Bến phà chật như nêm vì người dân trở về TP. HCM sau nghỉ lễ

Ngày 03/05/2016 20:49 PM (GMT+7)

Chiều nay 3/5, ngày nghỉ lễ cuối cùng, nhiều người dân TP. HCM đi chơi lễ tại các tỉnh như Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai đã nườm nượp quay trở lại thành phố để chuẩn bị làm việc trở lại.

Theo ghi nhận của PV, từ 15h chiều, hàng trăm ô tô, xe máy chở người dân đã đổ về phà Cát Lái khiến tuyến đường dẫn vào phà Cát Lái (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) đông nghịt người. Càng gần tối lượng người đổ về đông hơn khiến tuyến đường trở nên ùn tắt một đoạn dài. Để tạo thuận lợi cho người dân, BQL phà Cát Lái đã cử 4 nhân viên ra tận ngoài đường bán vé xe ô tô, xe máy qua phà.

Trong khi đó, tại xa lộ Hà Nội (quận 9 và quận Thủ Đức) lượng xe máy, xe ô tô lưu thông cũng rất lớn sau khi người dân chơi lễ trở lại thành phố làm việc. Lực lượng CSGT TP. HCM đã rất vất vả hướng dẫn điều tiết giao thông.

Theo chị Nga (Quận 1) chia sẻ, nghỉ lễ 4 ngày gia đình đã có chuyến đi TP. Vũng Tàu để vui chơi. Dự định của hai vợ chồng là trở về thành phố vào buổi sáng nay để tránh tình trạng kẹt xe, tuy nhiên xe hỏng nên đi về tới phà vào buổi chiều, đành phải đợi.

“Năm nào giao thông tại đây cũng kẹt vì lượng người nghỉ lễ đi chơi xa về lại đông. Trời lại nắng nóng nên trong lúc chờ mua vé thì gia đình tôi ngồi nghỉ ngơi uống nước đợi”, chị Nga nói.

Ngày cuối cùng nghỉ lễ, nhiều người dân nườm nượp trở lại TP. HCM để bắt đầu làm việc vào ngày mai 4/5

Nhiều xe ô tô, xe khách, taxi chở người dân trở lại TP. HCM

Rất đông người dân chơi lễ tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai trở lại thành phố. Thời tiết nắng nóng ai cũng tỏ ra mệt mỏi, khó chịu

Để tránh ùn tắt kéo dài, nhiều nhân viên bán vé tuyến phá Cát Lái ra tận ngoài đường bán vé cho người dân

Người dân chạy xe vào phà đợi qua

Đông nghịt người dân bên trong phà. Theo một nhân viên bến phà cho biết, đến 16h30 chiều nay, bến phà đón khoảng 10.000 khách qua phà

So với mọi năm thì lượng khách nghỉ lễ qua phà tăng hơn

Càng về tối lượng người dân về lại thành phố càng đông hơn

Theo Văn Luận (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự