Phụ nữ và nam giới: Những khác biệt khi điều khiển xe hơi

Ngày 08/03/2017 18:00 PM (GMT+7)

Khác biệt về giới thường khiến đàn ông và phụ nữ có những điểm khác biết thú vị. Đã có nhiều nghiên cứu, tư liệu so sánh những điểm khác nhau giữa hai phái trong nhiều hoàn cảnh. Những bức ảnh vui nhộn dưới đây là một góc nhìn mới lạ: “Khi lái xe, Phụ Nữ và Nam giới khác nhau như thế nào?”

Trang phục khi lái xe

Điểm khác biệt đầu tiên đó là trang phục khi cầm lái của phái đẹp và phái mạnh. Nam giới thường lựa chọn những bộ quần áo thoải mái, gọn gàng, ít chi tiết, lịch lãm, khoẻ mạnh, phụ kiện đi kèm sẽ thường là một đôi giày âu sang trọng hay một đôi giày thể thao khoẻ khoắn. Khác với họ, lựa chọn của phụ nữ thường là những bộ cánh phức tạp, nhiều màu sắc, đeo nhiều trang sức với nhiều phụ kiện nhỏ xinh, đôi khi còn để “hợp màu” với chiếc xe yêu quý. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất đó là vẫn có những phụ nữ sử dùng giày cao gót khi lái xe. Điều này không hề an toàn, vì giày cao gót có thể gây cản trở rất nhiều cho các thao tác đạp chân ga và chân phanh, có thể dẫn đến những tình huống nguy hiểm. Bởi vậy, để vẫn có thể tự tin khi bước ra khỏi xe và đảm bảo tham gia giao thông an toàn, phụ nữ nên chuẩn bị sẵn một đôi giày đế mềm trong xe để đi khi điều khiển xe hơi.

Kiến thức về xe

Nam giới thường có niềm đam mê mạnh mẽ với tất cả các mẫu xe hơi theo sở thích riêng, họ sẽ đi sâu nghiên cứu sâu về khả năng vận hành, những tính năng đặc biệt của xe và thậm chí khi ô tô bị xịt lốp giữa đường, họ cũng có ngay một bộ sửa chữa sẵn sàng trong xe để “cấp cứu”. Tuy nhiên, với phụ nữ thì có đôi chút khác biệt, họ thường chỉ quan tâm đến kiểu dáng, màu sắc của xe, giá thành có hợp lý hay không, và hoàn toàn không để ý nhiều tới kỹ thuật trong xe, dù là những đặc tính cơ bản nhất. Số điện thoại của người thân hoặc thậm chí quan trọng hơn, số điện thoại của trung tâm cứu hộ, bảo hành là điều không thể thiếu trong điện thoại của mỗi phụ nữ lái xe ô tô để trong mọi trường hợp, mọi cung đường, phụ nữ vẫn được hỗ trợ kịp thời.

Cách sử dụng các tính năng trên xe

Nam giới thường có thói quen nghe nhạc hoặc thời sự trên ô tô, vừa hưởng thụ âm nhạc và có những trải nghiệm thật tuyệt vời theo cách riêng của họ. Nhưng với khả năng định hướng đường xá không được tốt cho lắm của mình, phụ nữ thường bật chế độ định vị để tìm đường đến điểm dừng chân của mình. Các dòng xe Toàn Cầu của Ford đều được trang bị công nghệ SYNC thông minh điều khiển mọi hoạt động trong xe chỉ bằng giọng nói, giúp kết nối cuộc sống mà vẫn an toàn cho chuyến đi. Hệ thống này tích hợp rất nhiều chức năng khác nhau bao gồm: Chọn lựa bài hát, Bản đồ định vị, Gọi điện, Điều chỉnh nhiệt độ trong xe… nên giờ đây, mọi tính năng trên xe đều được hội tụ ngay trên một hệ thống thông minh, hỗ trợ người lái một cách tốt nhất.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ