Nộm lươn hoa chuối đầy hấp dẫn

Ngày 15/11/2014 08:48 AM (GMT+7)

Nộm lươn hoa chuối vừa ngon lại giòn, luôn quyến rũ bất cứ ai thưởng thức.

Cách làm nộm lươn hoa chuối không khó nhé chị em!

Nguyên liệu:

- Lươn đồng: 300gr
- Hoa chuối: 1 cái
- Rau gia vị: mùi, kinh giới, chanh, ớt, giá…
- Gia vị: muối, dấm...
- Lạc rang

Thực hiện:

Bước 1: Các loại rau gia vị, giá…nhặt và đem rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Lươn mua về các bạn cho chút muối vào để lươn nhả hết nhớt, rửa thật sạch với nước lã và chút dấm. Bắc nồi nước sôi rồi cho lươn vào chần chín.

Bước 3: Hoa chuối bóc chỗ vỏ già, chỉ lấy chỗ non, thái nhỏ, ngâm trong nước pha với 1 chút phèn chua để hoa chuối không bị thâm.

Bước 4: Lươn sau khi chần, để nguội, lọc bỏ thịt và xương riêng.

Bước 5: Lăn qua thịt lươn với chút bột năng.

Bước 6: Bắc chảo dầu nóng lên bếp, chiên lươn ngập dầu để miếng lươn giòn.

Bước 7: Thái nhỏ rau gia vị, ớt…

Bước 8: Trộn hoa chuối, lươn, giá, rau gia vị với 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh hoặc dấm, ½ thìa nước mắm. Nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn rồi bày ra đĩa.

Khi ăn nộm lươn hoa chuối rắc lạc rang lên trên.

Chúc các bạn thành công với món nộm lươn hoa chuối dễ ăn cho cả gia đình mình nhé!

Theo Phương Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Array