Phương My - "Hàng hiếm" tại Tuần lễ quốc tế Việt Nam

Ngày 14/10/2015 10:44 AM (GMT+7)

Phương My đang là cái tên khiến người mến mộ thời trang trong nước chờ đợi xen lẫn tò mò.

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt NamVietnam International Fashion Week 2015 là sự kiện thời trang đáng mong chờ nhất trong năm. Năm 2014, NTK Nguyễn Công Trí tên tuổi hàng đầu của thời trang Việt đã mở màn đầy ấn tượng với BST No.8 đẳng cấp.

Năm 2015, NTK trẻ Phương My là cái tên mở màn, nhiều người đặt câu hỏi, Phương My là ai? Phương My có xứng đáng đứng vào vị trí quan trọng này không?

Phương My - quot;Hàng hiếmquot; tại Tuần lễ quốc tế Việt Nam - 1

Nhà thiết kế Phương My.

Vì sao Phương My được chọn mở màn Tuần lễ thời trang quốc tế 2015?

Cái tên Phương My có lẽ còn khá mới mẻ với nhiều người yêu thích thời trang trong nước vì các sản phẩm của cô chỉ mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam trong 2 năm trở lại đây. Phương My di chuyển khắp thế giới vì cô đặt thương hiệu thuần Việt của mình ở nhiều lục địa. Các thị trường khó tính như Paris, Singapore, Nhật Bản, Kuwait... đều đã đón nhận các thiết kế thời trang của cô.

Với sự đa năng và hiểu biết cũng như kinh nghiệm mang tầm quốc tế như Phương My, cô xứng đáng được chọn là người mở màn Vietnam International Fashion Week 2015 ngày 14/10. 

Nếu như năm 2014, NTK Công Trí đã khiến làng mốt Việt tự hào khi ra mắt các thiết kế couture hoành tráng thì năm 2015 này BST của Phương My hứa hẹn hứa hẹn sẽ là một con “át chủ bài” tiếp tục gây bùng nổ.

Phương My - quot;Hàng hiếmquot; tại Tuần lễ quốc tế Việt Nam - 2

NTK Phương My ra mắt BST tại New York Fashion Week Spring 2012.

Nhà thiết kế sinh năm 1988 cho biết cô có nguồn chất liệu được cung cấp bởi các xưởng vải uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong. Phương My cũng tự tin cho rằng:

"Những đường cắt tinh tế trong mỗi thiết kế là điểm mạnh của Phương My. Phương My tôn vinh phụ nữ phương đông và chiều chuộng phụ nữ phương tây. Các sản phẩm thời trang của tôi tương đương với chất lượng những thương hiệu thế giới.

Tôi đã theo dõi Vietnam International Fashion Week 2014 và cảm nhận được sự chu toàn trong cách tổ chức, sự chuyên nghiệp của tuần lễ thời trang đầu tiên ở Việt Nam. Vì vậy, tôi đã hi vọng mình cũng có thể góp phần để tạo nên dấu ấn cho ngành công nghiệp Việt Nam trong nước và cũng như ở nước ngoài.

Khi chị Quỳnh Trang có lời mời tham gia tuần lễ thời trang năm nay, tôi rất tự hào là một trong những thương hiệu được đóng góp vào sự kiện này.”

Hiện tại, trước thời điểm Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week 2015 khai màn, BST của Phương My vẫn được giữ kín để đảm bảo bất ngờ, thú vị, thỏa lòng mong đợi của công chúng thời trang Việt.

Phương My - quot;Hàng hiếmquot; tại Tuần lễ quốc tế Việt Nam - 3

Các thiết kế của Phương My tôn vinh cơ thể phụ nữ bằng những đường cắt tạo khối, tạo dáng.

Phương My - quot;Hàng hiếmquot; tại Tuần lễ quốc tế Việt Nam - 4

Mỗi sản phẩm thời trang của Phương My đều hướng tới sự cao cấp và chuẩn mực quốc tế.

Phương My - quot;Hàng hiếmquot; tại Tuần lễ quốc tế Việt Nam - 5

Người hâm mộ đang chờ đón Vietnam International Fashion Week 2015 cũng như BST mở màn của NTK Phương My.

Phương My là ai?

Trần Phương My tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang của trường Academy of Art University tại California, Hoa Kỳ.

Năm 2010, Phương My giành chiến thắng đầy thuyết phục trong cuộc thi “Are you runway ready?” và được tài trợ 10,000 USD để tham gia New York Fashion Week với vai trò người mở màn cho tuần lễ thời trang danh tiếng này.

Tháng 9/2010, Phương My tiếp tục được mời tham dự “Macy’s Fashion Night Out” – một trong những sự kiện thời trang lớn tại Mỹ.

Năm 2011 đánh dấu sự thăng hoa trong sự nghiệp khi Phương My trở thành một trong 5 NTK nổi bật tại San Francisco tham gia “Black V Fashion Show”.

Tháng 8/2011, cô sang Nhật Bản tham dự “Tokyo Fashion Fuse” và tháng 9 cùng năm cô tham gia “New York Fashion Week xuân hè 2012”.

Năm 2015, Phương My là nhà thiết kế trẻ lọt vào danh sách “30 gương mặt nổi bật dưới 30” do tạp chí Forbes Việt Nam  bình chọn.

Ngoài việc thiết kế, kinh doanh thời trang, Phương My còn cộng tác với nhiều tạp chí thời trang lớn trên thế giới như Vouge, Harper’s Bazaar, ELLE, Her World với vai trò sản xuất (producer) và stylist cho những bộ ảnh thời trang đẳng cấp. Cô làm việc với rất nhiều người mẫu hàng đầu của thế giới Coco Rocha, Kwak Ji Young, Sunghee Kim, Naomi Campbell…

Theo Thùy Trang (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tuần lễ thời trang quốc tế