Với cách làm đơn giản nhưng món ăn này lại ngon và giàu dinh dưỡng, tốt cho cơ thể.
Nấm và đậu cô ve đều là các loại rau giàu kali rất tốt cho cơ thể. Kali là một nguyên tố vi lượng quan trọng trong cơ thể, có tác dụng tốt trong việc giảm bớt tình trạng thiếu năng lượng.
Nguyên liệu:
- 300g đậu cô ve, 10 cái nấm hương tươi, 4 tép tỏi, muối vừa đủ, 1 thìa dầu hào, dầu ăn.
Cách làm:
Nấm hương tươi cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái thành các lát dày. Nếu không có nấm hương tươi thì dùng nấm hương khô, nấm hương khô ngâm với nước cho nở mềm, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ.
Đậu cô ve tước xơ, rửa sạch, bẻ khúc vừa ăn. Đun sôi một nồi nước rồi cho đậu cô ve vào chần 1 phút rồi vớt ra, để ráo.
Cho chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn, đun nóng. Sau đó cho tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Sau đó cho nấm hương vào xào cho đến khi nấm mềm và ra nước thì cho đậu cô ve vào, xào cho đến khi nước trong chảo cạn bớt, thêm muối, dầu hào vào. Đảo đều một lúc cho nấm và đậu cô ve ngấm gia vị, chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Nấm xào đậu cô ve mềm ngon, thơm nức, bổ dưỡng, đậm đà, ăn với cơm cực ngon!
Chúc các bạn thành công!