Chung Ỷ Liên đăng quang ngai vàng điện ảnh, sở hữu vương miện 1,2 tỷ đồng

Ngày 03/01/2018 16:00 PM (GMT+7)

Thí sinh Trương Loan, nghệ danh Chung Ỷ Liên đến từ TP.HCM đăng quang ngai vàng Nữ hoàng điện ảnh tháng 12/2017.

Với gương mặt khả ái cộng với diễn xuất chân thật nhẹ nhàng, Chung Ỷ Liên đã chiếm trọn tình cảm của ban hội đồng BGK và quý vị khán giả.

chung y lien dang quang ngai vang dien anh, so huu vuong mien 1,2 ty dong - 1

Con đường nghệ thuật và nghiệp diễn điện ảnh của Chung Ỷ Liên là một chuỗi câu chuyện khá thú vị. Chung Ỷ Liên sinh ra trong một gia đình không ai làm nghệ thuật, cô là con gái út trong gia đình. Bố mẹ làm kinh doanh nên mong muốn con gái lớn lên theo nghiệp gia đình. Nhưng Chung Ỷ Liên lại thích làm đẹp, thích mua sắm, thích được tung bay trên bầu trời nghệ thuật, đó cũng là ước mơ, ấp ủ từ bé của cô.

chung y lien dang quang ngai vang dien anh, so huu vuong mien 1,2 ty dong - 2

chung y lien dang quang ngai vang dien anh, so huu vuong mien 1,2 ty dong - 3

Khi biết con gái theo đuổi con đường nghệ thuật, mong muốn là một diễn viên danh tiếng thì ba mẹ cự tuyệt phản đối. Bởi theo ông bà, diễn viên hay nghệ thuật là công việc không ổn định, giờ giấc thất thường... đặc biệt với con gái là nghệ sĩ, chuyện gia đình và tình yêu rất chông chênh. Việc lo nghĩ này của bố mẹ không gì ngoài ý muốn cho con có một tương lai ổn định và sống theo nghiệp kinh doanh mà gia đình đã “dọn sẵn” cho cô.

chung y lien dang quang ngai vang dien anh, so huu vuong mien 1,2 ty dong - 4

chung y lien dang quang ngai vang dien anh, so huu vuong mien 1,2 ty dong - 5

Để bố mẹ vui, Chung Ỷ Liên học kinh doanh theo con đường của gia đình và cô đang là một nữ doanh nhân thành đạt. Trong một lần tham dự event, cô đã lọt vào "mắt xanh" của đạo diễn Thanh Quỳnh, người đã từng phát hiện và đào tạo nên nhiều tên tuổi điện ảnh cho ngành nghệ thuật Việt Nam. Đạo diễn Thanh Quỳnh đã thử năng khiếu, giao cho cô một vai nhỏ trong phim ngắn “Cô giáo Thảo”, và bất ngờ khi cô thể hiện trọn vẹn ý đồ nhân vật của đạo diễn. Chung Ỷ Liên tiếp tục đăng ký dự thi Gương mặt sân khấu điện ảnh triển vọng 2017. Cô đã vượt qua 800 hồ sơ để chạm được chiếc cúp trị giá 1,2 tỷ tiền mặt do tiệm vàng Thanh Đông, H Bình Chánh, TP. HCM tài trợ cho chương trình.

chung y lien dang quang ngai vang dien anh, so huu vuong mien 1,2 ty dong - 6

Đêm chung kết, Chung Ỷ Liên đã hóa thân thành cô nàng Bạch Xà trong vở kịch “Thanh Xà – Bạch Xà”. Với lối diễn xuất tốt, cô thuyết phục hoàn toàn ban giám khảo và khán giả. Sau lần ấy, bố mẹ Chung Ỷ Liên ủng hộ con gái theo đuổi con đường nghệ thuật.

chung y lien dang quang ngai vang dien anh, so huu vuong mien 1,2 ty dong - 7

Sau cuộc thi, Chung Ỷ Liên sẽ cùng những người đẹp đồng hành với ban tổ chức đi 64 tỉnh thành thiện nguyện, giúp đỡ những trẻ em nghèo.

Cuộc thi Gương mặt sân khấu điện ảnh triển vọng do công ty Siêu Nhân Việt tổ chức hàng năm, cuộc thi được cấp phép bởi Sở văn hóa- thể thao TP. Hồ Chí Minh. Đây là đấu trường nhằm phát hiện và đào tạo những diễn viên điện ảnh và sân khấu kịch của phía Nam nói riêng và Việt Nam nói chung. Cuộc thi Gương Mặt Sân Khấu điện ảnh triển vọng 2017 vừa khép lại với sự thành công và dư âm vẫn còn nhiều ký ức đẹp trong lòng công chúng.

(Theo Khám phá).