Nồm đỉnh điểm, mưa lẹp nhẹp cả tuần, chị em đừng lo đã có cách mặc đẹp!

Ngày 15/03/2017 07:54 AM (GMT+7)

Dưới đây là một vài gợi ý sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn đồ thời trang để "chống chọi" với thời tiết ẩm ương.

Mùa xuân, bên cạnh sự ngọt ngào và lãng mạn của cảnh vật xung quanh thì cũng khiến nhiều người cảm thấy bất tiện bởi những cơn mưa dai dẳng. Quần áo phơi chẳng chịu khô, mà có khô thì cũng không được thơm tho vì thiếu nắng.

Bạn cũng chẳng thể tránh khỏi việc ra đường những ngày này bởi còn biết bao công việc đang chờ. Vậy làm sao để có thể khắc phục được phần nào những phiền toái ngày mưa gió đem lại? Dưới đây là một vài gợi ý sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn đồ thời trang để "chống chọi" với thời tiết ẩm ương.

1. Nói không với chất liệu mỏng

Chắc hẳn bạn không muốn gặp tình trạng bị lộ nội y kém duyên dáng nếu vô tình bị nước mưa dính đầy áo. Điều bạn nên tránh trong những ngày này là diện một chiếc váy, áo có chất liệu mỏng manh dễ dàng thấm nước như voan, lụa. Thay vào đó bạn nên chọn một món đồ dày dặn hơn như denim hoặc kaki.

Nồm đỉnh điểm, mưa lẹp nhẹp cả tuần, chị em đừng lo đã có cách mặc đẹp! - 1

2. Bỏ qua đồ bó sát

Nếu muốn lựa chọn một bộ đồ bó khoe đường cong thì bạn nên chờ những ngày khô ráo. Ngày mưa, nếu bị ướt sẽ khiến chủ nhân vô cùng khó chịu. Đồ rộng dễ dàng thông thoáng hơn trong ngày trời ẩm. 

Nồm đỉnh điểm, mưa lẹp nhẹp cả tuần, chị em đừng lo đã có cách mặc đẹp! - 2

3. Tránh đồ trắng

Sẽ rất bực bội nếu đang vi vu trên phố mà bị bắn nước mưa bẩn còn chưa khô từ hôm trước trên đường. Các tông màu khác đã khiến bạn bị lộ dễ dàng thì tông trắng lại càng khiến bạn trở nên thê thảm hơn. Vì vậy, tốt nhất là trời còn chưa nắng lên, vẫn còn tình trạng mưa bất chợt thế này thì bạn nên để tạm đồ trắng xuống đáy tủ nhé.

Nồm đỉnh điểm, mưa lẹp nhẹp cả tuần, chị em đừng lo đã có cách mặc đẹp! - 3

4. Tạm biệt giày kín

Thật tệ nếu bạn đi những đôi giày kín bưng, boots, giày thể thao, cao gót kín mũi vào những ngày mưa phùn. Dù có che chắn đến đâu thì bạn cũng khó lòng có thể giữ đôi chân không bị ướt. Mà việc ẩm ướt là nguyên nhân chính gây ra mùi hôi khó chịu. Nếu không muốn bị những người xung quanh ngó lơ, hãy ưu ái những đôi sandans.

Nồm đỉnh điểm, mưa lẹp nhẹp cả tuần, chị em đừng lo đã có cách mặc đẹp! - 4

5. Tạm cất váy dài

Sự điệu đà và mềm mại của những chiếc váy dài mơ màng không có chỗ khi thời tiết mưa phùn, "lẹp nhẹp".  Sẽ rất kém thẩm mỹ nếu vạt váy bị dính bẩn hay thậm chí gây vướng víu cho cả người xung quanh. Nếu vẫn muốn khoe nét nữ tính, bạn nên chọn váy ngang gối để dễ dàng di chuyển và thuận tiện hơn.

Nồm đỉnh điểm, mưa lẹp nhẹp cả tuần, chị em đừng lo đã có cách mặc đẹp! - 5

Theo Bảo Ngọc (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h