Trò chuyện cùng Vua Đầu Bếp Thanh Cường trước thềm Food Fest

Ngày 06/12/2017 16:00 PM (GMT+7)

Vua Đầu Bếp Thanh Cường muốn mang tất cả những gì có thể để gửi đến với khán giả của Food Fest!

Chào anh Thanh Cường, rất cảm ơn anh đã dành thời gian cho buổi trò chuyện ngắn hôm nay. Sau hai năm đăng quang Vua Đầu Bếp Việt Nam mùa thứ 3, cuộc sống của anh Thanh Cường đã thay đổi những gì? 

Cường hiện tại vẫn có một cảm giác “lâng lâng” khi được nghe câu hỏi này! Bởi nó làm Cường có cảm giác như mới ngày hôm qua khi nghe ban giám khảo gọi tên mình trở thành quán quân trong đêm chung kết Masterchef! 2 năm, một quãng thời gian không quá dài nhưng đủ để Cường cảm nhận được con đường mình đang theo đuổi là đúng!

Cường dành thời gian đi đến rất nhiều nơi, gặp gỡ, giao lưu với nhiều Chef chuyên nghiệp trên thế giới, và quan trọng nhất là Cường có cơ hội tìm hiểu thêm về nét đặc trưng xuất phát từ nhiều nền ẩm thực độc đáo! Có lẽ sự thay đổi lớn nhất của Cường đó chính là tình yêu dành cho căn bếp ngày một lớn hơn và đó chính là tài sản lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại! 

Trò chuyện cùng Vua Đầu Bếp Thanh Cường trước thềm Food Fest - 1

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, theo anh đâu  là bí quyết quyết định thành công của một đầu bếp chuyên nghiệp? 

Với riêng Cường thì không có bí quyết nào cả! Cường chỉ biết cái gì mình làm chưa được thì mình sẽ làm lại đến khi nào tốt mới thôi, vì trong công việc là Cường là người cầu toàn nên rất khắt khe với bản thân.

Gia đình Cường đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm bánh mì, Cường lớn lên với cái nghề của gia đình. Khi cảm thấy thứ mình làm ra chưa khiến bản thân thật sự hài lòng, sẵn sàng làm đi làm lại cho đến khi có kết quả tốt nhất mà không chán. Cường tin rằng nếu mình còn không thoả mãn với món ăn mình làm ra thì thực khách cũng không hài lòng!

Anh nghĩ sao về câu nói quen thuộc “Nấu ăn là 1 nghệ thuật và người nấu ăn cũng là một người nghệ sĩ”?

Nấu ăn với Cường không chỉ làm là được mà còn phải đặt hết cả bản thân mình vào đó. Khi bạn đứng trong căn bếp của mình thì món ăn bạn tạo ra như thế nào chính là tấm gương phản chiếu cho tình yêu của bạn đặt vào món ăn đó như thế ấy! Khi tình yêu dành cho công việc đủ lớn thì mà trở thành cách hưởng thụ trọn vẹn nhất cuộc sống này từng ngày!

Hiện có khá nhiều lễ hội tôn vinh Ẩm Thực Việt Nam, anh có dự định tham gia những sự kiện như vậy?    

Cường đến với Food Fest 2017 là một điều không xa lạ nhưng chắc chắn sẽ mang rất nhiều bất ngờ thích thú! Food fest là một sự kiện Du lịch Ẩm thực và Giải trí mà Cường đã theo dõi hoạt động của nó từ những ngày lần đầu tiên được tổ chức.

Trên thế giới những lễ hội Food Fest không xa lạ, nó là nơi không chỉ có ẩm thực mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu và thể hiện đậm nét về văn hoá ẩm thực của nhiều vùng đất. Việt Nam là một nơi đậm nét ẩm thực truyền thống, vậy nên với Cường đây là một lễ hội hứa hẹn rất nhiều thứ hay ho không thể bỏ qua! Khi biết Food Fest sẽ tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, Cường chắc chắn sẽ tham gia.

Anh có kì vọng gì ở Food Fest được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh lần này?

Cái kì vọng của Cường không nằm ở Food Fest sẽ diễn ra thế nào, bởi được may mắn đồng hành với chương trình nên Cường biết và cảm nhận được quy mô, chất lượng của Food Fest đỉnh ra sao! Điều Cường kì vọng nhất lần này đặt ở các bạn trẻ, hi vọng các bạn ở Sài Gòn sẽ không bỏ lỡ một ngày nào của sự kiện! Và chắc chắn Cường sẽ mời hết bạn bè của Cường đến tham dự! Cường rất hào hứng và có thể nói là đếm ngược từng ngày Food fest 2017 chính thức được diễn ra!

Trò chuyện cùng Vua Đầu Bếp Thanh Cường trước thềm Food Fest - 2

Cường sẽ mang những điều gì thú vị để chiêu đãi du khách tại Food Fest?

Cường muốn mang tất cả những gì Cường có thể để gửi đến với khán giả của Food Fest! Có rất nhiều thứ Cường muốn làm và thật sự rất phân vân để chọn lựa. Cho phép Cường xin được giữ bí mật này cho đến ngày tất cả chúng ta được gặp nhau tại Food Fest 2017! Cường chỉ biết nói nó sẽ là tất cả tình yêu và tâm huyết đối với đam mê to lớn nhất cuộc đời Cường - Ẩm Thực!

Anh nhìn nhận sao về thị trường ẩm thực trong nước?

Thị trường ẩm thực nước ta tại thời điểm hiện là một thị trường có tiềm năng  rất lớn. Đơn cử là ở TP. Hồ Chí Minh, một thành phố hội nhập và hội tụ đủ đầy các nét văn hoá, hòa quyện nhiều tinh hoa ẩm thực trên thế giới, mang nhiều màu sắc đa dạng và thực khách cũng là những người có gu thưởng thực ngày càng cao và tinh tế hơn. Cường nghĩ thị trường ẩm thực tại Việt Nam là một nơi hoàn hảo để các nhà đầu tư và các đầu bếp trẻ thoả sức thể hiện đam mê của mình.

Rất cảm ơn đầu bếp Thanh Cường. Chúc anh luôn thành công trong sự nghiệp và cuộc sống!

Food Fest 2017 – Sự kiện Du lịch Ẩm thực và Giải trí Quốc tế 2017 lớn nhất Việt Nam đã được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội trong tháng 4/2017 với thành công vang dội nhận được sự quan tâm của gần 40.000 du khách trong và ngoài nước, cùng hơn 150 đối tác, thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực F&B trong nước và quốc tế.

Food Fest tại Việt Nam được tổ chức định kỳ hàng năm tại các thành phố du lịch hứa hẹn sẽ trở thành một sân chơi thường niên mang đến những “trải nghiệm bất ngờ“ du khách trong nước và quốc tế.

Thông tin chi tiết sự kiện: Food Fest 2017 – Sự kiện Du lịch Ẩm thực và Giải trí Quốc tế

Địa điểm: SALA – Số 10 Mai Chí Thọ, Đô thị mới Thủ Thiêm - Quận 2 - TP Hồ Chí Minh.

Thời gian: 08/12 – 10/12/2017

Đặt vé ngay tại: http://foodfest.vn/#pricing - Hotline: 1900 6299

Liên hệ: www.foodfest.vn

Fanpage: https://www.fb.foodfest.vn

Nguồn: [Tên nguồn].