Mẹ chồng ép lên Sen Đỏ mua hàng để tránh bị lừa đảo

Ngày 31/01/2018 16:00 PM (GMT+7)

Em lấy chồng 10 năm rồi, có được thằng ku và con bé kháu khỉnh lắm nên mẹ chồng rất thương. Bà rất tân thời và cập nhật xu hướng. Bây giời thời @ nên lười đi chợ, mua gì cũng qua Facebook rồi mấy trang thương mại điện tử.

Một ngày đẹp trời, mẹ em về nhà khoe cái app mua sắm của tập đoàn FPT, sản phẩm mới của ông Bình ông Ngọc gì đấy là bạn của mẹ. Thế là từ đó, mẹ lướt app rồi bảo các con vào đấy lựa đồ mua. Nào là đầm thời trang đi tiệc, đầm công sở, đầm trẻ em. Em xưa giờ tuy đi làm công sở nhưng thích gì thì ra siêu thị hay shop mua để thử đồ cho dễ, chứ sợ bị lừa đảo. Mẹ em bảo lên Sen Đỏ mua, có gì không hài lòng thì mách mấy ông bạn chả sao.

Rồi em mua thử cái đầm công chúa cho con bé nhà em, mặc lên trông cũng xinh mà cực rẻ có 180K hàng Oshkosh xuất khẩu. Mẹ em hay mua nước ngọt, bia cho gia đình uống; hàng giao tận nhà mà giá rẻ hơn 20K-30K so với tiệm tạp hoá. Nói chung là tự dưng cả nhà trở thành khách hàng thân thiết.

Cho đến một hôm, em mua cái máy xay sinh tố Philip giao về cắm ổ điện nhưng máy không hoạt động. Em phát hoảng, kiểu lo lắng tiền mất tật mang. Mẹ bảo “Con đọc thử mô tả sản phẩm rồi liên hệ shop xem sao, không thì liên hệ Sen Đỏ thử thế nào”. Em alo tổng đàì 19006000 hoài không bắt máy nên gởi mail và chờ đợi trả lời. Song song, em vào Quản lý đơn hàng để Khiếu nại thì ngay hôm sau, em nhận được cuộc gọi của shop hỏi thăm. Rồi shop cho người đến đổi cho em cái máy khác cùng model, em thử hàng ok thì họ mới yên lòng. Sau đó thì Sen Đỏ alo cho em hỏi thăm về tình hình phục vụ của shop, có hài lòng không và đóng khiếu nại được chưa. Em đồng ý và họ bảo họ sẽ chuyển tiền cho shop ngay khi khiếu nại được đóng. Lúc ấy, em mới biết Sen Đỏ có cơ chế giữ tiền của shop trong 48 giờ hay đúng hơn là cơ chế khiếu nại đổi trả cho người mua trong 48 giờ. Như vậy thì nếu các shop muốn lấy được tiền, họ buộc phải phục vụ khách hàng tốt. Em hài lòng với trách nhiệm của shop và của Sen Đỏ.

Mẹ chồng em cứ thế bảo “từ nay cứ lên đấy mà mua để yên tâm con ạ”. Bà bây giờ là fan cuồng của FPT và mọi sản phẩm trực thuộc FPT. Riêng em thì thử các trang thương mại điện tử khác, cứ có hàng đẹp, giá tốt, thanh toán COD, giao tận nhà là em thử mua. Đúng là thời nay, nếu biết thích nghi với đời sống hiện đại, công nghệ mua sắm thông minh thì tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Từ đó, mình mới có thời gian chăm sóc bản thân và chơi với các con nhiều hơn.

(Theo Khám phá).