Chìm tàu giữa biển, 40 người chết

Ngày 31/01/2016 15:11 PM (GMT+7)

Ít nhất 40 người chết đuối và 75 người được cứu sau khi chiếc tàu chở người di cư đến Hy Lạp bị chìm ngoài khơi bờ biển phía Tây Thổ Nhĩ Kỳ ngày 30-1.

Một con tàu dài 17m, chở 120 người đã chìm ngoài bờ biển Ayvacik, thị trấn nằm đối diện với đảo Lesvos của Hy Lạp. Hiện Lực lượng bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân còn lại.

Chìm tàu giữa biển, 40 người chết - 1

Tàu chìm khiến ít nhất 40 người chết đuối. Ảnh: Reuters

Chìm tàu giữa biển, 40 người chết - 2

Lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Ảnh: Reuters

“Tôi e rằng các con số sẽ tăng lên khi thợ lặn tiếp tục tìm kiếm. Người dân địa phương bị đánh thức bởi tiếng la hét của người di cư và chúng tôi bắt đầu kết hoạch cứu hộ, tìm kiếm nạn nhân từ bình minh. Chúng tôi có một bờ biển dài 80km đối diện Lesbos nên khó kiểm soát” - Mehmet Unal Sahin, thị trưởng Ayvacik thông tin bằng điện thoại với CNN Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong số những người chết có 5 trẻ em, hiện những người được cứu sống đang ở bệnh viện. Họ là người di cư đến từ Syria, Afghanistan, Myanmar.

Chìm tàu giữa biển, 40 người chết - 3

Đưa nạn nhân lên xe cấp cứu chăm sóc y tế. Ảnh: Reuters

Chìm tàu giữa biển, 40 người chết - 4

Thu dọn thi thể nạn nhân. Ảnh: Reuters

Chìm tàu giữa biển, 40 người chết - 5

Ảnh: Reuters

Chìm tàu giữa biển, 40 người chết - 6

Bật khóc vì vụ tai nạn chìm tàu. Ảnh: Reuters

Hơn 1 triệu người di cư và tị nạn đã đến châu Âu năm 2015 và khoảng 3.600 người chết hoặc mất tích. Trong đó, tai nạn tàu chìm đã cướp đi sinh mạng không ít người tị nạn đáng thương.

Thủ tướng Đức Angela Merkel, người đã mở biên giới Đức đón người di cư từ Syria trốn cuộc nội chiến diễn ra từ mùa hè 2015, đang đối mặt với áp lực ngăn chặn dòng người di cư ồ ạt đổ sang. Nói trong cuộc họp ngày 30-1, bà nhấn mạnh rằng người di cư chỉ được ở lại Đức trong một khoảng thời gian hạn chế. Khi hòa bình trở lại với Syria, Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bị tiêu diệt ở Iraq, mọi người phải quay lại quê hương mình.

Theo Minh Khuê (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự