Chỉ một chút biến tấu bạn đã có món đậu phụ nhồi thịt với hương vị mới lạ, đảm bảo ai ăn cũng thích.
Nguyên liệu:
- 600g thịt (có chứa 20% mỡ), 5 cái nấm hương, 2 quả trứng, 5ml nước tương, 1g bột nêm, 1g hạt tiêu, 9 miếng đậu vuông to đã rán sẵn, 30g hành thái nhỏ, 7g gừng băm, 3g dầu hào, muối vừa đủ, 1g tiêu bột.
Cách làm:
Nấm hương ngâm mềm, rửa sạch rồi thái miếng vuông nhỏ. Giữ lại nước ngâm, gạn lấy phần nước sạch ở trên.
Cho tất cả các nguyên liệu vào bát lớn trừ đậu. Sau khi đảo đều thì bắt đầu cho từng chút nước nấm ngâm vào, mỗi lần cho vào đợi nước thấm vào trong thịt thì mới cho tiếp, Cho đến khi thịt không hấp thụ nước nữa thì thôi.
Bọc bát thịt lại rồi để trong ngăn mát 30 phút.
Khoét một cái lỗ ở giữa miếng đậu phụ rán, nếu có nhiều đậu bên trong bạn có thể lấy bớt ra sau đó múc nhân thịt đã làm nhồi vào trong cho đầy.
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho đậu phụ nhồi thịt vào, để lửa nhỏ.
Rán mặt hở thịt ra trước cho đến khi thịt gần chín thì thêm nước ngập đến nửa miếng đậu, nấu trong 20 phút. Nấu cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp. Rắc thêm ít hành lá lên trên.
Bạn có thể chấm món đậu nhồi thịt này với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt tùy ý.
Chúc các bạn thành công!