Á hậu Thể thao VN Băng Châu: “Giúp con vừa chơi vừa học"

Ngày 25/03/2015 18:00 PM (GMT+7)

Sau khi quyết định từ bỏ ánh đèn sân khấu về chăm sóc gia đình, người ta vẫn thấy Á khôi Thể thao Việt Nam Băng Châu xuất hiện trong các sự kiện hoặc những chương trình từ thiện.

Ở đó chị vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê, gặp gỡ những người đẹp cùng thời và vẫn đủ thời gian chăm sóc cho gia đình. Với Á khôi, tổ ấm tròn đầy mang tên gia đình này là điều kỳ diệu mà cuộc sống dành cho chị.

Á hậu Thể thao VN Băng Châu: “Giúp con vừa chơi vừa họcquot; - 1

Lùi ra khỏi làng mẫu và các cuộc thi nhan sắc, chị có thể chia sẻ về cuộc sống hiện tại của mình?

Sau khi lấy chồng sinh con, tôi quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc cho gia đình, đôi khi cũng thấy nhớ ánh đèn sân khấu, ánh đèn của sàn diễn nhưng khi có gia đình, có con rồi tôi biết trân trọng những phút giây được chăm lo cho gia đình mình, mong muốn mọi người luôn vui vẻ, hạnh phúc bên nhau. Mặc dù chia tay sàn diễn nhưng tôi lại thấy rất hài lòng và hạnh phúc với cuộc sống hiện tại, được chăm sóc chồng, dạy bảo cho con, có một công việc mà mình yêu thích. Có được những điều đó, tôi cảm thấy mình là người phụ nữ đã đủ hạnh phúc rồi. (Cười)

Chị và ông xã đều có công việc kinh doanh riêng của mình, bận rộn như vậy, chị dành thời gian như thế nào chăm sóc và làm đẹp cho bản thân?

Lúc chưa có con, tôi có nhiều thời gian chăm sóc cho mình, nhưng từ khi có con tôi dành thời gian cho chồng, cho con sau đó mới tới mình, chưa kể các công việc kinh doanh nữa, quỹ thời gian dành cho bản thân cũng trở nên ít hơn. Không có thời gian nhiều nên tôi cũng không có phương pháp gì đặc biệt để chăm sóc và làm đẹp. Tôi chỉ tuân theo chế độ ăn uống và luyện tập thể thao hợp lý của mình. Mỗi ngày tôi dành ra hơn 1 tiếng tập gym, ăn ít tinh bột, dùng nhiều rau xanh và trái cây, uống nhiều nước và thỉnh thoảng chăm sóc da như đi spa, đắp mặt nạ, massage mặt,… 

Có một gia đình hạnh phúc, chồng chị là người thành đạt, con trai thông minh đáng yêu, chị cũng có công việc kinh doanh riêng. Vậy bí quyết giữ lửa hạnh phúc cho gia đình chị là gì?

Ai cũng có những bí quyết riêng để chăm sóc và vun vén cho gia đình, với gia đình tôi, đó có lẽ là sự quan tâm, yêu thương, tin tưởng và tôn trọng nhau. Tôi luôn quan tâm đến sở thích, khẩu vị của cả nhà, chọn chế độ ăn uống dinh dưỡng, phù hợp cho từng thành viên, như với con trai, tôi cho bé ăn uống theo chế độ chia đều các chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn hàng ngày và trong tuần theo một lịch ăn có sẵn cho bé. 

Á hậu Thể thao VN Băng Châu: “Giúp con vừa chơi vừa họcquot; - 2

Là con một trong nhà, bé có thường không nghe lời hoặc mè nheo đòi cho được thứ mình thích không? Trường hợp đó thì chị sẽ giải quyết như thế nào?

Tuy chỉ mới lên 5 nhưng tôi và gia đình đã hướng dẫn cho bé cách sống tự lập ngay từ nhỏ. Tôi cho con làm những việc trong khả năng của con như tự ăn, tự mặc quần áo,…tuy đôi khi bé cũng nhõng nhẽo với mẹ việc này việc kia, nhưng tôi chỉ chiều những gì hợp lý, không phải cái gì bé muốn cũng chiều. May mắn là bé nhà tôi rất ngoan, không mè nheo đòi đủ thứ, nếu bé thích món đồ nào đó không phù hợp với lứa tuổi hoặc món đồ chơi đó bé đã có ở nhà, tôi sẽ giải thích cho con nghe để con hiểu, bé cũng rất vâng lời không đòi hỏi nữa. 

Xã hội hiện nay có rất nhiều trẻ vị thành niên có lối sống không mấy tích cực của các công cụ thông tin trên internet. Chị quản lý cách chơi và học của con như thế nào?

Vì bé nhà tôi chỉ mới 5 tuổi nên bé cũng chưa học nhiều, chủ yếu vô trường thì bé vừa chơi vừa học. Về nhà tôi cũng cho bé giải trí trên ipad hoặc chơi đồ chơi, nhưng chỉ trong một khoảng thời gian nhất định vì chơi lâu cũng không tốt cho mắt bé. Tôi cũng chú ý quan tâm tới những thứ con xem, con chơi và học có thật sự phù hợp với độ tuổi của con để con phát triển một cách tốt nhất không. Có những điều trong lúc chơi con không hiểu, tôi sẽ giải thích cho con hiểu, giúp con có thể vừa chơi lại có thể vừa học. Cho tới giờ, những gì con thắc mắc, gia đình đều trả lời cho con hiểu và thông suốt. 

Theo chị, cuộc thi Mother Beauty Awards có ý nghĩa như thế nào đối với người phụ nữ hiện đại?

Cuộc thi Mother Beauty Awards giúp cho các bà mẹ có ý thức chăm sóc bản thân mình hơn, vì hiện nay có nhiều phụ nữ khi đã có gia đình rồi và đặc biệt là có con thì quên hẳn việc chăm sóc cho bản thân. Là người phụ nữ hiện đại phải dung hòa giữa gia đình và công việc, đừng bỏ quên việc chăm sóc bản thân để mình đẹp hơn mỗi ngày trong mắt chồng, con và trong mắt mọi người. Vẻ đẹp của người phụ nữ hạnh phúc phải được toát lên từ vẻ đẹp tâm hồn cho đến vẻ ngoài rạng rỡ.

Á hậu Thể thao VN Băng Châu: “Giúp con vừa chơi vừa họcquot; - 3

Xin cảm ơn chị!

Liên hệ đăng ký tham dự cuộc thi Mother Beauty Awards

Ms. Thu Thủy – 0918 495 249

Email: thuthuypr@namhuongcorp.com.vn

Follow fanpage Mother Beauty Award để biết thêm thông tin chi tiết.

Link đăng ký online tại đây.

(Nguồn: Cẩm nang mua sắm).
Tin bài cùng chủ đề Thể thao