Ấm lòng tủ bánh miễn phí của cô gái miền Trung giữa lòng Sài Gòn

Ngày 05/06/2018 11:00 AM (GMT+7)

Giữa phố xá ngược xuôi, đông đúc và ồn ã, tủ bánh mì miễn phí cho người nghèo của cô gái trẻ với cái tên đẹp Cao Thiên Nhi như chính tấm lòng của cô đã tiếp thêm nguồn động lực lớn cho những con người xa quê đang mưu sinh trên mảnh đất Sài Thành.

Sài Gòn, chốn phồn hoa đô thị từ lâu đã nổi tiếng bởi sự bao dung phóng khoáng của mình. Thành phố mở rộng vòng tay cưu mang hàng triệu con người tới từ nhiều vùng đất khác nhau. Có lẽ cũng bởi thế, những con người đang sống trên mảnh đất Sài Gòn rất thân thiện và tốt bụng. Đi trên đường phố Sài Gòn, thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp những thùng nước đá miễn phí, những việc làm tử tế, nhân nghĩa như bơm vá xe miễn phí cho người khuyết tật, cắt tóc miễn phí cho người lao động nghèo…Ẩn sau dáng vẻ của một thành phố xô bồ, náo nhiệt ấy lại là vô vàn những điều giản dị và đáng mến của những tấm lòng rộng mở.

Ấm lòng tủ bánh miễn phí của cô gái miền Trung giữa lòng Sài Gòn - 1

Mới đây, câu chuyện cảm động về tủ bánh mì từ thiện lặng lẽ đặt trước chùa Giác Hoằng số 135 Lý Nam Đế, phường 7, quận 11, TP.Hồ Chí Minh lại một lần nữa được cư dân mạng lan truyền rộng rãi. Trên tủ bánh có in dòng chữ “Bánh mì từ thiện - Chỉ dành cho người nghèo ”. Không có người bán, không ai trông coi. Hình ảnh đẹp đẽ này đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi và trở thành minh chứng cho nghĩa cử, sự san sẻ ấm lòng của những con người sống trên mảnh đất Sài Gòn.

Ấm lòng tủ bánh miễn phí của cô gái miền Trung giữa lòng Sài Gòn - 2

Được biết, tủ bánh này của một nữ doanh nhân trẻ người miền Trung tên là Cao Thiên Nhi. Cô gái đến từ mảnh đất đầy nắng và gió này hiện là chủ tịch CTN Group kinh doanh về mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và thảo dược giảm cân Gold Doctor. Đồng thời, cô cũng là giám đốc thương hiệu mỹ phẩm Oshirma nhập khẩu từ Nhật Bản.

Ấm lòng tủ bánh miễn phí của cô gái miền Trung giữa lòng Sài Gòn - 3

Đằng sau sự thành công ấy là một tấm lòng đầy cao đẹp của cô gái trẻ người miền Trung. Sau hai năm bon chen, vật lộn kiếm sống chốn Sài Thành, cô hiểu rằng một sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên phải được làm bằng cả trái tim, có như vậy mới được người tiêu dùng đón nhận nhiệt tình bền vững. Và cũng xuất phát từ tấm lòng bao dung, lặng lẽ quan sát cuộc sống khó khăn của người dân lao động nghèo xung quanh mà từ lâu Cao Thiên Nhi đã nung nấu trong mình ý định phải làm gì đó giúp đỡ họ. Hoạt động đặt tủ bánh mì miễn phí trước chung cư cũng là một trong chuỗi hoạt động từ thiện mà nữ doanh nhân trẻ đang triển khai rộng rãi.  

Ấm lòng tủ bánh miễn phí của cô gái miền Trung giữa lòng Sài Gòn - 4

Còn những người dân nghèo quanh đó, họ không biết ai là chủ nhân của tủ bánh mì này, họ chỉ í ới gọi nhau đến nhận bánh và gọi đó là tủ bánh mì yêu thương. Ngày ngày, từ tờ mờ sáng, tủ bánh mì đầy ắp thoáng chốc đã chỉ còn lác đác vài ổ. Gần trưa, nhân viên lại xách từng bao bánh mì mới ra lò còn nóng hổi đặt lên tủ. Người nghèo vui mừng đến chảy nước mắt khi được nhận bánh miễn phí trên tay, còn những người dân lao động quanh đó vẫn ngày ngày hối hả cầm chiếc bánh mới ăn vội rồi lại tiếp tục lao vào cuộc sống mưu sinh thường nhật.

Ấm lòng tủ bánh miễn phí của cô gái miền Trung giữa lòng Sài Gòn - 5

Bánh mì cứ vơi lại đầy như tình yêu thương chan chứa của những người con đang cùng nhau sống chung dưới một bầu trời Sài Gòn. Mỗi ngày, những câu chuyện về lòng nhân ái giống như một dòng suối nước chảy không ngừng. Nhiều dòng nước tốt lành hòa vào làm một có thể tạo thành một con sông, thậm chí là một bể lớn ấm áp đầy nghĩa tình. Hy vọng ngày qua ngày, Sài Gòn sẽ có thêm nhiều những câu chuyện giản dị mà rất đẹp đẽ như câu chuyện của nữ doanh nhân trẻ Cao Thiên Nhi.

Nguồn: [Tên nguồn].