Bệnh nhân tâm thần ở Nghệ An đã có bữa cơm ngon hơn

Ngày 29/08/2015 13:25 PM (GMT+7)

Sau khi nhiều cơ quan báo chí vào cuộc để tìm hiểu sự việc, đến nay, bữa cơm của các bệnh nhân và đối tượng ở Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An đã phần nào được cải thiện nhờ những tấm lòng hảo tâm.

Trước đó, trong một chuyến đi thiện nguyện, chủ nhân facebook có tên L.Đ đã đăng tải lên trang cá nhân loạt ảnh chụp bữa cơm 3 miếng thịt mỡ của các bệnh nhân tâm thần tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An. Các đối tượng xuất hiện với thể trạng gầy gò, không mặc quần áo và ăn bốc. Những hình ảnh này sau đó đã gây xôn xao dư luận, truyền thông và báo chí đã vào cuộc để tìm hiểu rõ hơn về vụ việc.

Ngay sau khi báo chí phản ánh, ông Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Sở LĐTB&XH Nghệ An nhanh chóng thành lập đoàn kiểm tra xác minh làm rõ những thông tin liên quan, giải quyết vụ việc, có báo cáo trả lời trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, ngày 25/8, Cục Bảo trợ xã hội đã có công văn đề nghị Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc.

Được biết, sau khi có sự vào cuộc quyết liệt từ các cấp, cơ quan chức năng cũng như sự chia sẻ đầy tinh thần tương thân tương ái từ các nhà hảo tâm, tính đến thời điểm này, bữa ăn của các bệnh nhân và đối tượng tại Trung tâm đã có sự cải thiện rõ rệt. Thay vì 3 miếng thịt mỡ trong mỗi bát cơm, giờ đây suất ăn của mỗi người đã có đủ rau, thịt, canh.

Bưa cơm tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An trước và sau khi có sự vào cuộc của cơ quan chức năng, báo chí cũng như các nhà hảo tâm

Chủ nhân của những bức ảnh gây xôn xao dư luận trong những ngày qua, chị L.Đ chia sẻ: “Bạn bè, người thân và cũng có người tôi chưa quen bao giờ sau khi biết sự việc đã liên hệ với tôi để trực tiếp về Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An nấu ăn, cải thiện bữa cơm cho người bệnh và các đối tượng.

Mong rằng thời gian sắp tới các cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng triển khai các kế hoạch mới để những đối tượng này có bữa ăn đầy đủ hơn”.

Những vật dụng mà các nhà hảo tâm tặng cho Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An sẽ được sử dụng trong thời gian sắp tới. (Ảnh: L.Đ)

Trao đổi với bà Nguyễn Thị Thu Phương - Phó Giám đốc Trung tâm, bà Phương cho biết: “Những ngày qua, sau khi báo chí phản ánh, đã có nhiều nhà hảo tâm trực tiếp đến trung tâm để giúp đỡ các đối tượng, bệnh nhân tại trung tâm của chúng tôi. Đại đa số là những nhà hảo tâm là người quen, bạn bè của chị L.Đ ở trong nước và ngoài nước.

Sắp tới họ sẽ mua thêm vật dụng, còn hiện tại, gần một tuần nay, ngày nào các nhà hảo tâm cũng nấu cơm, thức ăn đầy đủ, ngon cho các đối tượng. Thấy những hình ảnh đó chúng tôi vui sướng lắm, xem như nó là tín hiệu tốt ở trung tâm”.

Bà Phương cũng chia sẻ, qua đây, xin gửi lời cảm ơn đến Cục Bảo trợ xã hội, Sở LĐTB&XH, cơ quan báo đài và các nhà hảo tâm đã phản ánh, quan tâm giúp đỡ tích cực những đối tượng ở Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An.

Những nụ cười tươi của các bệnh nhân, đối tượng khi được ăn cơm nhiều món hơn. (Ảnh: L.Đ)

Theo Hồng Bình
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc

Tin tức thị trường