25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới

Nhật Linh Ngày 18/09/2021 10:05 AM (GMT+7)
Các giống chó săn từ lâu đã trở thành người bạn vô cùng tin cậy của con người trong việc săn bắt các loài động vật hoang dã. Hãy cùng khám phá những giống chó săn được ưa chuộng nhất hiện nay trong bài viết sau đây nhé.

Các giống chó săn xưa kia đã được con người huấn luyện và sử dụng vào mục đích truy vết, săn lùng con mồi để giúp chủ nhân của mình. Mặc dù thời đại bây giờ các chú chó săn ít được sử dụng vào việc đó nữa mà nay trở thành các thú cưng trong nhà. Thế nhưng bản tính hiếu động, thích chạy nhảy và tìm tòi của chúng thì không thể mai một theo thời gian được. Sau đây là 25 giống chó săn phổ biến nhất trên thế giới được rất nhiều người ưa chuộng:

1. Chó săn cáo Mỹ (American Foxhound)

Các chú chó săn cáo Mỹ có tính cách nhã nhặn và cư xử nhẹ nhàng. Nó sẽ hòa hợp với mọi người ở tất cả lứa tuổi, bao gồm cả trẻ em và thậm chí là cả những thú nuôi trong nhà khác của bạn. Giống như nhiều giống chó khác hiện nay, những chú chó săn cáo Mỹ đòi hỏi phải vận động nhiều và nếu bạn không giúp chúng làm thế, chúng có thể trở nên phá phách hoặc có thể bị trầm cảm.

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 1

2. Chó săn Basset (Basset Hound)

Các chú chó săn Basset là một giống chó dễ nhận biết với đôi tai dài đặc trưng của một con chó săn lâu đời. Giống chó này được biết đến là yêu trẻ em và là một thú nuôi tốt trong gia đình. Mặc dù Basset đòi hỏi phải tập thể dục và được vận động liên tục, thế nhưng chúng thích hợp với việc đi bộ hơn là các hoạt động tiêu tốn nhiều năng lượng hơn và chúng cũng được coi là vật nuôi tốt cho những người mới làm quen với việc nuôi chó.

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 3

3. Chó săn Beagle (Beagle Hound)

Beagle là một giống chó săn xuất sắc nhưng cũng đồng thời là một thú cưng đồng hành thân thiện, dễ mến và vui vẻ. Chúng được lai tạo để săn mồi theo bầy đàn, Beagle sẽ háo hức công nhận bạn và những người còn lại trong gia đình bạn như một phần trong bầy của nó. Giống chó này rất thông minh và luôn mong muốn được làm hài lòng chủ nhân, nó cũng là một giống chó thích hợp cho những người mới làm quen với việc nuôi chó trong nhà.

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 4

4. Chó săn Bloodhound

Các chú chó săn Bloodhound là một giống chó lớn hơn nhiều so với những giống chó khác nhỏ hơn. Chúng thường được dùng để tìm kiếm và săn lùng các động vật hoang dã như heo rừng và nai. Mặc dù giống chó này vẫn được sử dụng để săn bắn, nhưng khứu giác cực kỳ nhạy bén của chúng giúp ích rất nhiều trong việc săn tìm người mất tích, tìm kiếm ma túy và chất nổ. Vậy nên giống chó này rất được quân đội ưa chuộng để sử dụng. Ngoài ra Bloodhound còn được yêu thích vì nó là một thú cưng dễ chăm sóc và đáng để yêu thương.

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 5

5. Chó săn Dachshund

Mặc dù chúng được lai tạo để săn lửng và cáo, thế nhưng tính cách ngọt ngào của chó săn Dachshund đã biến nó trở thành một vật nuôi rất phổ biến trong nhiều gia đình. Chúng cũng là loài chó thích biểu diễn, được sử dụng để làm trò trong các cuộc thi nho nhỏ. Tuy nhiên giống chó này có thể bị các vấn đề về cơ xương do phần lưng quá dài.

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 6

6. Chó săn cáo Anh quốc (English Foxhound)

Các chú chó săn cáo Anh quốc có họ hàng với giống chó săn cáo của Mỹ và là một trong bốn giống chó săn cáo chính thức được công nhận trên thế giới. Chó săn cáo Anh quốc có đôi chân dài và rất khỏe mạnh. Giống chó này được biết đến là thân thiện và hòa đồng nhưng thường không được coi là vật nuôi trong gia đình.

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 7

7. Chó săn Na Uy (Norwegian Elkhound)

Các chú chó săn Na Uy có vẻ ngoài, đặc điểm gần tương tự như giống chó Husky và được nuôi để chịu được nhiệt độ lạnh giá khắc nghiệt của Na Uy. Chúng là một loài chó yêu thích sự vui nhộn, có thể dễ dàng huấn luyện nhờ vào trí thông minh đáng kinh ngạc và bản tính hài hước của chúng.

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 8

8. Chó săn Otterhound

Giống như tên gọi của mình, chó săn Otterhound được lai tạo để săn rái cá. Nó được phát triển ở Anh và được lai tạo từ các giống chó hiện có như Bloodhound. Bộ lông của chúng không chỉ giúp chống chọi với cái lạnh và ẩm ướt, mà còn ít gây dị ứng vì ít rụng lông hơn hầu hết các giống chó khác. Giống chó này thích tập thể dục và vui vẻ nhất khi chơi đùa cùng chủ nhân.

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 9

9. Chó săn Bồ Đào Nha (Portuguese Podengo)

Các chú chó săn Bồ Đào Nha là một giống chó tinh nghịch và vui vẻ. Nó rất thông minh nhưng có tính độc lập cao, vì vậy bạn sẽ có thể phải vật lộn khi huấn luyện giống chó này. Podengo được biết đến là yêu quý con người nhưng có thể thận trọng với người lạ, vì vậy giống chó này cần có sự quan tâm đúng cách ngay từ khi chúng còn nhỏ để có thể hòa hợp hơn khi lớn lên.

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 10

10. Chó săn Coonhound

Chó săn Coonhound có nhiều chủng loài khác nhau, nhưng sự khác biệt rõ ràng nhất đó chính là màu sắc của từng loài. Trong đó thì giống Coonhound màu đen và rám nắng là phổ biến nhất. Chúng thích chạy nhảy và vận động thường xuyên hơn là đi bộ, vì vậy chúng là giống chó lý tưởng cho những người ưa thích chạy bộ cần có bạn đồng hành trên đường.

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 11

11. Chó săn Leopard (American Leopard Cur)

Giống chó săn Leopard là giống chó tràn đầy năng lượng đã có mặt ở Hoa Kỳ từ khi Tây Ban Nha mở rộng công cuộc xâm chiếm thuộc địa từ xa xưa. Giống chó này rất hòa đồng và thân thiện, là vật nuôi tốt cho các gia đình, nhưng nó đòi hỏi phải vận động nhiều thay vì ngồi yên một chỗ. Chúng thông minh và dễ dàng huấn luyện, vì vậy chúng là một giống chó thích hợp cho những người mới tập nuôi chó trong nhà.

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 12

12. Chó săn Black Mouth

Giống chó săn Black Mouth là giống chó săn có vẻ ngoài vạm vỡ, cơ bắp, và tràn đầy năng lượng cho một giống chó mạnh mẽ. Chúng vẫn được sử dụng như một giống chó săn hoàn hảo, đồng thời chúng cũng là một vật nuôi tốt trong gia đình vì dễ huấn luyện. Black Mouth cũng tạo ra một mối liên kết rất chặt chẽ với chủ sở hữu của nó, vì vậy nó là một lựa chọn tốt cho người nuôi cá nhân hoặc gia đình.

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 13

13. Chó săn Majestic Tree

Chó săn Majestic Tree có vẻ ngoài tương tự như giống chó Bloodhound và là một giống chó lớn được sử dụng để săn các động vật lớn như gấu và linh miêu. Chúng là những thợ săn có tay nghề cao và làm việc rất chăm chỉ. Chúng cũng là những người bạn đồng hành trung thành và yêu thương con người, đồng thời chúng cũng hòa thuận với những chú chó khác, ngay cả với trẻ em và tất cả các thành viên trong gia đình của bạn.

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 14

14. Chó săn Treeing

Chó săn Treeing hoặc Treeing Cur, là một trong số những giống chó chăn gia súc cũng như thợ săn khét tiếng. Thế nhưng chúng cũng là giống chó trung thành và yêu thương gia đình, hòa thuận với tất cả các thành viên ở mọi lứa tuổi.

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 15

15. Chó săn Basset Griffon

Giống chó săn Basset Griffon có họ hàng với giống Basset nổi tiếng. Chúng có tính cách hòa đồng với những chú chó khác, có thể hình thành mối liên kết chặt chẽ với những đứa trẻ trong gia đình, nhưng chúng đòi hỏi phải tập thể dục thường xuyên để đảm bảo rằng chúng vẫn khỏe mạnh và cân đối.

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 16

16. Chó săn Afghanistan (Afghan Hound)

Giống chó săn Afghanistan rất dễ nhận biết với đặc trưng đó là mái tóc dài vô cùng độc đáo của mình. Nó là một giống chó đàng hoàng và rất trung thành với chủ nhân. Giống chó này sẽ trở nên tận tụy với gia đình, mặc dù bộ lông của nó yêu cầu được chăm sóc kỹ lưỡng, thế nhưng nó không bị rơi rụng nhiều. Vậy nên đây là một giống chó thích hợp cho những người bị dị ứng và nhạy cảm với lông của thú nuôi.

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 17

17. Chó săn Basenji

Chó săn Basenji là giống chó có nguồn gốc từ Congo đã được sử dụng để săn lùng các loài động vật hoang dã. Ngoài ra chúng cũng được sử dụng để săn và giết các loài gặm nhấm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Ngày nay, chúng được sử dụng làm vật nuôi trong gia đình bởi sự trung thành và đáng yêu, vui vẻ, thân thiện của mình. Chúng là một giống chó thông minh và được coi là dễ huấn luyện nhưng đây chúng cũng sẽ yêu cầu được vận động nhiều mỗi ngày.

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 18

18. Chó săn Borzoi

Chó săn Borzoi là giống chó nổi tiếng của Nga. Giống chó này được biết đến với khả năng thích nghi tuyệt vời, ngay cả khi bạn để nó lại một mình và đi ra ngoài trong một khoảng thời gian. Tuy vậy chúng thường xuyên rụng lông và được coi là một giống chó nhạy cảm, có thể trở nên ngoan cố, bướng bỉnh và phá phách nếu bị bỏ mặc quá lâu.

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 19

19. Chó săn thỏ (Greyhound)

Giống chó săn thỏ là giống chó là nhanh nhất trong các loài chó hiện nay, đạt tốc độ lên đến 40 hoặc thậm chí 45 dặm một giờ. Tuy nhiên, cơ thể của chúng được cấu tạo để có thể chạy thật nhanh thay vì có sức chịu đựng tốt. Chúng có thể dành 10 phút để chạy hết tốc lực, trong khi sẽ dành 23 giờ và 50 phút còn lại trong ngày để ngủ trên ghế sofa. Chúng có xu hướng yên tĩnh, nhẹ nhàng và không chịu được thời tiết lạnh, và chúng là vật nuôi tuyệt vời trong gia đình.

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 20

20. Chó săn Ibizan

Đến từ Ibiza, giống chó săn Ibizan được lai tạo để săn thỏ trên đảo. Ngoài ra chúng cũng là một giống chó thể thao tuyệt vời và rất nghe lời chủ nhân của mình. Hiện nay giống chó này đang trở thành vật cưng trong gia đình và cũng trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời cho bạn và cả những thú cưng trong nhà khác.

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 21

21. Chó săn Ailen (Irish wolfhound)

Chó săn Ailen là một giống chó lớn có vẻ ngoài trông hơi nhếch nhác. Loài chó săn này thực sự được sử dụng lần đầu tiên trong chiến tranh để kéo con người ngã khỏi ngựa, thế nhưng chúng cũng được sử dụng để săn bắn. Wolfhound là một vật nuôi tuyệt vời trong gia đình và được sử dụng trong các môn thể thao dành cho chó. Ngoài ra chúng cũng rất thông minh, vâng lời và ưa thích tập thể dục ngoài trời.

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 22

22. Chó săn Ai Cập (Pharaoh Hound)

Giống chó này là một giống chó cổ xưa có nguồn gốc từ Ai Cập. Chúng là một giống chó rất tình cảm và được biết đến là loài vật nuôi tuyệt vời trong gia đình do bản tính hòa nhã của chúng. Chúng có tính cách vui vẻ, khá hài hước, một chút ngốc nghếch, và điều này cũng khiến cho chủ nhân của chúng cảm thấy thích thú khi nuôi.

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 23

23. Chó săn Rhodesian Ridgeback

Chó săn Rhodesian Ridgeback là một giống chó cơ bắp và mạnh mẽ có nguồn gốc từ các nước phía nam châu Phi. Chúng được lai tạo để đi săn các loài động vật hoang dã, đôi khi thậm chí để săn cả sư tử, điều này khiến cho chúng còn được gọi là giống chó săn sư tử của châu Phi. Chúng là những chú chó gia đình tuyệt vời nhưng chúng có tính độc lập cao, vì vậy chúng cần được huấn luyện để có thể gần gũi hơn với con người.

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 24

24. Chó săn Saluki

Saluki là một giống chó gầy gò và mỏng manh. Tuy nhiên chúng sở hữu thể lực tốt, tốc độ cao và ham mê vận động. Điều này có nghĩa là bạn không nên giữ chúng ngồi một chỗ mà nên cho chạy nhảy sẽ tốt hơn. Nếu được huấn luyện tốt, chúng có thể trở thành một người bạn đồng hành đáng yêu mến của gia đình.

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 25

25. Chó săn Scotland (Scottish Deerhound)

Giống chó săn Scotland là một giống chó xưa kia dùng để săn loài hươu hoang dã ở vùng đất Scotland. Chúng là những chú chó rất tình cảm nhưng cũng giống như Saluki, chúng ưa vận động và không thích ngồi một chỗ. Chúng cũng là một giống chó năng động và hoạt bát, cho nên bạn cần có không gian thật rộng rãi để chúng có thể thỏa thích chạy nhảy và vui đùa.

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 26

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/25-giong-cho-san-pho-bien-duoc-ua-chuong-o-viet-na...

Đầu giường ngủ đừng để đối diện chỗ này, biết được lý do tôi đã sửa lại
Nhà tắm, nhà vệ sinh là những nơi không sạch sẽ, hay chứa chất ô uế. Đây là một trong các vị trí làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tài lộc...

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chó cảnh