Sáng nay (12/2), vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, dự báo ít khả năng mạnh lên thành bão, gián tiếp gây mưa cho các tỉnh Nam Trung Bộ trong những ngày tới.
Vào 7 giờ sáng nay, tâm áp thấp nhiệt đới ở trên khu vực phía Tây Bắc quần đảo Trường Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39-49km/h), giật cấp 8.
Dự báo trong 24 giờ tiếp theo (tính từ 7h sáng 12/2), áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây bắc với tốc độ rất chậm, khoảng 5km/h. Đến 7 giờ sáng 13/2, tâm áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Tây khu vực Giữa Biển Đông, giữ nguyên cường độ cấp 6, giật cấp 8.
Trong 24-48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển theo hướng tây bắc, mỗi giờ đi được 5km. Đến 7 giờ sáng 14/2, tâm áp thấp nhiệt đới trên vùng biển ngoài khơi Bình Định đến Ninh Thuận với cường độ mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Dự báo sau đó, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển theo hướng bắc tây bắc, tiến gần vùng ven biển Nam Trung Bộ rồi suy yếu dần.
Dự báo đường đi của áp thấp nhiệt đới.
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía Tây của khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây Nam của khu vực Bắc Biển Đông, vùng biển ngoài khơi từ Phú Yên đến Ninh Thuận, có mưa rào và dông mạnh, gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.
Vùng biển phía Tây của khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây Nam của khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) sóng biển cao 2-3,5m.
Từ ngày 14/2, vùng biển ngoài khơi từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định sóng biển cao 2-3m. Tàu thuyền hoạt động trong các vùng nguy hiểm nói trên đều có khả năng chịu tác động của dông, lốc, gió mạnh, sóng lớn.
Trên đất liền, tác động của áp thấp nhiệt đới nối với rãnh áp thấp ở khu vực Giữa Biển Đông tiếp tục gây mưa rào và dông rải rác cho các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trong hôm nay, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.
Dự báo khu vực từ Quảng Bình đến Bình Thuận, trong khoảng thời gian từ 13-14/2 và từ ngày 16-19/2 tiếp tục có mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.