Thanh Thúy: "Ông xã là bạn tâm giao"

"Anh Thịnh là người bạn tâm giao, là nơi để tôi trút bỏ tâm sự và nhận những lời khuyên chân thành" - Thanh Thúy nói về ông xã của mình.

Sau cuộc họp với đối tác để chuẩn bị bấm máy bộ phim mới, Thanh Thúy lại tất bật hướng dẫn nhân viên làm công tác đối ngoại. Tác phong nhanh nhẹn, gương mặt rạng rỡ dù làm việc liên tục chứng tỏ ẩn trong vẻ mong manh của cô là sự dẻo dai, năng lượng tràn đầy.

Hai năm nay, chị hạn chế đóng phim để chuyển sang làm sản xuất. Trước những xáo trộn và áp lực mới, chị vẫn giữ được sắc diện tươi trẻ, rạng rỡ. Bí quyết của chị là gì?

Thanh Thúy: Trải qua nhiều biến cố và áp lực công việc, tôi nhận ra việc giữ gìn sức khỏe và tinh thần là bí quyết để cuộc sống thăng hoa. Thời gian đầu mở công ty, lịch làm việc kín mít, cộng thêm những áp lực, xáo trộn nên tôi bị mất ngủ, ăn uống qua loa.

Hậu quả là tôi thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng đầu óc. Cũng trong thời gian này, tôi nghe tin cô bạn thân đột ngột mắc bệnh tim. Đi thăm bạn về, tôi ý thức sâu sắc được sự nguy hại của lối sống thiếu khoa học và điều chỉnh lại nề nếp. Tôi biết yêu hơn sức khỏe của trái tim mình. Cô bạn tôi do stress lâu ngày nên thường mượn thuốc lá và rượu để giải tỏa. Sau đó có thêm cú sốc tình cảm khiến ấy bị nhồi máu cơ tim phải đi cấp cứu. Bị tôi trách sao không chia sẻ với mọi người để tìm cách tháo gỡ mà để stress hủy hoại mình như thế, bạn nói: “Mình tưởng sự việc không đến mức trầm trọng như vậy”.  

thanh thuy: "ong xa la ban tam giao" - 1

Vậy khi gặp khó khăn, áp lực trong công việc hay cuộc sống, chị thường chia sẻ với ai?

May mắn là khi đối đầu với căng thẳng, khó khăn, tôi có thể chia sẻ với ông xã hay bạn bè thân. Anh Thịnh là người bạn tâm giao, là nơi để tôi trút bỏ tâm sự và nhận những lời khuyên chân thành. Vợ chồng thường nói với nhau: sẽ cùng chia sẻ mọi vui buồn, sướng khổ, đồng thời giữ sức khỏe thật tốt, nhất là sức khỏe tim mạch để không bao giờ phải nói: “tôi tưởng” hay “giá như” khi đã quá muộn.

thanh thuy: "ong xa la ban tam giao" - 2

Cụ thể, chị bảo vệ và giữ gìn sức khỏe thế nào?

Tôi thường chú ý làm theo lời khuyên của các chuyên gia tim mạch để có một lối sống lành mạnh và dinh dưỡng hợp lý. Chẳng hạn, dù đi làm về muộn tôi cũng không bỏ lịch tập thể dục 1 giờ mỗi ngày.

Bên cạnh đó, tôi rất chú ý chế độ dinh dưỡng sao cho điều độ. Gia đình tôi rất hạn chế ăn ngoài hay ăn thức ăn nhanh vì các món này thường nhiều mỡ động vật và chất bảo quản, không tốt cho tim. Do tính chất công việc, tôi không có thời gian để vào bếp thường xuyên. Bù lại, mẹ tôi luôn chú ý đến dinh dưỡng trong bữa ăn cho cả nhà. Thực đơn bà chuẩn bị đủ chất và cân đối, gồm nhiều rau xanh, cá tươi, ngũ cốc, trái cây, nước ép... Nếu là món xào thì bà dùng dầu ăn Simply với thành phần 100% dầu đậu nành nguyên chất và là sản phẩm được các chuyên gia hàng đầu về tim mạch khuyên dùng.

thanh thuy: "ong xa la ban tam giao" - 3

Không chỉ trong gia đình, khi có dịp, tôi vẫn trò chuyện với nhân viên công ty, khuyên mọi người nên chú trọng bảo vệ sức khỏe đặc biệt là sức khỏe tim mạch. Không thể thờ ơ với cơ quan quyền lực nhất của cơ thể, phải không!

Cảm ơn Thanh Thúy và chúc chị thành công với dự án điện ảnh mới!

Để có trái tim khỏe như Thanh Thúy

Thanh Thúy luôn tâm niệm, phải chăm sóc gia đình thật tốt. Muốn vậy, trước tiên cô cần giữ tinh thần lạc quan, sức khỏe dẻo dai với bí quyết sau:

- Tăng cường vận động bằng những môn thể thao tốt cho tim như: tập gym, đi bộ, leo cầu thang... hay đơn giản là đi dạo công viên cùng chồng con. 

- Yêu chiều bản thân: Thỉnh thoảng, Thúy tự thưởng một món đồ đẹp hay dành một vài giờ đóng cửa đọc truyện, xem phim một mình.

- Ăn uống thông minh: Chẳng hạn với những món chiên xào, cô luôn dùng dầu đậu nành tốt cho sức khỏe. Thêm vào đó, cô tăng cường rau xanh, trái cây để cân bằng dinh dưỡng.

(Theo Khám phá).
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác