5 tỷ đến với những người dân cơ cực ở vùng lũ Thanh Hóa

Ngày 25/10/2017 16:00 PM (GMT+7)

Ngày 22/10/2017 vừa qua, tại trường quay trực tiếp trên TodayTV đã chính thức công bố bà Lý Thị Liên (66 tuổi) đã trở thành người may mắn trúng giải thưởng “Mua OMO, có cơ hội trúng 5 tỷ đồng mỗi tuần”.

Ngay trong cuộc trò chuyện cùng chủ nhân giải thưởng 5 tỷ, chúng tôi đã vỡ òa hạnh phúc khi được biết bà Liên hiện đang sinh sống tại xã Thiệu Tâm, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa – một trong những tỉnh vừa chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.

20 năm tin dùng OMO nhưng chưa bao giờ bà Liên lại nghĩ mình có thể trúng giải thưởng lớn đến vậy.

Trên đường đến với gia đình bà Liên, chúng tôi không khỏi xót xa khi chứng kiến những cánh đồng ngập nước, tuyến đường bị sạt lở, sụt lún nghiêm trọng, thậm chí có đoạn đã “biến mất” vì mưa lũ. Nỗi buồn chỉ tạm lắng dịu khi đón cả đoàn là nụ cười tươi rói của bà Liên cùng người thân và hàng xóm. Bà Lý Thị Liên chia sẻ: “Tôi dùng OMO đã 20 năm nay vì ông nhà tôi có thời gian sửa xe đạp cho người ta, con trai cũng chuyên sửa xe máy nên quần áo dính bẩn dầu nhớt chỉ có OMO giặt sạch. Nếu trúng thì trúng cái chậu đã mừng rồi chứ trúng 5 tỷ sao mà tin được. Tối chủ nhật khi nghe thông báo trúng thưởng tôi còn nghĩ chắc gọi nhầm, nhưng chồng tôi nói đã quảng cáo trên TV thì chắc là có thật.

Những cái ôm thật chặt của hàng xóm chúc mừng bà Lý Thị Liên đã trúng giải thưởng OMO 5 tỷ.

Khi biết vợ mình là người may mắn trúng giải thưởng của chương trình “Mua OMO, có cơ hội trúng 5 tỷ mỗi tuần”, ông Trần Kim Hoa (70 tuổi) – chồng của bà Liên mới rơm rớm nước mắt nói thì thầm với chúng tôi: “Cả đời vợ chồng tôi chắt chiu tiết kiệm để nuôi 4 đứa con khôn lớn và có tài sản duy nhất là căn nhà nhỏ tịnh dưỡng tuổi già. Từ bé đến lớn chưa bao giờ tôi nghĩ số tiền 5 tỷ lại đến với gia đình mình, mơ ước tôi còn không dám. Thế là từ nay bà nhà tôi cũng đỡ đi gánh nặng cơm áo gạo tiền, mỗi ngày nhìn vợ phải dậy sớm ra chợ bán nón tôi thấy rất thương”.

Thu nhập chính của vợ chồng bà Liên là từ hàng nón nhỏ ở chợ Hậu Hiền.

Dù tuổi đã cao nhưng mỗi ngày bà Liên đều dậy sớm mở hàng bán nón, một phần thấy nhớ không khí rộn rã ở chợ, một phần muốn tích góp chút đồng lo cơm nước vì ông và bà đều không muốn phải phiền hà con cháu. Tâm sự về dự định sử dụng tiền thưởng 5 tỷ, bà Liên phấn khởi nói: “Vợ chồng tôi thống nhất giữ lại một phần nhỏ để phòng khi đau yếu phải nằm viện, sửa sang nhà cửa kiên cố, sau đó là cho các con mỗi đứa một ít để có vốn làm ăn và gửi quà tặng các cụ già khó khăn, neo đơn gần nhà. Tỉnh Thanh Hóa vừa rồi bão lụt khiến nhiều người mất trắng mùa màng, nhà cửa, gia đình tôi may mắn không bị tổn thất nhiều nên thật lòng tôi muốn đóng góp để ủng hộ cho thôn xã làm công tác cứu trợ sau lũ”

Mong ước của vợ chồng bà Liên là được giúp đỡ các cụ già neo đơn, khó khăn trong xóm.

Ghé thăm hàng xóm của gia đình là cụ Hà Thị Cẩm (90 tuổi) và lắng nghe những lời nhận xét của cụ dành cho bà Liên mới thấu hiểu câu nói “ở hiền gặp lành” là như thế nào. Cụ Cẩm tâm sự: “Bà Liên ăn ở thuận hòa, hiền lành và không bao giờ cãi nhau với ai cả. Tôi nghe mọi người ở chợ nói với nhau bà Liên trúng 5 tỷ OMO nhưng không tin, về đến nhà thấy tổ chức trao giải hoành tráng nên biết chắc chắn 100% rồi. Rất mừng cho bà ấy và gia đình, thật là của may sẽ đến với người hiền lương. Tôi nhớ OMO còn 1 giải cuối cùng trúng 5 tỷ nữa, chỉ mong rằng rồi người nghèo khổ, nhân đức sẽ được trời thương.”

Chương trình khuyến mại “Mua OMO, có cơ hội trúng 5 tỷ đồng mỗi tuần” diễn ra từ ngày 24/9 đến ngày 29/10/2017 dành cho tất cả các khách hàng khi mua sản phẩm Bột giặt OMO Sạch cực nhanh 4,5kg hoặc 6kg. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 20 tỷ đồng bao gồm 4 giải đặc biệt trúng 5 tỷ đồng tiền mặt hàng tuần. Bên cạnh cơ hội “trúng lớn”, người tiêu dùng còn có cơ hội “trúng liền” 10-15 ngàn đồng vào tài khoản điện thoại sau mỗi tin nhắn đến tổng đài 6089. Nếu không trúng tuần này, khách hàng vẫn có thể giữ lại mã số để quay số vào  ­­tuần tiếp theo. Đón xem chương trình quay số cuối cùng vào lúc 18h30 trên TodayTV ngày 29/10/2017.

(Theo Khám Phá).