“Chương trình hòa nhạc” và “Triển lãm gian hàng” Taiwan Excellence - Đêm nhạc của những cung bậc cảm xúc thăng hoa

Ngày 29/05/2023 16:00 PM (GMT+7)

19h30 tối ngày 27/05/2023, chương trình Hòa nhạc Taiwan Excellence đã diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội, cùng với sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả. Màu sắc âm nhạc đa dạng và giá trị văn hóa sâu sắc là những gì mà giới yêu nhạc giao hưởng đánh giá sau khi sự kiện kết thúc.

Chương trình biểu diễn thành công, khi thu hút đông đảo khán giả yêu nhạc giao hưởng đến tham dự. Tại buổi hòa nhạc, các nghệ sĩ biểu diễn nhiều tác phẩm được yêu thích như: William Tell Overture - Rossini, Emperor Waltz - Strauss,…

“Chương trình hòa nhạc” và “Triển lãm gian hàng” Taiwan Excellence - Đêm nhạc của những cung bậc cảm xúc thăng hoa - 1

Chương trình Hoà nhạc được biểu diễn bởi Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam

Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, dưới sự dẫn dắt của Nhạc trưởng Honna Tetsuji, cùng khách mời là nghệ sĩ piano quốc tế Liao Hsin-Chiao đã mang đến một đêm nhạc thăng hoa với nhiều màu sắc. Các tác phẩm được lựa chọn biểu diễn phong phú về thể loại, từ bản dân ca Việt Nam: Se chỉ luồn kim được chuyển soạn cho dàn nhạc giao hưởng, đến những tác phẩm kinh điển của nền âm nhạc cổ điển châu Âu, xen kẽ những tác phẩm hiện đại của châu Á như: Longing for Spring Breeze - Deng Yu-Sian.

“Chương trình hòa nhạc” và “Triển lãm gian hàng” Taiwan Excellence - Đêm nhạc của những cung bậc cảm xúc thăng hoa - 2

Dàn nhạc biểu diễn dưới sự dẫn dắt của Nhạc trưởng Honna Tetsuji

Đêm nhạc còn có phần biểu diễn của nữ nghệ sĩ khách mời Liao Hsin-Chiao. Với lối trình diễn duyên dáng và khả năng kiểm soát những phím đàn đầy tinh tế, cô đã đưa khán giả phiêu du trên nền tác phẩm Piano Concerto in C minor của nhà soạn nhạc Tyzen Hsiao.

“Chương trình hòa nhạc” và “Triển lãm gian hàng” Taiwan Excellence - Đêm nhạc của những cung bậc cảm xúc thăng hoa - 3

Nghệ sĩ piano Liao Hsin-Chiao biểu diễn tại Chương trình Hoà nhạc

Song song với đó, buổi hòa nhạc cũng được truyền hình trực tiếp lên màn hình LED tại Phố đi bộ Hồ Gươm, thu hút đông đảo khán giả theo dõi. Khán giả tại phố đi bộ cũng được tham quan “Triển lãm gian hàng Taiwan Excellence” diễn ra trước cửa tòa nhà Bưu điện Hà Nội (số 75 phố Đinh Tiên Hoàng, Phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội). Các gian hàng được trang trí đặc sắc, với những sản phẩm giải trí ẩm thực, văn hóa, công nghệ thế hệ mới, cùng các tính năng vượt trội.

“Chương trình hòa nhạc” và “Triển lãm gian hàng” Taiwan Excellence - Đêm nhạc của những cung bậc cảm xúc thăng hoa - 4

“Chương trình hòa nhạc” và “Triển lãm gian hàng” Taiwan Excellence - Đêm nhạc của những cung bậc cảm xúc thăng hoa - 5

Sự kiện Triển lãm gian hàng tại Phố đi bộ Hồ Gươm thu hút sự quan tâm của rất nhiều người

Thông qua “Chương trình hòa nhạc” và “Triển lãm gian hàng” Taiwan Excellence, khán giả không những được trải nghiệm không gian nghệ thuật đẳng cấp quốc tế, mà còn hiểu thêm về văn hóa Việt Nam - Đài Loan. Chương trình được đồng tổ chức bởi Cục Ngoại thương (BOFT), Bộ Kinh tế (MOEA), R.O.C. và Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) đã để lại nhiều cảm xúc đẹp trong lòng khán giả. Ban tổ chức trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới khán giả đã tới dự sự kiện. Hẹn gặp lại khán giả trong những chương trình tiếp theo cùng Taiwan Excellence.

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/doi-song-giai-tri/chuong-trinh-hoa-nhac-va-tri...

Nguồn: [Tên nguồn].