Sữa chất lượng quốc tế chuẩn bị xâm nhập thị trường

Ngày 17/12/2014 14:00 PM (GMT+7)

Thị trường sữa Việt Nam trong những năm gần đây đã có bước phát triển mạnh mẽ, ngày càng có nhiều nhà cung cấp, chủng loại sữa với các mức giá khác nhau.

Thị trường sữa tiềm năng

Với mức tăng dân số cao khoảng 1.2%/năm, tỷ lệ tăng trưởng GDP 6-8%/năm, thu nhập bình quân đầu người tăng 14.2%/năm, kết hợp với xu thế cải thiện thiện sức khỏe và tầm vóc của người Việt Nam khiến cho nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm sữa luôn giữ mức tăng trưởng cao. Năm 2010, trung bình mỗi người Việt Nam tiêu thụ khoảng 15 lít sữa/năm.

Thị trường sữa Việt Nam trong những năm gần đây đã có bước phát triển mạnh mẽ, ngày càng có nhiều nhà cung cấp, chủng loại sữa với các mức giá khác nhau. Một số nhà sản xuất còn đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại, nhập khẩu nguồn nguyên liệu từ nước ngoài để nâng cao chất lượng cạnh tranh. Mạnh dạng hơn, một số tập đoàn kinh tế lớn còn mang vốn kết hợp cùng đối tác nước ngoài đầu tư hẳn một dây chuyền sản xuất sữa tại nước ngoài rồi nhập thành phẩm về Việt Nam. Nổi bật trong số đó có thể kể đến dự án sản xuất sữa bột trẻ em giữa hai đại gia Nova và Kerry. Thương vụ hợp tác trị giá gần 50 triệu USD này có thể sẽ làm thị trường sữa thêm sôi động.

Lợi thế từ những cái tên hàng đầu

Khi thị trường có thêm một sản phẩm sữa mang chất lượng quốc tế được đảm bảo bởi những cái tên hàng đầu trong các lĩnh vực chuyên môn thì người hưởng lợi chính là người tiêu dùng nhất là trong giai đoạn hiện tại, trẻ em Việt Nam đang cần có những sản phẩm dinh dưỡng phù hợp với thể trạng để phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất.

Cam kết của những đại gia hàng đầu sẽ mang những lợi ích dinh dưỡng cao cấp cho trẻ em Việt Nam

(Theo Khám phá).