9X Võ Tiến Tài chia sẻ bí quyết cân bằng cuộc sống cho bạn trẻ khởi nghiệp

Ngày 10/03/2021 18:00 PM (GMT+7)

Võ Tiến Tài, 9X hoạt động trong lĩnh vực MMO và Youtube đã có những chia sẻ rất chân thành cách để cân bằng cuộc sống cho các bạn trẻ.

Ngày nay, với nhịp sống náo nhiệt và có phần vội vã, đôi khi chúng ta vô tình lướt qua nhau mà quên gửi lại một lời hỏi thăm chân tình. Mỗi cá nhân trong cuộc đời đều phải tự mình nỗ lực để bình ổn nội tâm đầy “giông bão” và tiếp tục chinh phục thử thách. Võ Tiến Tài, 9X hoạt động trong lĩnh vực MMO và Youtube đã có những chia sẻ rất chân thành cách để cân bằng cuộc sống cho các bạn trẻ.

9X Võ Tiến Tài chia sẻ bí quyết cân bằng cuộc sống cho bạn trẻ khởi nghiệp - 1

Võ Tiến Tài hiện tại là quản lý của nhiều kênh youtube.

Võ Tiến Tài còn được gọi với cái tên thân thuộc là Tài CĐ, anh sinh năm 1991 tại một vùng quê nghèo ở tỉnh Đồng Nai, xuất thân thuần nông bình thường nhưng Võ Tiến Tài có niềm khao khát làm giàu mãnh liệt, anh vào Sài Gòn lập nghiệp năm 18 tuổi và trải qua rất nhiều khó khăn để có được thành công như hiện tại, Võ Tiến Tài chia sẻ rằng anh từng giấu bố mẹ việc làm thêm, Võ Tiến Tài phải làm cùng lúc 5 công việc khác nhau để duy trì được sinh hoạt hàng tháng cũng như điều hành các kênh Youtube anh mới xây dựng ban đầu. Võ Tiến Tài đã từng làm rất nhiều công việc từ phát tờ rơi, công nhân… trước khi trở thành một cá nhân trẻ mang lại ảnh hưởng tới cộng đồng MMO và Youtube, anh đã từng thất bại rất nhiều lần trước đó. Thời gian đó với Võ Tiến Tài là một khoảng thời gian không hề dễ dàng.

Hiện tại, anh Võ Tiến Tài đang là quản lý của hệ thống các kênh Youtube gaming có lượt người đăng kí kênh cao. Anh thường xuyên có những buổi chia sẻ các kiến thức về chuyên môn cho các Youtube trẻ về mảng xây dựng kênh, xây dựng nội dung như thế nào để thu hút khán giả, quản lý kênh như thế nào sao cho hợp lý… Những chia sẻ của anh đã giúp ích cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực Youtube có kiến thức và kinh nghiệm hơn trong mảng xây dựng phát triển kênh lâu dài.

Võ Tiến Tài từng bỏ dở đại học, từng đi dán tờ rơi, đi làm công nhân… đó là một quãng thời gian khó khăn nhưng Võ Tiến Tài đã vượt qua. Không hề dễ dàng để cậu thanh niên ấy dẫm lên thảm gai và chạm tay vào hiện tại tươi sáng

9X Võ Tiến Tài chia sẻ bí quyết cân bằng cuộc sống cho bạn trẻ khởi nghiệp - 2

Võ Tiến Tài chia sẻ cách vượt qua khó khăn: “Đón nhận nghịch cảnh cũng là một loại can đảm. Không phải ai cũng đủ gan dạ để nhìn thẳng vào nỗi đau, vào những khó khăn đang bày ra trên lộ trình của mình. Nhưng né tránh không phải là cách giải quyết. Càng né tránh, khó khăn sẽ càng bám đuôi bạn. Vậy chi bằng chọn cách thẳng thắn một lần, đối diện và hành động để dứt khoát cắt đứt sự đeo bám khó chịu ấy”. 

Rút kết từ những kinh nghiệm sau nhiều năm lập nghiệp tại Sài Gòn, Võ Tiến Tài đã chia sẻ bí quyết cân bằng cuộc sống cho các bạn trẻ:

Luôn luôn giữ năng lượng cho tinh thần

Có thể bạn không tin nhưng việc nuôi dưỡng và cung cấp năng lượng cho tinh thần cũng quan trọng như thể bạn ăn cơm ngày ba bữa vậy. Võ Tiến Tài chia sẻ rằng năng lượng chính là món ăn, là liều thuốc chữa lành vết thương của bạn. Tuổi càng trẻ, năng lượng của bạn càng dồi dào.

9X Võ Tiến Tài chia sẻ bí quyết cân bằng cuộc sống cho bạn trẻ khởi nghiệp - 3

Tĩnh tâm mỗi ngày

Việc điều hành và nuôi dưỡng một doanh nghiệp đối với một quản lý không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Cũng giống như Võ Tiến Tài, nhiều bạn trẻ cũng bắt đầu tự đưa mình vào một guồng quay và đến lúc quá mệt mỏi thì không biết cách để thoát ra. Để vượt qua điều đó, Võ Tiến Tài đã dành riêng cho bản thân 30p tĩnh tâm mỗi ngày để lấy lại cân bằng. 

Tập yoga, thiền hoặc 30 phút tản bộ mỗi ngày, hít thở không khí trong lành và cảm nhận sự thay đổi của cuộc sống cũng là cách hay mà Võ Tiến Tài gợi ý cho các bạn trẻ.

Có thể thấy, thành công của Võ Tiến Tài không tự nhiên hay dễ dàng mà có được, tất cả đều là nhờ thái độ sống nhiệt huyết, sự nỗ lực không ngừng mỗi ngày. Hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng, bạn sẽ có một cuộc đời ý nghĩa, một sự nghiệp thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/9x-vo-tien-tai-chia-se-bi-quyet-can-bang-cuoc-song-ch...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).