng dầm mưa đen da, thì lại bị chê là nhan sắc kém rồi lấy ảnh ra so sánh…

Mai Phương Thuý: Không cần mặc đẹp, tôi muốn trở thành amp;#34;giấc mộng của những chàng traiamp;#34; - 12

Mai Phương Thuý: Không cần mặc đẹp, tôi muốn trở thành amp;#34;giấc mộng của những chàng traiamp;#34; - 13

- Có nhiều Hoa hậu làm BGK cuộc thi nhan sắc, nhưng có thể nói Mai Phương Thuý là một trong những nữ giám khảo xuất sắc nhất tại đấu trường sắc đẹp Việt ở thời điểm hiện tại đấy!

Thực sự Thuý không biết. Khi ở cương vị của một giám khảo, Thúy cho phép bản thân chọn cuộc thi có tiêu chí gần gũi với mình. Vì bản thân là một người rất tính toán và luôn coi trọng hiệu quả công việc. Có nhiều người khó đoạn đầu dễ đoạn sau, còn Thúy là người ngược lại. 

Người ta sẽ chọn những người không tì vết. Nhưng Thúy thì lại không theo trường phái đó. Bởi không có tì vết ở thời điểm hiện tại, không có nghĩa là sau này sẽ không có tì vết. Thứ duy nhất trên đời này không dính bẩn là tờ giấy trắng, nhưng tờ giấy trắng lại là thứ dễ bị vấy bẩn nhất.

Mai Phương Thuý: Không cần mặc đẹp, tôi muốn trở thành amp;#34;giấc mộng của những chàng traiamp;#34; - 14

Thuý có thể chấp nhận những tì vết, nhưng quan trọng là muốn xem cách bạn vượt lên những tì vết đó như thế nào. Trong một nhóm người đẹp nhất thì sẽ chọn người có tư duy tốt nhất.

- Hai Hoa hậu chị lựa chọn là Phạm Hương và H’Hen Niê đều rất nổi tiếng ở Việt Nam thậm chí là quốc tế. Phải chăng chị đã nhìn được điều này từ những ngày đầu chấm thi?

Phạm Hương tuy thành tích không cao nhưng sức ảnh hưởng rất lớn. Đến giờ, Hương vẫn là hoa hậu được nhiều người theo dõi nhất trên mạng xã hội. Cô ấy là thỏi nam châm thu hút truyền thông. Thu hút người ta bằng cái đẹp và cá tính. Phạm Hương nóng bỏng, sexy và đầy cuốn hút.

Mai Phương Thuý: Không cần mặc đẹp, tôi muốn trở thành amp;#34;giấc mộng của những chàng traiamp;#34; - 15

H’Hen đăng quang xong thì khá im ắng nhưng thành tích của cô ấy lại cao và câu chuyện rất truyền cảm hứng, vẻ đẹp cũng đầy khác biệt. Thứ H’Hen có thì Phạm Hương không có, cái Phạm Hương có thì H’Hen không có. Hai hoa hậu đặt cạnh nhau rất trọn vẹn.

- Lý do gì một giám khảo có sức ảnh hưởng như chị lại không xuất hiện ở ghế nóng các cuộc thi quốc tế?

Thật ra Thúy không thích làm BGK lắm đâu, vì mình vừa rất tính toán lại là người tình cảm. Bản thân phải cảm thấy cuộc thi đó tốt, cộng hưởng với sự thân thiết thì mới nhận lời. Thuý làm giám khảo, nhưng không trông mong gì vào danh tiếng cho bản thân mình.

Mai Phương Thuý: Không cần mặc đẹp, tôi muốn trở thành amp;#34;giấc mộng của những chàng traiamp;#34; - 16

- Tại sao ngày xưa Mai Phương Thuý không tham gia Hollywood hay lấn sân sang thị trường quốc tế? Tôi nghĩ chị dư sức để làm được điều đó!

Nói thật là Thuý có rất nhiều lời mời từ quốc tế, đơn cử là những nhà mốt hàng đầu như Dior, Louis Vuitton… cũng ngỏ lời mời rất nhiều. Mình từng có tham gia một sự kiện thời trang rất lớn vào năm 2013, khi ấy Việt Nam là 1 thị trường rất nhỏ thôi, nhưng các sếp tổng vẫn xếp Thuý ngồi ngang hàng với các sao hạng A.

Nhưng bản thân Thuý nghĩ ra rằng, dù mình có cố gắng như thế nào thì cũng chỉ là một ngôi sao hạng A. Sau vài năm thì các nhãn hàng sẽ lại mời những ngôi sao mới. Nếu muốn thành công và trở thành "ông chủ", thì chỉ có tách ra kinh doanh mà thôi. 

Mai Phương Thuý: Không cần mặc đẹp, tôi muốn trở thành amp;#34;giấc mộng của những chàng traiamp;#34; - 17

- Vậy trong năm mới này, nếu không phải là ngôi sao hạng A, thì Mai Phương Thuý sẽ có vai trò gì liên quan đến nghệ thuật? 

À sắp tới Thuý sẽ viết tiểu thuyết đấy! 

- Cảm ơn Thuý, chúc chị gặt hái được nhiều thành công và hy vọng sẽ được thấy chị trong những vai trò đặc biệt ở Showbiz Việt! 

Photo: Chanh Nguyễn 

Trợ Lý: Sho Nguyễn

Thiết kế: Vinh Trần

Clip: Đức Võ 

Trang phục: NTK Thuỷ Nguyễn 

Trang điểm & tóc: Phúc Nghĩa 

Trào lưu khoe ảnh 2009 - 2019: Mai Phương Thuý đẹp bền bỉ, còn mỹ nhân đổi khác nhất là...
Mai Phương Thuý sở hữu nhan sắc bền vững dù đã 1 thập kỷ trôi qua.

Theo Khắc Bình (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sành điệu cùng hàng hiệu