Cám cảnh gia đình 7 người có 5 người bị mù

Ngày 07/10/2015 18:38 PM (GMT+7)

Dưới nếp nhà này có 7 người thì 5 người không nhìn thấy ánh sáng. Bị mù bẩm sinh, 60 năm qua cuộc sống của ông Thành chỉ một màu đen và giờ là những đứa con, đứa cháu của ông...

Người dân ở xóm nhỏ Linh Trung, xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang gọi gia đình ông Thành, bà Bát là Gia đình bóng tối.

"Đẻ ra người con trước mù, người con sau cũng nốt. Không ngờ người con sinh ra đứa cháu cũng như thế. Gia đình bán cả ruộng đi chữa mà không được thành ra lại hoang mang chán nản. 3 kiếp người, gần 100 năm, gần một thế kỷ, tuổi tàn tật không biết đến bao giờ", bà Nguyễn Thị Bát cho biết.

Gia đình bóng tối của ông Thành, bà Bát.

Ở tuổi 62, bà Bát vẫn cật lực kiếm tiền lo toan cho gia đình khốn khổ của mình. Việc nặng, việc nhẹ trong nhà đều đến tay bà và con dâu chăm lo.

"Cứ đi không sao chứ về đến nhà là chán lắm. Có một lần định đi, tôi đã ra cổng rồi nhưng nghĩ sao lại quay lại không đi được nữa. Con thì bảo cho con đi với, con không ở nhà đâu", con dâu của bà Bát nói trong nước mắt.

 Đức 12 tuổi, Hằng 5 tuổi lủi thủi chơi quanh nhà.

Nỗi buồn cứ đeo đẳng mãi với gia đình nghèo. Đức 12 tuổi, Hằng 5 tuổi, chẳng ai chơi cùng, không biết đến đài hay ti vi... thế giới của 2 đứa trẻ cứ thế cô lập trong bóng tối.

"Ra đường tôi thấy các cháu bé học về chào bà, tôi chảy nước mắt. Trong khi con cháu mình cứ ở nhà u ám, không chơi bời với ai, có biết cái gì đâu. Thôi thì con mù chữ ở nhà với bà vậy", bà Bát xúc động tâm sự.

Về ở với bà nhưng khao khát đi học chưa bao giờ dứt, hai đứa trẻ vẫn muốn tới trường. "Con muốn được đi học để biết chữ và con có nhiều bạn bè", cháu Ngô Văn Đức bày tỏ.

Bóng tối vẫn bao trùm ngôi nhà này nhưng niềm hi vọng về nguồn sáng tri thức cho 2 đứa cháu vẫn đau đáu từng giờ trong lòng bà Bát: "Vẫn động viên con cháu là thế nào cũng có lúc ông trời thương".

Xem clip tại đây:

Tào Nga (Khai thác từ VTV)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự