Người mẫu Châu Phi tự hào và xúc động khi mặc áo dài Việt cổ

Ngày 05/01/2017 11:14 AM (GMT+7)

Olivia cảm thấy vô cùng thích thú khi thật sự hóa thân thành một người phụ nữ Việt Nam cổ xưa được lưu truyền trong dân gian.

Yeannie Maya Aitkins (Olivia) sinh năm 1993, tại một quốc gia nghèo đói phía Tây châu Phi, gia đình cô chỉ có ba mẹ con. Gia đình Olivia thuộc hộ nghèo đặc biệt, vô cùng vất vả. Giống như nhiều phụ nữ trẻ Châu Phi, mẹ cô là một người mẹ đơn thân, luôn phải oằn lưng với cuộc sống cơm áo gạo tiền.

Ngay khi còn nhỏ, Olivia đã mơ ước trở thành người mẫu, nhưng châu Phi không phải một môi trường phù hợp để cô phát triển. Số phận đưa đẩy, cô tới Việt Nam từ 3 năm trước. Dù trải qua không ít cay đắng tủi nhục, cô vẫn luôn biết ơn mảnh đất này vì đã giúp cô được sống với ước mơ người mẫu.

Olivia luôn mong muốn được hóa thân thành một cô gái thuần việt. Đặc biệt, Olivia rất thích và cảm thấy mê mẩn khi xem những buổi diễn xướng hầu đồng trên phố cổ và ở các ngôi đền.

Mới đây, Olivia đã xuất hiện trong bộ ảnh thời trang độc đáo, đặc sắc. Olivia cảm thấy vô cùng thích thú khi thật sự hoá thân thành một người phụ nữ Việt Nam cổ xưa được lưu truyền trong dân gian.

Olivia cho biết: “Tôi thật sự ấn tượng, chưa bao giờ tôi cảm thấy thú vị như vậy khi chụp ảnh. Tôi thật hào hứng khi diện các trang phục cổ xưa gắn liền với giá trị truyền thống của Việt Nam lên người”.

Oliva sống ở Hà Nội, đang từng bước khẳng định mình bằng việc xuất hiện trong những chương trình thời trang lớn như Viet Nam International Week, Tuần lễ thời trang thu đông, xuân hè cho tới Festival áo dài...

nguoi mau chau phi tu hao va xuc dong khi mac ao dai viet co - 1

Olivia luôn mong muốn được hóa thân thành một cô gái thuần việt.

nguoi mau chau phi tu hao va xuc dong khi mac ao dai viet co - 2

Đặc biệt, Olivia rất thích và cảm thấy mê mẩn khi xem những buổi diễn xướng hầu đồng trên phố cổ và ở các ngôi đền.

nguoi mau chau phi tu hao va xuc dong khi mac ao dai viet co - 3

Mới đây, Olivia đã xuất hiện trong bộ ảnh thời trang độc đáo, đặc sắc. Cô cảm thấy vô cùng thích thú khi thật sự hoá thân thành một người phụ nữ Việt Nam cổ xưa được lưu truyền trong dân gian.

nguoi mau chau phi tu hao va xuc dong khi mac ao dai viet co - 4

nguoi mau chau phi tu hao va xuc dong khi mac ao dai viet co - 5

Áo dài gấm và những món trang sức mang đậm giá trị tín ngưỡng đặc sắc

nguoi mau chau phi tu hao va xuc dong khi mac ao dai viet co - 6

nguoi mau chau phi tu hao va xuc dong khi mac ao dai viet co - 7

Olivia cho biết: “Tôi thật sự ấn tượng, chưa bao giờ tôi cảm thấy thú vị như vậy khi chụp ảnh. Tôi thật hào hứng khi diện các trang phục cổ xưa gắn liền với giá trị truyền thống của Việt Nam lên người”.

Theo Ngọc My (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Duyên dáng áo dài Việt
Tin hay đừng bỏ lỡ