Mỹ Tâm phối cây denim "thảm bại"

Ngày 07/04/2014 14:01 PM (GMT+7)

Mỹ Tâm yêu thích phong cách "double denim" nhưng chưa bao giờ cô thành công với style này.

Một lần nữa, trên hàng ghế giám khảo của cuộc thi Vietnam Idol, nữ ca sĩ Mỹ Tâm thể hiện gu thời trang thiếu tinh tế khi cô xuất hiện với một cây denim sến sẩm trong đêm Gala 6 phát sóng ngày 6/4 vừa qua. "Double denim" (cây denim) là một phong cách thời trang không hề dễ ứng phó, phải là một người tinh tế về cách sử dụng chất liệu, màu sắc mới tự tin sử dụng cách kết hợp này thế nhưng Mỹ Tâm với phong độ thời trang khá yếu kém vẫn tự tin lựa chọn style này xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia và cô đã thất bại hoàn toàn. Với cách kết hợp quần jeans rách, áo denim quây ngực kết hợp cùng giày cao gót cũng từ chất liệu denim, Mỹ Tâm tạo nên một phong cách khá "ngột ngạt" về màu sắc, không có sự tiết chế về chất liệu, kiểu dáng khiến cô trở nên sến sẩm và "nửa mùa" hơn. Bộ cánh double denim này của nữ ca sĩ "Họa mi tóc nâu" khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh 'bất hủ" của cặp đôi Britney Spears và Justin Timberlake trong một cây denim đến tham dự lễ trao giải American Music Awards vào năm 2001.  Phong cách này  đã từng đi vào lịch sử thời trang với tư cách là style xấu nhất mọi thời đại.

Mỹ Tâm phối cây denim quot;thảm bạiquot; - 1

Mỹ Tâm như trở về thời kỳ thập niên 70 với cây denim được phồi màu sắc và kiểu dáng thiếu hài hòa và kém tinh tế

Mỹ Tâm phối cây denim quot;thảm bạiquot; - 2

Bộ trang phục một lần nữa khẳng định phong cách thời trang bất ổn của nữ ca sĩ "Họa mi tóc nâu"

Mỹ Tâm phối cây denim quot;thảm bạiquot; - 3

Hình ảnh của Mỹ Tâm khiến người ta nhớ đến phong cách thảm họa từng đi vào lịch sử của Britney Spears và Justin Timberlake

Có thể nói "Double denim" là phong cách rất yêu thích của Mỹ Tâm nhưng dường như chưa một lần nào nữ ca sĩ thành công với style này. Cô liên tục gặp thiếu sót khi phối các màu sắc denim quá giống nhau trong khi đó một trong những quy tắc cần lưu ý hàng đầu khi sử dụng phong cách "double denim" là cần dung hòa màu sắc denim của các trang phục.

Mỹ Tâm phối cây denim quot;thảm bạiquot; - 4

Mỹ Tâm phối cây denim quot;thảm bạiquot; - 5

Mỹ Tâm rất thích diện một cây denim nhưng ấn tượng cô để lại chỉ là sự thiếu tinh tế trong cách phối màu

Mỹ Tâm phối cây denim quot;thảm bạiquot; - 6

Mỹ Tâm phối cây denim quot;thảm bạiquot; - 7

Mỹ Tâm thường phối trang phuc denim đồng màu trong khi đây là một yếu tố cần tránh khi diện phong cách "double denim"

Dưới đây là 4 nguyên tắc sử dụng "double denim" hàng đầu mà bạn cần ghi nhớ để không trở thành một "thảm họa" thời trang sến sẩm:

1. Chọn trang phục denim có tông màu khác nhau: Đây là cách giúp style của bạn không quá ngột ngạt  và sến sẩm. Những tông màu denim khác nhau được phối hài hòa sẽ giúp style của bạn bắt mắt hơn và không hề nhàm chán.

Mỹ Tâm phối cây denim quot;thảm bạiquot; - 8

Mỹ Tâm phối cây denim quot;thảm bạiquot; - 9

Mỹ Tâm phối cây denim quot;thảm bạiquot; - 10

2. Sử dụng các loại chất liệu khác nhau: Với các loại quần/ váy nên chọn chất liệu giày dặn, cứng cáp và nên chọn loại áo denim chất liệu mềm mại hơn.

Mỹ Tâm phối cây denim quot;thảm bạiquot; - 11

Mỹ Tâm phối cây denim quot;thảm bạiquot; - 12

3. Mặc quần denim màu tối hơn áo: Với cách kết hợp này sẽ giúp thân hình của bạn trông thanh mảnh và gọn gàng hơn.

Mỹ Tâm phối cây denim quot;thảm bạiquot; - 13

Mỹ Tâm phối cây denim quot;thảm bạiquot; - 14

4. Phối thêm trang phục hoặc phụ kiện có màu sắc sáng: Để tránh tạo phong cách nhàm chán, bạn nên chọn những món phụ kiện màu sắc thật nổi để phối cùng như túi xách hay giày cao gót sáng màu.

Mỹ Tâm phối cây denim quot;thảm bạiquot; - 15

Theo Hạo Nhiên (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Soi thời trang của sao