NTK áo dài cho CT Quốc Hội Kim Ngân mở màn thành công tại Tuần lễ thời trang New York

Ngày 12/09/2017 13:42 PM (GMT+7)

Đỗ Trịnh Hoài Nam đã có đêm diễn mở màn khiến những người yêu thời trang mãn nhãn tại Tuần lễ thời trang New York.

Đúng như lời tuyên bố trước đó: “Tôi nói không với mẫu siêu gầy”. Đêm chào sân NewYork Couture Fashion Week (8/9 tại NewYork), NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã trình diễn 30 thiết kế áo dài dát vàng bằng những người mẫu đầy sức sống.

Theo NTK, các siêu mẫu lựa chọn cho BST Sen Vàng phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn có số đo vượt size 32 theo chuẩn Pháp, tương đương size 6 theo chuẩn Anh và size 0 theo chuẩn Mỹ, và đặc biệt cũng không sử dụng người mẫu dưới 16 tuổi để trình diễn cho BST này.

Với gần 30 năm làm nghề, NTK tài ba đã tổng hợp những kỹ thuật từ văn hóa truyền thống làng nghề kết hợp với xu thế hiện đại để truyền tải những thông điệp thời trang ý nghĩa. Đỗ Trịnh Hoài Nam cũng là NTK được nhiều vị chính khách tin tưởng, anh đã nhiều lần được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lựa chọn trang phục trong những dịp trọng đại.

Bằng chính khả năng sáng tạo, gu thẩm mỹ và óc thời trang tinh tế của mình, NTK đã đem đến đêm trình diễn mở màn của NewYork Couture Fashion Week một BST Sen Vàng mang những dấu ấn riêng, khẳng định văn hóa và những giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Theo Đỗ Trịnh Hoài Nam: “Thời trang là nghệ thuật, lấy nguồn cảm hứng từ văn hóa truyền thống, và ở đó, người chơi phải đặt cả trái tim và tâm hồn mình vào cùng một chỗ để tự nhận thức và khám phá bản thân".

NTK áo dài cho CT Quốc Hội Kim Ngân mở màn thành công tại Tuần lễ thời trang New York - 1

Áo dài Việt Nam lộng lẫy và đẳng cấp trên đất Mỹ từ đường nét cho tới màu sắc sử dụng điêu luyện.

NTK áo dài cho CT Quốc Hội Kim Ngân mở màn thành công tại Tuần lễ thời trang New York - 2

Người mẫu mang vẻ đẹp lãng mạn trình diễn trong mẫu áo dài đỏ sang trọng nhưng cũng không kém phần tươi trẻ và đầy năng lượng.

NTK áo dài cho CT Quốc Hội Kim Ngân mở màn thành công tại Tuần lễ thời trang New York - 3

Từng chi tiết đều được NTK và đội ngũ hoàn thiện một cách chỉn chu và kỹ lưỡng nhất.

NTK áo dài cho CT Quốc Hội Kim Ngân mở màn thành công tại Tuần lễ thời trang New York - 4

Phom áo dài được thiết kế dựa trên nền áo truyền thống khiến khán giả vừa thấy gần gũi vừa toát lên hơi thở hiện đại bằng tài hoa của người thiết kế.

NTK áo dài cho CT Quốc Hội Kim Ngân mở màn thành công tại Tuần lễ thời trang New York - 5

Những đường cắt may hoàn hảo kết hợp cùng chất liệu và kỹ thuật làng nghề thủ công truyền thống đã thổi hồn cho thiết kế của Đỗ Trịnh Hoài Nam.

NTK áo dài cho CT Quốc Hội Kim Ngân mở màn thành công tại Tuần lễ thời trang New York - 6

Thay vì hình ảnh siêu gầy, một luồng gió mới với những người mẫu tràn sức sống khiến BST áo dài Sen Vàng gần gũi và thân thiện hơn với bạn bè quốc tế. Bạn bè quốc tế thích thú khi không phải người Việt Nam cũng trình diễn áo dài đẹp đến vậy.

NTK áo dài cho CT Quốc Hội Kim Ngân mở màn thành công tại Tuần lễ thời trang New York - 7

 Những chất liệu cổ điển kết hợp với xu hướng hiện đại dần gỡ bỏ lối mòn về hình ảnh của áo dài truyền thống  mà thêm vào đó là những nét hiện đại và hội nhập cùng xu hướng.

NTK áo dài cho CT Quốc Hội Kim Ngân mở màn thành công tại Tuần lễ thời trang New York - 8

Những chiếc quần lụa bay bổng, ẩn hiện trong làn áo khiến mọi cô gái đều tha thướt và nữ tính khi được khoác lên mình.

NTK áo dài cho CT Quốc Hội Kim Ngân mở màn thành công tại Tuần lễ thời trang New York - 9

Những điểm nhấn vừa đủ và hài hòa giúp hoàn thiện độ sang cho trang phục.

NTK áo dài cho CT Quốc Hội Kim Ngân mở màn thành công tại Tuần lễ thời trang New York - 10

Kỹ thuật thêu đính trên vải với những đường thêu đột, xoắn, vặn cùng những hoa văn, họa tiết cổ điển, những viên đá quý kim hoàn được sử dụng theo mô típ truyền thống kết hợp cùng những kỹ thuật từ các làng nghề, thông qua cảm nhận của NTK đã hoàn toàn khác khi được thổi hồn một làn gió mới.NTK áo dài cho CT Quốc Hội Kim Ngân mở màn thành công tại Tuần lễ thời trang New York - 11

Những bông sen chìm trong nền vải cao cấp khiến thiết kế áo dài càng mang đậm hơi thở dân tộc.

NTK áo dài cho CT Quốc Hội Kim Ngân mở màn thành công tại Tuần lễ thời trang New York - 12

BST Sen Vàng mang đậm dấu ấn của những kỹ thuật truyền thống như dát vàng, thêu đính gợi nhớ những nét đặc trưng của áo dài truyền thống nhưng bên cạnh đó vẫn có sự hiện diện của những màu sắc hiện đại.

NTK áo dài cho CT Quốc Hội Kim Ngân mở màn thành công tại Tuần lễ thời trang New York - 13

NTK áo dài cho CT Quốc Hội Kim Ngân mở màn thành công tại Tuần lễ thời trang New York - 14

Xuất hiện cạnh những thiết kế từ các nhà mốt nổi tiếng khác song bằng những phá cách đầy sáng tạo, bắt kịp theo xu hướng mốt mà vẫn đầy màu sắc truyền thống, BST này vẫn trở thành điểm nhấn thú vị, mang đến màu sắc mới mẻ cho đêm khai mạc NewYork Couture Fashion Week.

NTK áo dài cho CT Quốc Hội Kim Ngân mở màn thành công tại Tuần lễ thời trang New York - 15

Cận cảnh những đường nét tinh xảo của BST.

NTK áo dài cho CT Quốc Hội Kim Ngân mở màn thành công tại Tuần lễ thời trang New York - 16

Thời trang không chỉ là nghệ thuật, thời trang còn đại diện cho một nền văn hóa. Thông qua Tuần lễ thời trang NewYork Couture Fashion Week, Đỗ Trịnh Hoài Nam không chỉ khẳng định vị thế thời trang Việt Nam trên trường quốc tế mà còn mang văn hóa Việt hội nhập cùng văn hóa toàn cầu, nâng những giá trị văn hóa truyền thống lên một tầm cao mới.

NTK áo dài cho CT Quốc Hội Kim Ngân mở màn thành công tại Tuần lễ thời trang New York - 17

BST áo dài đầu tiên được trình diễn tại Tuần lễ thời trang New York đã giúp giới mộ điệu thời trang nước nhà cảm thấy tự hào trước các NTK phương tây.

NTK áo dài cho CT Quốc Hội Kim Ngân mở màn thành công tại Tuần lễ thời trang New York - 18

"Dù ở đâu... Paris, London hay ở những miền xa. Thoáng thấy áo dài bay trên đường phố. Sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó em ơi!".

NTK áo dài cho CT Quốc Hội Kim Ngân mở màn thành công tại Tuần lễ thời trang New York - 19

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ vô cùng vinh dự và đã cố gắng ngày đêm để đem nét đẹp và nền văn hóa của Việt Nam đến gần hơn với bạn bè thế giới.

Thời trang không chỉ là nghệ thuật, thời trang còn đại diện cho một nền văn hóa. Thông qua Tuần lễ thời trang NewYork Couture Fashion Week, Đỗ Trịnh Hoài Nam không chỉ khẳng định vị thế thời trang Việt Nam trên trường quốc tế mà còn mang văn hóa Việt hội nhập cùng văn hóa toàn cầu, nâng những giá trị văn hóa truyền thống lên một tầm cao mới.

Theo Bảo Ngọc (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin thời trang