Cô gái liên tục bị chê béo trên mạng xã hội đã tự tử trước sự van xin của gia đình

Ngày 02/12/2016 11:00 AM (GMT+7)

Không chịu đựng được nhiều lời chế giễu trên mạng, cô gái 18 tuổi đã rút súng tự bắn vào mình trước sự can ngăn bất lực của gia đình.

Trong căn phòng của Brandy Vela bây giờ đây được bao phủ bởi hàng loạt lời tưởng niệm của bạn bè dán trên tường: "Bạn luôn nằm trong trái tim tôi"; " Bạn sẽ không bao giờ bị lãng quên"...

Cô gái 18 tuổi Vela sở hữu đôi mắt màu xanh tuyệt đẹp thế nhưng người thân, bạn bè cô xót xa với cuộc đời ngắn ngủi của cô. Vela đã tự sát trong tuần này bằng một khẩu súng đặt lên ngực trong khi gia đình van xin cô dừng lại. Cô bị chế giễu tàn nhẫn đến mức không muốn sống.

co gai lien tuc bi che beo tren mang xa hoi da tu tu truoc su van xin cua gia dinh - 1

Căn phòng nơi Vela tự sát.

Chế giễu vì quá béo

Jackie, chị gái của Vela cho biết, Vela đã luôn bị mọi người trêu chọc vì cân nặng của mình. Đỉnh điểm của những lời đe dọa trực tuyến bắt đầu vào tháng 4. Mọi người còn tạo tài khoản Facebook giả để nhắn tin cho Vela. Mặc dù cô không trả lời nhưng họ vẫn không tha cho cô.

"Họ dồn em tôi vào bước đường cùng bằng những lời miệt thị như "Tại sao bạn vẫn còn ở đây?"... Họ luôn lấy cân nặng của Vela làm trò đùa", Jackie bày tỏ. 

co gai lien tuc bi che beo tren mang xa hoi da tu tu truoc su van xin cua gia dinh - 2

Cô gái đau buồn vì bị chê béo.

Vela đã thay đổi số điện thoại và báo cáo tình hình với cảnh sát nhưng họ cho biết không thể giúp được cô. "Cảnh sát cho biết họ không thể làm bất cứ điều gì bởi những lời chế giễu ở trên mạng xã hội và họ không thể theo dõi điều đó trước khi ai đó nhắn tin cho em tôi", Jackie buồn bã.

"Con xin lỗi vì tất cả"

Jackie linh tính được có điều gì đó không ổn khi nhận được tin nhắn từ Vela. Vela viết: "Hãy nhớ rằng em yêu chị rất nhiều và em xin lỗi vì tất cả".

Quá lo lắng, Jackie đã gọi cho cha mẹ và ông bà. Mọi người vội vã về nhà của họ ở thành phố Taxas. Cả nhà nhìn thấy Vela trong phòng cô với một khẩu súng. Cô không thể kéo kích hoạt và mọi người ra sức van xin khuyên can Vela bỏ súng xuống. Thế nhưng, cô đã quyết tâm và phát súng đã nổ ngay trên ngực.

co gai lien tuc bi che beo tren mang xa hoi da tu tu truoc su van xin cua gia dinh - 3

Một cộng đồng đã giết người

Melissa Tortorici, giám đốc truyền thông trường trung học ở thành phố Texas nơi Vela theo học cho biết, cả một cộng đồng đã hủy hoại Vela. "Cô bé rất vui vẻ và thân thiện. Bạn bè trong trường rất quý cô ấy", Tortorici viết trong một email gửi CNN.

Công an thành phố Texas cho biết đã phỏng vấn gia đình và tiến hành điều tra vụ việc. Ngoài ra họ sẽ giải quyết những lời hăm dọa trên mạng xã hội một lần nữa vào tuần tới.

"Người lớn, trẻ em ngày nay lớn lên cùng với công nghệ và họ có quyền truy cập 24/7. Điều đó khiến chúng tôi khó khăn trong việc ngăn cản người khác gửi tin nhắn", cảnh sát cho biết. 

co gai lien tuc bi che beo tren mang xa hoi da tu tu truoc su van xin cua gia dinh - 4

Một thực tế mới

Sau khi tự bắn vào mình, Vela đã được gia đình đưa đến bệnh viện địa phương. Tuy nhiên, cô đã tử vong ngay sau đó. Nội tạng của cô và mắt đã được gia đình quyết định hiến tặng cho y khoa. "Vela có một đôi mắt đẹp và gia đình hy vọng sẽ giúp ích được cho ai may mắn nhận nó", Jackie bày tỏ.

Theo T.N (CNN) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự