NSƯT Kim Xuân: “Tôi có chút hụt hẫng khi con lập gia đình”

Ngày 13/08/2016 08:00 AM (GMT+7)

Tham gia buổi trò chuyện của talkshow “Nghìn Lẻ Một Chuyện” tuần này trên ghế khách mời là gương mặt vô cùng quen thuộc với khán giả truyền hình – NSƯT Kim Xuân. Với chủ đề “vai trò của cha mẹ trong hôn nhân hiện đại”, khán giả sẽ được lắng nghe câu chuyện từ chính cuộc đời chị.

Thuộc thế hệ lớp nghệ sĩ gạo cội của nền nghệ thuật Việt Nam, NSƯT Kim Xuân gắn liền với khán giả xem đài qua vai diễn để đời theo năm tháng. Dù đã bước sang tuổi lục tuần, nhưng NSƯT Kim Xuân vẫn miệt mài với công việc, gắn bó với sàn diễn sân khấu kịch lẫn phim trường. Thế nhưng ở chị bao giờ cũng xuất hiện nụ cười tươi tắn, rạng rỡ vì những thành công mà chị gặt hái trong sự nghiệp và cả cuộc sống đời thường.

NSƯT Kim Xuân: “Tôi có chút hụt hẫng khi con lập gia đình” - 1

Nhận lời tham gia buổi trò chuyện với chủ đề “vai trò của cha mẹ trong hôn nhân hiện đại”, NSƯT Kim Xuân chia sẻ: “Thời nào về chuyện cha mẹ “dựng vợ gả chồng” cho con, nó có cái hay nhưng cũng có những cái cần phê phán. Về trường hợp của Xuân, vì con mình là con trai cho nên từ lúc cháu trưởng thành đến khi lập gia thất cháu cũng có những mối tình học trò những người bạn quen nho nhỏ mình hoàn toàn để cháu tự do, nhưng tất cả sẽ có cái chừng mực. Và mình hơi bị kì vì con mình mến ai sao mình cũng mến người đó. Thậm chí khi con không thành thân được với người đó thì người bạn gái đó cũng giống như trở thành một đứa cháu của mình.”

NSƯT Kim Xuân: “Tôi có chút hụt hẫng khi con lập gia đình” - 2

Bên cạnh đó nữ nghệ sĩ cũng không ngần ngại chia sẻ suy nghĩ về hôn nhân của cậu con trai độc nhất, chị cho biết: “Khi 2 cháu thành thân với nhau có nghĩa đã trở thành người lớn rồi. Mình chỉ nên quan tâm xem trong cuộc sống của con trước và sau hôn nhân, các cháu thiếu điều gì? Cần mình phải dạy, hướng dẫn những gì mà các cháu còn trẻ và chưa hiểu được, đó là về mặt tích cực.

Về việc tiêu cực thì Xuân có cảm giác này, cảm giác như mình xa con vậy. Vì khi cháu đã có gia đình riêng, mình có chút hụt hẫng. Hồi đó giờ dù cho con lớn, dù con đi làm lúc nào 11h khuya cũng lắng nghe tiếng cổng con mở cửa đi vô, con đi làm về. Hoặc con đi làm về là thưa ba thưa mẹ con mới về…

Bây giờ thì con chăm sóc gia đình riêng của con, thậm chí là giờ có cháu nội, các cháu ra riêng… lòng mình cảm thấy sao sao, mặc dù mình biết cái quy luật cuộc sống nó phải như vậy. Nhưng chị sẽ không nói đó là điều tiêu cực mà đó là chuyện phải xảy ra, nhưng có điều mình cũng thấy buồn..!”

NSƯT Kim Xuân: “Tôi có chút hụt hẫng khi con lập gia đình” - 3

Cùng tham gia trên ghế khách mời tuần này là Thạc sĩ tâm lí Lý Thị Mai với những ý kiến chuyên môn, những nhận định sâu sắc về vai trò của cha mẹ trong hôn nhân hiện đại. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của các khán giả khách mời sẽ mang đến nhiều chia sẻ thú vị.

NSƯT Kim Xuân: “Tôi có chút hụt hẫng khi con lập gia đình” - 4

Các khán giả yêu thích chương trình ngoài việc đón xem trên truyền hình còn có thể tham gia trực tiếp tại buổi ghi hình để nhận được những tư vấn, chia sẻ từ các chuyên gia. Đăng kí qua trang fanpage: www.facebook.com/1001Chuyen. Và xem lại chương trình trên kênh youtube: youtube.com/user/MCVMedia .

“Nghìn Lẻ Một Chuyện” phát sóng vào lúc 23h, chủ nhật 14.08 trên kênh HTV7.

(Theo Khám phá).