Tường Vi nuối tiếc chia tay bộ phim 'Hương vị tình yêu'

Ngày 29/01/2016 16:00 PM (GMT+7)

Nữ diễn viên nuối tiếc khi sắp phải chia tay với “Hương Vị Tình Yêu” khi bộ phim sẽ trình chiếu 2 tập cuối cùng (50, 51) vào tuần này.

Đồng hành cùng bộ phim truyền hình Nhật Bản hơn bốn tháng vừa qua, nữ diễn viên nuối tiếc khi sắp phải chia tay với “Hương Vị Tình Yêu” khi bộ phim sẽ trình chiếu 2 tập cuối cùng (50, 51) vào tuần này. Gouchisousan (tên gốc tiếng Nhật) kể về cuộc sống, xã hội, văn hóa và nhất là ẩm thực Nhật Bản suốt những năm nửa đầu thế kỷ 20.

tuong vi nuoi tiec chia tay bo phim 'huong vi tinh yeu' - 1

“Hương Vị Tình Yêu” - bộ phim Nhật Bản hiện đang phát sóng đến hai tập cuối tại Việt Nam vào 17h30 các ngày 29/01, 30/01 trên HTV9.

“Bộ phim là cuộc đời của Meiko, một cô nàng lúc nào cũng mong ước được nấu và chia sẽ cùng mọi người những bữa ăn ngon. Hơn 50 tập phim với muôn vàn cung bậc tình yêu, ngại ngùng, cuồng nhiệt, tuyệt vọng, ghen tuông và hạnh phúc được khắc họa từ những câu chuyện trong nhà bếp, nơi chứa đựng nhiều câu chuyện về gia đình. Bộ phim cũng nói lên những thông điệp về sự nghiệp, những trăn trở, ước mơ của con người.” – Tường Vi chia sẻ khi bộ phim sắp kết thúc.

tuong vi nuoi tiec chia tay bo phim 'huong vi tinh yeu' - 2

Hai tập cuối bộ phim lây bối cảnh nước Nhật khi vừa đầu hàng sau đệ nhị thế chiến.

Đây cũng là lần cuối khán giả thấy hai vợ chồng Higashide Masahiro (vai Yutaro, chồng Meiko) và Anne Watanabe (vai Meiko) đóng chung một bộ phim. Bởi hiện tại, Anne đang mang thai và cô dự định sẽ rút lui khỏi công việc để dành thời gian chăm sóc con nhỏ. Cũng bởi quá quen thuộc, hai vợ chồng Anne – Higashide hợp tác rất tốt, nhất là trong các cảnh tình cảm gia đình.

tuong vi nuoi tiec chia tay bo phim 'huong vi tinh yeu' - 3

Cặp tiên đồng – ngọc nữ Anne – Higashide hợp tác trong những bộ phim cuối cùng trước khi Anne mang thai.

Có thể nói bộ phim khá thiên vị ‘phái yếu’ khi dành nhiều thời lượng nhấn mạnh vào cuộc sống của phụ nữ Nhật Bản nửa đầu thế kỷ 20. Thông qua cuộc sống của Meiko, Kazue (chị chồng Meiko), Noriko (em chồng), Iku (mẹ ruột), bộ phim khắc họa rõ nét hoàn cảnh, cuộc sống của nhiều thế hệ phụ nữ Nhật Bản vào thời điểm ‘phức tạp’ đó – khi lớp trẻ tiếp nhận văn minh phương Tây và bắt đầu ‘hoài nghi’ lẫn chống lại những giá trị truyền thống và mong muốn cách tân.

tuong vi nuoi tiec chia tay bo phim 'huong vi tinh yeu' - 4

Meiko sinh ra và lớn lên vào giai đoạn đó, thế nhưng cô vẫn là một phụ nữ truyền thống khi lựa chọn công việc ở nhà nội trợ, chăm sóc gia đình.

Ngoài ra, yếu tố lịch sử của bộ phim cũng là nhân tố quan trọng lôi cuốn khán giả, nhất là với những ai muốn tìm hiểu quá trình “chuyển mình” của một nước Nhật phong kiến, bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh trở thành “rồng châu Á”. Tuy nhiên, “Hương Vị Tình Yêu” gợi mở câu chuyện theo một góc nhìn rất ‘khác’ khi lựa chọn đi từ cuộc sống của người dân bình thường nhất. Thông qua những gì các gia đình trải qua trước-trong-sau cuộc chiến, khán giả sẽ có thể cảm nhận được những gì hàng triệu gia đình Nhật Bản trải qua trong cuộc chiến.

tuong vi nuoi tiec chia tay bo phim 'huong vi tinh yeu' - 5

Kết thúc trong hoang tàn, nhưng người dân Nhật Bản vẫn kiên cường, không cho phép bản thân tuyệt vọng và liên tục cố gắng tái thiết đất nước.

Bộ phim “Hương Vị Tình Yêu” đang phát sóng hai tập cuối tại Việt Nam vào 17h30 các ngày 29/01, 30/01 trên HTV9.

(Theo Khám phá).