Cặp chống gù Nhật Bản - xu hướng 'hot' mùa khai giảng

Ngày 29/07/2016 10:00 AM (GMT+7)

Thay vì lựa chọn những chiếc cặp thông thường với nhiều nguy cơ làm nguy hại đến đôi vai của trẻ nhỏ, phụ huynh ngày càng thông thái khi sẵn sàng đầu tư những chiếc cặp chống gù đi cùng năm tháng.

Chương trình học của các em nhỏ ngày càng nhiều, các bệnh học đường như cận thị hay cong vẹo cột sống cũng có xu hướng tăng. Chính vì vậy, nhiều bậc phụ huynh đau đầu tìm cách để con trẻ tránh các bệnh học đường, nhất là tình trạng cong vẹo cột sống ảnh hưởng đến cuộc sống của trẻ sau này.

Mặc dù các loại cặp sách trên thị trường rất đa dạng với vô vàn kiểu dáng và hình thù bắt mắt nhưng những chiếc cặp chống gù với thiết kế đơn giản, sang trọng vẫn có chỗ đứng riêng và đang trở thành món đồ “không thể thiếu (must have)” của lứa tuổi học trò.

Cặp chống gù Nhật Bản - xu hướng hot mùa khai giảng - 1

Thay vì lựa chọn những chiếc cặp thông thường với nhiều nguy cơ làm nguy hại đến đôi vai của trẻ nhỏ, phụ huynh ngày càng thông thái khi sẵn sàng đầu tư những chiếc cặp chống gù đi cùng năm tháng. Nguồn gốc của những chiếc cặp này đến từ đất nước mặt trời mọc.

Người Nhật vốn nổi tiếng với nền giáo dục tiên tiến, những sản phẩm chất lượng được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng. Những chiếc cặp được tạo nên với đa phần các công đoạn là thủ công, tỉ mỉ từng chi tiết.

Cặp chống gù Nhật Bản - xu hướng hot mùa khai giảng - 2

Một chiếc cặp chống gù điển hình cao 35 cm, chiều ngang 25cm và 19 cm bề dày được thiết kết đặc biệt phù hợp với đôi vai và khả năng mang vác của trẻ. Cặp được sản xuất bằng chất liệu da bền, đẹp, vô cùng tiện dụng. Các ngăn của cặp được bố trí rất hợp lý. Học sinh có thể đeo dễ dàng cũng như đựng được nhiều vật dụng trong đó, sách vở không bị quăn mép.

Tại Nhật Bản, từ những thập niên 60 của thế kỷ XX, Chính phủ đã quyết định yêu cầu mọi học sinh tiểu học phải sử dụng cặp chống gù và đưa vật dụng này vào danh sách “không thể thiếu” đối với trường tiểu học. Sở dĩ Chính phủ Nhật Bản yêu cầu học sinh tiểu học phải sử dụng cặp chống gù bởi lứa tuổi này cơ thể các em đang phát triển, đặc biệt là khung xương còn non yếu. Việc phải mang nhiều sách vở trên lưng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới cột sống và tác động đến sức khỏe của các em sau này.

Cặp chống gù Nhật Bản - xu hướng hot mùa khai giảng - 3

Tại Việt Nam, nhờ được hưởng lợi từ các hiệp định tự do thương mại nên việc sở hữu một chiếc cặp chống gù không còn khó khăn như trước. Việc đặt nhà máy sản xuất tại các nước thứ 3 cũng làm cho giá cả của mặt hàng này dễ chịu hơn rất nhiều và phụ huynh Việt Nam có thể dễ dàng mua cho con mình. Với mẫu mã, màu sắc rất đa dạng, đặc biệt là độ bền của cặp rất cao, phụ huynh chỉ cần đầu tư 1 lần chiếc cặp có thể đồng hành cùng con đến 10 năm.

Tuy nhiên, giống như các mặt hàng cao cấp khác, cặp chống gù bị làm giả làm nhái rất nhiều. Rất nhiều sản phẩm ăn theo không có tác dụng chống gù được nhập từ Trung Quốc, bán tràn lan trên thị trường. Những sản phẩm này giá rẻ hơn hẳn, được quảng bá sai lệch về tác dụng chống gù gây nhầm lẫn cho phụ huynh và học sinh. Chính vì thế, việc tìm hiểu và lựa chọn một sản phẩm chất lượng là rất cần thiết. 

Một chiếc cặp chống gù chính hãng điển hình phải có logo và tên nhãn hiệu rõ ràng kèm phiếu bảo hành chính hãng.

Cặp chống gù Nhật Bản - xu hướng hot mùa khai giảng - 4

Trên thị trường hiện nay có thương hiệu balo chống gù Tenchido của Nhật Bản được nhập khẩu, phân phối bảo hành chính hãng tại Việt Nam. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo trang web sau để tìm hiểu thêm về những chiếc cặp chống gù Tenchido chính hãng tại Việt Nam.

Website: http://tenchido.com.vn/

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ