'Mỹ Tâm thứ hai' của showbiz Việt: Vững vàng để không bỏ cuộc

Ngày 08/11/2014 09:08 AM (GMT+7)

Ngân Quỳnh - thí sinh hóa thân thành công ca sỹ Mỹ Tâm trong Gương mặt thân quen đã có những chia sẻ thật lòng về cuộc sống cá nhân của chị.

Là cái tên không thật sự đình đám trong Gương mặt thân quen nhưng Ngân Quỳnh đã khiến khán giả bất ngờ khi 2 giải nhất tuần. Chị cảm thấy sao khi đạt kết quả này?

Ban đầu khi tham gia, Ngân Quỳnh đã nghĩ và có đặt quyết tâm “phải đạt điểm cao nhất” dữ lắm. Nhưng sau đêm thi đầu tiên và đêm thứ hai, Quỳnh nhận ra rằng nếu đặt nặng thắng thua, giải thưởng thì sẽ không có tinh thần tốt để chơi, sẽ không có được sự thân tình và đoàn kết với các thí sinh khác. Chỉ cần mình diễn tốt, ca hát tốt, lạc quan là được chứ thắng hoài thì còn gì mà chơi. (cười)

Mỹ Tâm thứ hai của showbiz Việt: Vững vàng để không bỏ cuộc - 1

Nhiều ý kiến rằng chị hát rất thoải mái khi thi, đặc biệt là khi chị hoá thân vào Mỹ Tâm. Vậy chị có thể chia sẻ các áp lực mà chị gặp phải cho mỗi lần hoá thân nhân vật?

Mới đầu khi biết là sẽ hóa vai Mỹ Tâm thì Quỳnh sợ lắm vì MV này hot quá. Nhưng đây là chương trình hóa thân, mà mình lại là diễn viên, nên phải đột phá hết mình thôi. Qua các vòng thi, có số mình diễn tốt, có số không, tất cả đều từ tinh thần hết. Nhưng khi Quỳnh ngồi suy nghĩ lại, nếu mình tịnh tâm, thoải mái, đừng tự tạo áp lực lên bản thân thì mới vững vàng mà thi kết quả tốt được.

Mỹ Tâm thứ hai của showbiz Việt: Vững vàng để không bỏ cuộc - 2

Chị nhận xét thế nào về tố chất nghệ sĩ của các ca sĩ trẻ bây giờ, đặc biệt là các bạn trong cùng mùa thi với chị?

Các em còn trẻ, nên rất dễ thương khi hòa nhập gia đình chung như Mia, Hoài Lâm, Vy Oanh… Đặc biệt về nghệ thuật, các em rất hết mình và tiến bộ rõ rệt qua các đêm thi.. Có thể nói nhờ các chương trình game show thực tế mà các nghệ sĩ trẻ sẽ có thêm ý chí cầu tiến và rèn luyện đạo đức nghề nghiệp.

Các vòng thi lấy đi của thí sinh không ít sức khoẻ và thời gian. Làm sao để chị có đủ sức vượt qua một cách trọn vẹn những trở ngại đó?

Khai thật là khi tham gia, sức khỏe xuống cấp trầm trọng nhưng lại thấy vui lắm vì mình xuống ký, chứ bao nhiêu lần giảm cân, tập luyện mà có xuống được đâu (cười lớn). Hơn nữa, dù lịch quay phim, phỏng vấn, tập vũ đạo chiếm hết thời gian nhưng vài ngày nghỉ ngơi là lấy lại sức khỏe liền.

Mỹ Tâm thứ hai của showbiz Việt: Vững vàng để không bỏ cuộc - 3

Có khi nào chị quyết định bỏ cuộc giữa chừng?

Có chứ, vài số đầu tham gia, Quỳnh có một số suy nghĩ tiêu cực, ví dụ khi nhận những lời chê của ban giám khảo chẳng hạn. Nhưng đây là game show, ban giám khảo được mời để làm nhiệm vụ đó mà, nên có chê nhiều hay ít thì cũng đừng buồn, quan trọng là còn sự động viên, yêu mến từ khán giả nữa…

Ông xã đã bên cạnh chị như thế nào trong suốt cuộc thi?

Ông xã hào hứng và nôn nao còn hơn Quỳnh nữa, từ góp ý chọn bài đến chọn phục trang, nhiều khi tưởng anh đi thi không đó. May mắn là góp ý đêm nào là đêm đó thành công. (cười)

Trong gia đình, hình ảnh người phụ nữ của chị đối với chồng con thế nào?

Khi Quỳnh bận rộn với lịch diễn, quay phim thì ông xã là người chu toàn mọi thứ ở nhà. Ngoài những lúc đó, Quỳnh sẽ ở bên chăm sóc gia đình, nấu ăn, đưa đón con đi học…, đó là niềm hạnh phúc nhất của người phụ nữ bên cạnh sự nghiệp.

Mỹ Tâm thứ hai của showbiz Việt: Vững vàng để không bỏ cuộc - 4

Ngân Quỳnh chuộng những sản phẩm chất lượng và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Với thu nhập hiện tại của chị, chị thường chi tiêu thế nào cho hợp lý? Đặc biệt là mua sắm các sản phẩm tiêu dùng để chăm sóc cho sức khỏe gia đình.

Là người cha, người mẹ thì trách nhiệm với gia đình, con cái vô cùng lớn, nên việc chi tiêu mua sắm cần phải thật hợp lý. Các khoản kiếm được hay tiền thưởng từ Gương mặt thân quen Quỳnh đều gửi về đóng học cho con. Đồ đạc trong nhà cái gì dùng lâu dài và đảm bảo sức khỏe là dùng hoặc xài tốt và hữu dụng thì cứ mua, mình tính toán chi tiêu nhưng chưa hẳn rẻ là lao đầu vào. Đôi khi để biết và mua sắm một sản phẩm tốt còn là cái duyên nữa.

Ví như khi vào vai các bà mẹ trên phim trường, hay phải diễn cảnh nghỉ ngơi trên giường ngủ, thấy Edena thường tài trợ chăn ra gối nệm cho phim, Quỳnh cũng sẵn cơ hội thử chất lượng thương hiệu này luôn. Cảm nhận đầu tiên là thấy thích và thoải mái, thế là cũng sắm Chăn ra gối nệm Edena cho gia đình, và các anh chị nghệ sĩ khác cũng vậy. Tính cho đến giờ, Quỳnh là một trong những nghệ sĩ rất yêu thích và hài lòng về thương hiệu Edena.

(Nguồn: Mốt và Cuộc sống).