Nguy hiểm khó lường khi Ngọc Hân, Ngọc Trinh cứ mặc như vậy lên máy bay

Ngày 29/08/2017 00:24 AM (GMT+7)

Lựa chọn trang phục đi máy bay thiếu khôn ngoan đôi khi còn đe dọa tới tính mạng của các hành khách.

Thời trang sân bay của các ngôi sao là một trong những mảng phong cách rất được người hâm mộ quan tâm vì ở đó, họ có thể thấy rõ phong cách đời thường nhất của các ngôi sao giải trí.

Nếu như thời trang dự tiệc cho thấy vẻ lộng lẫy, kiêu sa của các người đẹp, thời trang đường phố thể hiện cá tính thời trang thường nhật thì thời trang sân bay là cách các người đẹp chứng minh cho sự chu đáo, khôn ngoan của mình khi lựa chọn trang phục cho các chuyến đi.

 Thời trang sân bay đề cao sự tiện lợi, hữu ích, đẹp - sành điệu nhưng vẫn phải tạo sự thoải mái. Đó là lý do mà người hâm mộ rất quan tâm đến thời trang sân bay của các ngôi sao cốt để học hỏi cách họ lựa chọn trang phục như thế nào.

Trong giới showbiz quốc tế có rất nhiều ngôi sao luôn nhận được sự quan tâm của người hâm mộ vì lựa chọn quần áo rất thông minh mỗi khi đi máy bay như Miranda Kerr, Victoria Beckham, Rosie Huntington-Whiteley và họ cũng rất chú trọng tới việc ăn mặc khi đi máy bay.

Trong khi đó, tại Việt Nam, các người đẹp trong giới giải trí dường như vẫn chưa mấy chú trọng tới vấn đề này. Họ vẫn ăn mặc "vô tội vạ", thiếu sáng suốt mỗi lần di chuyển bằng máy bay.

Nguy hiểm khó lường khi Ngọc Hân, Ngọc Trinh cứ mặc như vậy lên máy bay - 1

Các ngôi sao quốc tế rất chú trọng tới trang phục mỗi lần đi máy bay

Nguy hiểm khó lường khi Ngọc Hân, Ngọc Trinh cứ mặc như vậy lên máy bay - 2

Trong khi đó, rất nhiều sao Việt không thể hiện sự khôn khéo trong khâu lựa chọn trang phục lên máy bay. Chỉ một số ít xem đây là vấn đề cần phải quan tâm hết sức, không chỉ để giữ hình ảnh mà còn giữ an toàn bay

Trên thực tế, có không ít người không mấy quan tâm đến việc lựa chọn trang phục cho mỗi lần đi máy bay, nhiều sao Việt cũng không phải là ngoại lệ.

Nhiều người chỉ đơn giản nghĩ rằng cần phải chọn một bộ đồ hợp mốt, đẹp mắt nhưng không nghĩ rằng sự lựa chọn đó có thể gây cản trở cho họ khi di chuyển và thậm chí còn đe dọa tới tính mạng.

Nguy hiểm khó lường khi Ngọc Hân, Ngọc Trinh cứ mặc như vậy lên máy bay - 3

Ngọc Trinh là một trong những người đẹp thường xuyên ăn mặc rất cầu kỳ mỗi khi đi máy bay. Cô không bao giờ rời xa đôi giày cao gót và thực tế thì món phụ kiện này đã gây không ít cản trở cho người đẹp khi di chuyển

Nguy hiểm khó lường khi Ngọc Hân, Ngọc Trinh cứ mặc như vậy lên máy bay - 4

Không quan tâm đến sự bất tiện, thậm chí nguy hiểm tính mạng, Ngọc Trinh những trang phục hở hang, bó sát

Trên thế giới, các hãng hàng không không đưa ra bất kỳ quy định nào về việc ăn mặc của các hành khách nhưng hầu hết mọi người đều tự hiểu rằng trang phục khi đi máy bay nên đơn giản, năng động và thoải mái nhất có thể để tiện cho việc di chuyển, nhất là khi phải di chuyển ở trên cao.

Bên cạnh đó, các hãng hàng không cũng mong muốn các hành khách chọn trang phục thật thông minh để có thể bảo vệ được tính mạng trong trường hợp khẩn cấp. Ít ai nghĩ được rằng việc lựa chọn quần áo thiếu cân nhắc có thể đe dọa tới tính mạng của họ khi máy bay gặp phải tình huống nguy hiểm.

Theo chia sẻ của một tiếp viên của hãng hàng không tại Việt Nam thì trang phục ảnh hưởng rất nhiều đến an toàn của chuyến bay.

- Khi thoát hiểm khỏi máy bay thường bằng cầu trượt vì thế không nên mặc trang phục đính đá, phụ kiện hay kim loại sắc nhọn. Những chi tiết này có thể làm rách cầu trượt. Khi thoát hiểm, khách sẽ được yêu cầu cởi bỏ hết những món đồ này.

Nguy hiểm khó lường khi Ngọc Hân, Ngọc Trinh cứ mặc như vậy lên máy bay - 5

Nguy hiểm khó lường khi Ngọc Hân, Ngọc Trinh cứ mặc như vậy lên máy bay - 6

Những món đồ đính kim loại, đính đá sắc nhọn sẽ gây cản trở khi thoát hiểm trong trường hợp máy bay gặp phải tình huống khẩn cấp

- Đối với khách ngồi ở cửa thoát hiểm, trang phục cũng phải thật sự gọn gàng vì đây là khu vực luôn phải rộng rãi, không có vật cản. Nếu như hành khách mặc váy lòe xòe hay tháo bỏ giày cao gót cũng sẽ bị nhắc nhở.

Nguy hiểm khó lường khi Ngọc Hân, Ngọc Trinh cứ mặc như vậy lên máy bay - 7

Nguy hiểm khó lường khi Ngọc Hân, Ngọc Trinh cứ mặc như vậy lên máy bay - 8

Trang phục quá cầu kỳ, lòe xòe không được khuyến khích nhất là với những hành khách ngồi ở gần cửa thoát hiểm

- Ngoài ra, khi bay hành khách sẽ phải đối mặt với sự thay đổi áp suất liên tục vì thế quần áo quá chật hay quá bó sẽ gây khó khăn trong việc tuần hoàn máu, khiến khách dễ bị ngất hay đột quỵ. Do đó, khi đi máy bay bạn nên mặc những trang phục rộng rãi, không nên mặc đồ quá ôm sát.

Nguy hiểm khó lường khi Ngọc Hân, Ngọc Trinh cứ mặc như vậy lên máy bay - 9

Trang phục ôm sát sẽ gây khó khăn cho việc tuần hoàn máu do máy bay thay đổi áp suất liên tục

- Vào mùa đông nên tránh mặc quá nhiều quần áo khi đi máy bay. Trước khi lên máy bay, khách cần cởi bỏ bớt các lớp áo bên ngoài vì nhiệt độ cabin được điều chỉnh phù hợp với thời tiết: hè mát, đông ấm.

Trong các chuyến bay mùa đông hoặc chuyến bay đến các nước lạnh, hành khách thường mặc nhiều lớp áo cộng thêm thời gian bay lâu sẽ khiến khách bị ngộp, thiếu oxy, có một vài trường hợp còn bị ngất. Khách bị ngất trên máy bay là thường xuyên.

Theo Minh Hoàng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Người mẫu Ngọc Trinh