Ca sĩ Phương Yến Linh phát triển sự nghiệp âm nhạc tại Việt Nam

Ngày 11/04/2024 16:00 PM (GMT+7)

Với chất giọng Bolero da diết, đầy nội lực gây thương nhớ, ca sĩ Phương Yến Linh đã tạo dấu ấn đặc biệt trong lòng công chúng bởi sự tài năng ca hát và chơi đàn Guitar điêu luyện. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ về con đường âm nhạc cũng như kế hoạch chinh phục khán giả của nữ ca sĩ.

Ca sĩ Phương Yến Linh phát triển sự nghiệp âm nhạc tại Việt Nam - 1

Thị trường nhạc trẻ luôn là “ngách” để thu hút fans và phát triển sự nghiệp, vì sao Yến Linh lại chọn dòng nhạc Bolero để xây dựng tên tuổi?

Ca sĩ Phương Yến Linh: Một người ca sĩ khi tham gia vào con đường ca hát đều có sở trường và chất giọng riêng. Điều đó là yếu tố cơ bản để ca sĩ quyết định chọn dòng nhạc phù hợp. Điều này không hẳn dựa trên dòng nhạc mà ca sĩ yêu thích. Với Phương Yến Linh, mình nghi rằng sinh ra là để hát dòng nhạc Bolero. Bolero kén chọn người nghe và khó tạo hít giữa một thị trường nhạc đầy cạnh tranh.

Ca sĩ Phương Yến Linh phát triển sự nghiệp âm nhạc tại Việt Nam - 2

Phương Yến Linh nghĩ rằng thế mạnh của mình với dòng nhạc này là gì?

Ca sĩ Phương Yến Linh: Phương Yến Linh cảm ơn và trân trọng tình yêu thương mà khán giả dành cho Phương Yến Linh. Bản thân cũng rất vui vì được khán giả đánh giá chất giọng gần giống với một danh ca. Phương Yến Linh sẽ sống với đam mê của mình và sống hết mình với dòng nhạc mà mình đã lựa chọn. Nên tôi nghĩ, ai thành công trên một lĩnh vực nào đó chắc chắn bạn phải có một đam mê lớn.

Bạn có nghĩ rằng, mình sẽ thử sức thêm một dòng nhạc khác ngoài Bolero?

Ca sĩ Phương Yến Linh: Hiện tại Phương Yến Linh chưa có ý định thử sức thêm một dòng nhạc nào. Nhưng để thử sức một dòng nhạc nào gọi là “làm mới” và góp vui, Phương Yến Linh vẫn sẵn sàng nếu có cơ hội. Nhưng Bolero vẫn là dòng nhạc ghi dấu ấn và tên tuổi của Phương Yến Linh trong bất kỳ chương trình nào.

Ca sĩ Phương Yến Linh phát triển sự nghiệp âm nhạc tại Việt Nam - 3

Là ca sĩ thường xuyên hát cho Trung Tâm Thúy Nga, từng trình diễn tại rất nhiều chương trình lớn của Mỹ, Canada, nhưng ở Việt Nam cái tên Phương Yến Linh còn khá mới, Yên Linh có thấy tự tin khi chuẩn bị về Việt Nam phát triển sự nghiệp?

Ca sĩ Phương Yến Linh: Phương Yến Linh rất hồi hộp để chờ đợi gặp khán giả quê nhà. Mình sẽ cố gắng mang đến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc tuyệt vời nhất, được đầu tư chất lượng, công phu và có giá trị nghệ thuật để cống hiến cho khán giả quê nhà.

Và bạn vượt qua cảm giác đó bằng một tinh thần như thế nào?

Ca sĩ Phương Yến Linh: Mình nghĩ tặng một tình yêu âm nhạc, đặc biệt là dòng nhạc Bolero và một tinh thần "dám vượt qua mọi thứ thách” là cách giúp Phương Yến Linh vượt qua mọi rào cản. Với chất giọng được đánh giá nội lực, có “gu” riêng kèm với tài năng chơi guitar, vừa đàn và hát.

Ca sĩ Phương Yến Linh phát triển sự nghiệp âm nhạc tại Việt Nam - 4

Phương Yến Linh có nghĩ rằng: Mình sẽ phát huy thể mạnh này để tạo nên sự riêng biệt trong âm nhạc?

Ca sĩ Phương Yến Linh: Nếu nói về giọng đặc biệt và có gu riêng cũng như tài năng chơi guitar cả khả năng sáng tác trong làng âm nhạc Việt Nam hiện tại có rất nhiều đàn anh, đàn chị là những nghệ sĩ tài giỏi và đa năng như chị Mỹ Tâm, Đức Huy... thì mình còn nhỏ bé và cần học hỏi nhiều lắm. Tuy nhiên để có thể hát và đàn guitar thì chắc chắn Phương Yến Linh sẽ cố gắng học hỏi và trải nghiệm nhiều hơn để nhận được sự yêu mến và đón nhận của khán giả yêu nhạc.

Yến Linh có thể chia sẻ thêm kế hoạch phát triển con đường âm nhạc tại Việt Nam? Gần nhất là liveshow sắp tới?

Ca sĩ Phương Yến Linh: Hiện tại Phương Yến Linh và team thực hiện đang ráo riết dành hết thời gian và tâm sức tập trung thực hiện 2 MV sắp phát hành. Những sản phẩm này đã được các nhạc sĩ Tùng Châu, Vĩnh Tâm và Quốc Đông hòa âm trong thời gian sớm nhất có thể. Những nhạc phẩm bất hủ của các nhạc sĩ tên tuổi như Lam Phương, Trúc Phương.

Ca sĩ Phương Yến Linh phát triển sự nghiệp âm nhạc tại Việt Nam - 5

Châu Kỳ sáng tác, Yến Linh trông chờ vào điều gì khi đặt chân vào thị trường âm nhạc Việt?

Ca sĩ Phương Yến Linh: Với một ca sĩ khi tham gia con đường nghệ thuật và ra sản phẩm âm nhạc thì không có điều gì lớn lao hơn đó là nhận được sự ủng hộ của khán giả. Mỗi một ý kiến góp ý là một món quà quý giá mà khán giả dành cho mình, Phương Yến Linh rất mong nhận được sự yêu thương và đón nhận của khán giả yêu nhạc.

Thời điểm này Yến Linh thấy có khó khăn và thuận lợi gì để mình tự tin phát triển con đường âm nhạc ở Việt Nam?

Ca sĩ Phương Yến Linh: Có lẽ, đây là thời điểm khó khăn nhất đối với một ca sĩ trẻ như Phương Yến Linh. Làm sao để tiếp cận được khán giả ở một thị trường âm nhạc gần 100 triệu dân là điều mong ước lớn nhất của Phương Yến Linh. Cũng may Phương Yến Linh được ê-kíp giúp sức hết mình để có điều kiện ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc để cống hiến cho khán giả.

Ca sĩ Phương Yến Linh phát triển sự nghiệp âm nhạc tại Việt Nam - 6

Yến Linh nghĩ rằng mình cần bổ sung thêm những gì để trở thành một gương mặt ngôi sao trong lòng công chúng?

Ca sĩ Phương Yến Linh: Thời gian này, Phương Yến Linh nghĩ rằng mình sẽ tiếp tục kiên nhẫn và tập trung tập luyện để giọng hát ngày càng hoàn hảo nhất. Đặc biệt phát huy sở trường về đàn guitar với âm nhạc, đây là cách để Phương Yến Linh phát triển bản thân tốt nhất. Có một câu nói nổi tiếng của một nhà phát minh đồng thời cũng là một thương nhân nói rằng: "Thiên tài và năng khiếu chỉ có 1%, còn 99% còn lại là do khổ luyện".

Cảm ơn Phương Yến Linh, chúc bạn sẽ thành công và tỏa sáng với dòng nhạc Bolero và nhận được sự yêu mến của công chúng!

Nguồn: [Tên nguồn].