Chuyên gia nói gì về bổ sung dầu ăn dặm bổ não cho các bữa ăn của trẻ?

Ngày 20/11/2021 08:00 AM (GMT+7)

Những lý giải của các chuyên gia dinh dưỡng sau đây sẽ giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về tác dụng của việc bổ sung dầu ăn dặm bổ não cho các bữa ăn của trẻ.

Dầu ăn dặm bổ não là gì?

Dầu ăn dặm bổ não là loại dầu ăn dành riêng cho trẻ từ 6 tháng đến 3 tuổi. Dầu ăn dặm bổ não là loại dầu có chứa nhiều DHA, Omega-3, Omega-6 và nhiều axit béo không bão hòa, hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển não bộ của con. Những chất béo không bão hòa tốt này dễ tìm thấy ở các loại dầu cá nhưng dầu cá hồi là tốt nhất.

Ngoài ra, dầu ăn dặm bổ não còn được chiết xuất nguyên chất từ thực vật từ các hạt béo như olive, hạt lanh là tốt nhất.

Đây là các loại dầu ăn dặm bổ não đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh tác dụng tuyệt vời của nó đối với sự phát triển vượt bậc của trẻ nhỏ.

Dầu ăn dặm bổ não dùng để làm gì?

Trong khoảng 3 năm đầu đời, bộ não của trẻ phát triển với tốc độ nhanh nhất trong suốt cuộc đời cả về khối lượng và chức năng. Sau 3 tuổi, bộ não của trẻ có thể hoàn thiện 85% so với người lớn. Vì vậy, bé cần huy động một lượng chất béo rất lớn để hoàn thiện bộ não. Tuy nhiên, lượng thức ăn bổ bé có thể ăn mỗi ngày rất ít, không đủ cung cấp chất béo cho nhu cầu phát triển của trẻ. Vì vậy, cần phải bổ sung chất béo thông qua việc bổ sung dầu ăn dặm bổ não vào các bữa ăn của bé.

Chuyên gia nói gì về bổ sung dầu ăn dặm bổ não cho các bữa ăn của trẻ? - 1

Hầu hết các loại dầu từ thực vật đều giàu axit béo không bão hòa, nhưng chỉ có dầu hạt lanh và dầu oliu chứa một lượng Omega-3 đáng kể

Ngoài ra, chất béo cũng có vài trò quan trọng trong việc sản sinh năng lượng cho cơ thể, hòa tan các vitamin A, D, E, K… Vì vậy, nếu thiếu chất béo, không chỉ não bé bị ảnh hưởng mà hệ cơ, xương khớp, da bé đều bị ảnh hưởng. Đặc biệt, việc không thể tổng hợp vitamin D còn có thể dẫn tới tình trạng còi xương. Do vậy, chất béo đóng vai trò quan trọng trong 4 nhóm dưỡng chất cho trẻ (đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất). Bổ sung chất béo chính là yếu tố then chốt để bé có một cơ thể khỏe mạnh, một trí tuệ minh mẫn.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên không nên cho trẻ ăn dầu ăn của người lớn mà nên sử dụng dầu ăn dặm dành riêng cho trẻ.

Loại dầu ăn dặm bổ não nào tốt cho trẻ?

Chất béo gồm hai loại là chất béo bão hòa có trong thịt động vật, bơ… giúp hình thành các cơ quan trọng cơ thể; chất béo không bão hòa tham gia trực tiếp vào quá trình hình thành và phát triển não bộ và tế bào thần kinh. Trẻ cần được cung cấp đầy đủ và cân bằng hai loại chất béo này.

Chất béo không bão hòa có trong dầu ăn dặm bổ não. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, bộ ba dầu ăn dặm bổ não ô-liu, dầu ăn dặm bổ não hạt lanh và dầu ăn dặm bổ não từ cá hồi của Mămmy là một lựa chọn hoàn hảo cho khẩu phần ăn của trẻ.

Chuyên gia nói gì về bổ sung dầu ăn dặm bổ não cho các bữa ăn của trẻ? - 2

Dần ăn bổ não cá hồi 100% nguyên chất của Mămmy sẽ cung cấp đầy đủ lượng DHA cần thiết cho sự phát triển của trẻ

Dầu ăn dặm bổ não cá hồi Mămmy có nguồn gốc từ vùng biển nguyên sơ nhất thuộc khu vực phía bắc của Đại Tây Dương thuộc Na Uy. Loại cá hồi nước sâu có hàm lượng DHA và EPA tốt nhất trong các loại dầu cá. Dầu ăn dặm bổ não cá hồi Mămmy có thể đáp ứng đủ 100% nhu cầu DHA của trẻ. Đặc biệt, quá trình chưng cất phân tử giúp lưu giữ nguyên vẹn các loại chất béo không bão hòa, các vitamin và các axit amin quan trọng cho sự phát triển của bé. Điều tuyệt vời là dầu ăn dặm bổ não cá hồi Mămmy không tanh, dễ hấp thụ. Vì vậy, mẹ có thể cho bé ăn cùng với thức ăn hoặc dễ dàng cho bé uống trực tiếp.

Dầu ăn dặm bổ não hạt lanh Mămmy cũng rất giàu Omega 3, đây là loại axit béo không bão hòa rất quan trọng trong việc hình thành nên bộ não của trẻ. Dầu ăn dặm bổ não hạt lanh Mămmy được chiết xuất bằng phương pháp ép lạnh nên lưu giữ được nguyên vẹn những chất béo quý trong hạt lanh. Dầu ăn dặm bổ não hạt lanh có thể sử dụng kèm với các món ăn dặm nhằm làm tăng hương vị của món ăn, kích thích vị giác làm bé ăn ngon miệng hơn.

Chuyên gia nói gì về bổ sung dầu ăn dặm bổ não cho các bữa ăn của trẻ? - 3

Dầu ăn dặm bổ não hạt lanh Mămmy có chứa nhiều Omega 3

Dầu ăn dặm bổ não ô-liu Mămmy siêu nguyên chất, được chiết xuất theo phương pháp ép lạnh quả ô-liu từ Ý. Đây là loại dầu ăn có chứa nhiều chất béo không bão hòa và các loại vitamin quan trọng cho quá trình phát triển thể chất và não bộ của con.

Chuyên gia nói gì về bổ sung dầu ăn dặm bổ não cho các bữa ăn của trẻ? - 4

Dầu ăn dặm bổ não ô-liu bổ sung các chất béo không bão hòa cho sự phát triển của trẻ

Việc kết hợp 3 loại dầu ăn này sẽ bổ sung đầy đủ các loại chất béo không bão hòa như Omega 3, DHA, EPA… Đây là sự kết hợp hoàn hảo, là món quà đặc biệt cho bé trong giai đoạn phát triển quan trọng nhất của cuộc đời. 

Quý vị có thể truy cập vào địa chỉ trang web https://mammy.vn/dau-an-dam-bo-nao/ để được tư vấn và mua combo dầu ăn dặm bổ não Mămmy.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chuyen-gia-noi-gi-ve-bo-sung-dau-...

Nguồn: [Tên nguồn].