Pico và hành trình kết nối những yêu thương

Ngày 04/02/2016 14:00 PM (GMT+7)

Là một doanh nghiệp có nhiều đóng góp tích cực cho các hoạt động xã hội và từ thiện, trong những năm qua, Pico vẫn là tiên phong và nhiệt tình trong các phong trào, các hoạt động.

Hàng nghìn các hoàn cảnh cụ thể đã được đại diện Pico trực tiếp thăm hỏi động viên bằng cả vật chất và tinh thần. Trong năm 2015 vừa qua, Pico liên tục triển khai những chương trình từ thiện thiết thực với mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp trong xã hội như “Lửa ấm về các miền quê”, chuyến hành trình “Vượt lũ Việt Hải”, mang “Trung Thu Hồng” đến viện huyết học truyền máu trung ương hay “Ngày hội hiến máu Pico”.v.v..

Tiếp nối những bước đi thể hiện giá trị cốt lõi của thương hiệu Pico: kinh doanh nhưng không quên trách nhiệm với cộng đồng, vào ngày 03/02/2016 vừa qua, chuyến xe “Kết nối yêu thương” của Pico lại một lần nữa mang những yêu thương đến làng trẻ em SOS Việt Trì.

Khi không khí Tết cổ truyền dân tộc đang về khắp các nẻo đường con phố bất kể thành thị hay nông thôn. Ngày tết của người Việt từ bao đời nay được coi là một dịp đặc biêt trong năm, quây quần bên “nồi bánh chưng xanh” cùng những người thân yêu đón chào thời khắc chuyển giao năm mới. Nhưng bên cạnh đó, với nhiều mảnh đời nhỏ tại làng trẻ em SOS, được xum vầy và đoàn tụ bên gia đình vẫn là ước mơ xa xỉ của các em. Chính bởi điều ấy, Pico đã mang đến cho các em một điều bất ngờ lớn, mang đến hơi ấm của mùa xuân – hơi ấm của tình yêu thương.

Hàng nghìn bộ quần áo cũ và mới, hàng trăm quyển vở ô ly, bút bi, đồ dùng học tập cùng với những chiếc chăn bông ấm, cùng rất nhiều đồ dùng hàng ngày, nhu yếu phẩm v.v.. đã được Pico trao tới tận tay những em nhỏ tại làng trẻ em SOS Việt Trì để các em có thể đón một cái Tết no ấm và hạnh phúc hơn. Mỗi món quà chất chứa sự quan tâm và yêu thương từ Pico dành tặng đã khiến những nụ cười nở rộ trên môi các em, dường như xua tan đi cả cái giá lạnh mùa đông nơi đây.

Tuy rằng, cuộc đời vẫn còn nhiều bất công đối với các em nhỏ tại làng trẻ em SOS khi các em chưa từng được biết tới sự thương yêu, chăm sóc của mẹ cha nhưng Pico vẫn tin tưởng rằng chuyến xe “Kết nối yêu thương” của mình đã mang đến cho những em nhỏ một cái Tết mới ngập tràn tình thân ái.

Với Pico, tương lai và quá trình phát triển bền vững lâu dài của hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp luôn song hành cùng với những trách nhiệm với cộng đồng. Chính vì vậy, trong năm 2016 này, Pico hứa hẹn sẽ tiếp tục thực hiện những hoạt động xã hội đầy ý nghĩa và chuyến xe mang tên “Kết nối yêu thương” của Pico sẽ còn mang yêu thương lan tỏa đến với nhiều mảnh đời bất hạnh, nhiều hoàn cảnh khó khăn.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ