Bé gái bị mẹ lột trần truồng đuổi ra ngoài trời mưa được giúp đỡ trở lại trường học

Ngày 21/03/2017 14:57 PM (GMT+7)

Một luật sư ở Hà Nội đã đến thăm và quyết định sẽ giúp đỡ bé H được đến trường học trong thời gian tới.

Trước đó, chúng tôi đã thông tin về sự việc và câu chuyện của ba mẹ con chị C.T.T (Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội) trong clip bé gái được cho là bị mẹ lột trần, đuổi ra ngoài trời mưa.

Theo tìm hiểu, hoàn cảnh chị T khá khó khăn,vất vả khi một mình phải nuôi hai đứa trẻ nên nhiều lúc cáu giận đã đánh, mắng con. Đồng thời, tuy họ hàng, người thân trong gia đình cũng thường giúp đỡ, khuyên bảo nhưng người mẹ này không thay đổi tính nết.

Trước đó, trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Thoa (Chi hội phụ nữ phường Đông Mai) cho biết: "T có tiền đâu mà cho con đi học. Hai đứa con cũng chưa đến tuổi, bé H lẽ ra có điều kiện thì phải được đến trường rồi. Tôi cũng từng khuyên cô ấy nếu không nuôi được thì nên tìm người cho đi chứ đừng hành hạ nó (bé H) như thế…".

Vào ngày 19/3, T chia sẻ với PV, do thiếu thốn, không có tiền đóng học cho con nên bé H (3 tuổi) đến trường một thời gian ngắn thì phải nghỉ.

Khi được hỏi về việc hành hạ con chị T. nói thêm: “Tôi không muốn đánh con nhưng các cháu còn nhỏ lại hay sang nhà các bác đòi ăn kẹo mà trẻ con thì nó biết gì đâu, cứ thấy kẹo là đòi ăn. Còn anh chị em trong gia đình tôi không hợp tính nhau, họ lại nói mỉa nên tôi mới phải dậy con”.

be gai bi me lot tran truong duoi ra ngoai troi mua duoc giup do tro lai truong hoc - 1

Luật sư Thanh đến thăm mẹ con chị T và mong muốn được hỗ trợ bé H đi học. Ảnh: Nông Thuyết

Sau khi sự việc được thông tin trên báo chí, ngày 20/3, luật sư Giang Hồng Thanh (Hà Nội) đã trực tiếp về nhà ba mẹ con T đang ở. Sau khi biết hoàn cảnh gia đình của họ, anh Thanh cho biết sẽ giúp đỡ để cháu H tiếp tục được đến trường.

"Tôi cũng đã liên hệ trực tiếp với Trường mầm non Đồng Mai, nơi trước đây bé H theo học thì phía nhà trường rất tận tình giúp đỡ và cho biết sẽ tạo điều kiện cho cháu. Ngày mai (21/3) tôi sẽ về đưa mẹ con chị T. đến trường làm đơn xin cho cháu được học lại, trong tuần này cháu H. sẽ được đến trường học tập cùng bạn bè", anh Thanh chia sẻ.

Theo luật sư này, trước mắt, hàng tháng anh sẽ chu cấp toàn bộ tiền học cho bé H, đồng thời sẽ kêu gọi bạn bè giúp đỡ thêm để bé được học hết mầm non và mẹ bé có điều kiện chăm sóc tốt hơn cho bé Q (đứa con thứ hai) và cũng để tránh việc T bị ảnh hưởng tâm lý dẫn đến hành vi đánh con.

Tuy nhiên, trao đổi với PV vào sáng 21/3, chị C.T.T lại cho hay cũng chưa chắc sẽ có thể cho bé H đến trường vào lúc này: "Không phải là không muốn cho con đi học nhưng giờ phương tiện đưa đón không có, đợi khi nào bé Q lớn cứng cáp, tôi đi làm rồi có phương tiện đưa đón thì sẽ cho con đi học. Trước có xe điện nhưng vì khó khăn nên tôi phải mang đi cầm cố rồi. Nhà cách trường mấy cây số, đưa đi đón về, trời mưa nắng thì bé Q dễ ốm, rồi còn nhiều thứ phát sinh chứ đi học đâu có đơn giản...".

Theo Nông Thuyết (Gia đình & xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ