Cả nhà bị chém ở Tây Ninh: Nghi phạm mài sẵn hung khí

Ngày 23/08/2015 13:57 PM (GMT+7)

Chỉ vì hiểu lầm nhỏ mà Tây đã vung rựa chém cả gia đình hàng xóm khiến 3 người thương vong.

Ngày 22/8, PV có mặt tại căn nhà nhỏ của nạn nhân, tại xã Phước Trạch huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

Trong không khí tang thương, anh Dương (con rể của nạn nhân G) cho biết: “Nguyên nhân của việc tên Tây cầm rựa truy sát cả nhà mẹ vợ tôi có thể xuất phát từ việc hiểu lầm chuyện đất đai. Trước đây đất nhà mẹ vợ tôi và đất nhà tên Tây cùng chung một sổ đỏ do bà ngoại vợ tôi đứng tên".

Cả nhà bị chém ở Tây Ninh: Nghi phạm mài sẵn hung khí - 1

Ngôi nhà của nghi can và nạn nhân sát nhau 1 bức tường.

"Sau khi bà ngoại vợ tôi mất, để cho rạch ròi mẹ vợ tôi nộp đơn xin tách sổ đỏ. Ngày 20/8, bố mẹ vợ tôi cùng bà Tám là mẹ của tên Tây lên cơ quan chức năng để làm thủ tục tách giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tuy nhiên, tối hôm đó tên Tây thấy trong bộ hồ sơ có một hóa đơn ghi 15 triệu đồng. Có thể y nghĩ bố mẹ vợ tôi bắt mẹ y nộp tiền nên nảy sinh ý định sát hại cảgia đình tôi”, anh Dương đặt nghi vấn.

Cả nhà bị chém ở Tây Ninh: Nghi phạm mài sẵn hung khí - 2

Đại diện gia đình trò chuyện với PV.

Cũng theo anh Dương, lúc tên Tây xông vào nhà thấy bà G, y vung rựa chém tới tấp. Thấy bà G gục tại chỗ y quay sang chém ông Th (chồng bà G).

Sau đó y lên nhà trên thấy vợ chồng anh chị Ch (con của bà G và ông Th) đang nằm ngủ. Y tiếp tục vung rựa chém chị Ch. Mặc dù bị trọng thương nhưng ông Th hô to: “Mày định giết thêm con tao nữa à?”.

Rồi ông Th cố gắng lấy con dao trong nhà chạy lên ứng cứu cho hai vợ chồng con gái. Thấy bị chống trả y bỏ về nhà, đóng cổng nhà lại và la lớn: ”Dám đòi mẹ tao 15 triệu đồng, tao chém hết cả nhà mày!”.

Sau khi gây án, y khóa trái cổng và cố thủ trong nhà. Đến khi công an tới, thuyết phục y ra đầu thú, đứng từ trong nhà tên Tây nói vọng ra: “Mấy ông về đi, tôi chém thêm 3 người nhà nó nữa rồi sẽ đi đầu thú”.

Sau đó y lấy điện thoại gọi cho chị gái nói rằng vừa chém người xong, và gọi chị gái đến đón mẹ về nuôi.

Đến 4h ngày 21/8 lực lượng công an áp sát và khống chế được hung thủ vụ thảm sát.

Trò chuyện với PV bà Tám (mẹ Tây) chưa hết bàng hoàng về sự việc cho biết: “Trước khi xảy ra vụ việc, tôi có thấy Tây ngồi mài rựa. Tôi hỏi Tây mài rựa làm gì ? Nó bảo: “Mài rựa để chém 6 người”. Lúc đó tôi nghĩ nó nói chơi nên không nói lại với ai. Nào ngờ nó lại làm thật. Bây giờ xảy ra sự việc tày đình này tôi cũng không biết phải làm sao nữa”.

Theo nhiều người sống gần nhà bà G cho biết, bà G là một người hiền lành, sống chan hòa với mọi người và không có bất kỳ xích mích nào với bà con hàng xóm. Ngoài ra, bình thường giữa gia đình của Tây và bà G. khá thân thiết.

Còn Tây là một người ít nói, khó gần và có hiện tượng bị trầm cảm. Hằng ngày, Tây chỉ ở nhà dọn dẹp nhà cửa, không tiếp xúc hay qua lại với ai ở địa phương, không biết vì sao lại có hành động bất thường, tàn ác kể trên.

Sau khi vụ thảm án kinh hoàng này xảy ra PV báo Người đưa tin đã liên hệ với công an tỉnh Tây Ninh. Tuy nhiên đại diện cơ quan điều tra, công an tỉnh Tây Ninh cho biết: Hiện vụ việc đang được điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí.

Như đã đưa tin, khoảng 6h30 sáng ngày 21/8 Phan Thành Tây (37 tuổi, trú tại ấp Cây Ninh, xã Phước Trạch , huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) đã vác rựa sang truy sát cả gia đình hàng xóm khiến bà Nguyễn Thị G chết khi đang cấp cứu trong bệnh viện.

Còn chồng và con gái bà là ông Nguyễn Hoàng T (60 tuổi) và chị Nguyễn Thị Ngọc Ch (24 tuổi) đang mang bầu ở tháng thứ 8 bị thương nặng và được chuyển lên bệnh viện đa khoa Củ Chi và bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu.

Hiện tin tức vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiến hành điều tra.

Theo Chí Công - Bùi Tư (Người đưa tin)